7 bước để vượt qua cuộc tình tan vỡ

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi *°* Pé cỏ* °*, 22/1/2011. — 2.300 Lượt xem

 1. *°* Pé cỏ* °*

  *°* Pé cỏ* °* Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  7 bước để vượt qua cuộc tình tan vỡ

  Một cuộc tình tan vỡ luôn khiến bạn đau lòng dù bạn là người bị 'đá' hay là người chủ động chia tay. Chẳng điều gì có thể giúp bạn vượt qua chuyện này nhanh chóng. Nhưng những hướng dẫn dưới đây có thể chút nào đó giúp bạn vơi bớt nỗi đau.

  [​IMG]
  Một cuộc tình đẹp cũng có thể bị tan vỡ nếu bạn không biết cách giữ gìn, trân trọng nó.

  1. Nhận thức được mọi thứ đã kết thúc rồi
  Một lỗi sai lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là cứ giả bộ như chuyện chia tay không phải là sự thật. Nếu bạn đã chia tay thật sự rồi thì sao các bạn có thể quay lại với nhau (chuyện này có thể xảy ra trong tương lai nhưng không phải là bây giờ). Nếu bạn vẫn chưa chấp nhận được điều này thì mãi vết thương lòng của bạn không bao giờ lành được.
  2. Buồn
  Bạn được cho phép dành vài ngày để bản thân ủ rũ và khóc lóc. Xé đi những bức thư tình, kể lể với bạn bè và viết một vài bài thơ (nhớ đừng có đăng lên mạng nhé – bạn sẽ hối hận đấy). Để cho bản thân mình buồn bã còn hơn bạn cứ kiềm nén mọi thứ. Tuy nhiên, sau vài ngày, bạn phải thoát ra khỏi chuyện này đấy nhé.
  3. Để người yêu cũ một mình
  Bạn có thể sẽ muốn gọi hoặc gửi tin nhắn cho người yêu cũ của mình nhưng hãy cố gắng đừng làm như vậy. Cả hai bạn đều cần ít thời gian cách xa nhau nếu không cả hai sẽ cứ bị tổn thương. Trong vài tháng nữa, nếu muốn, bạn có thể bắt đầu một tình bạn mới nhưng bây giờ thì đừng liên lạc với người ấy.
  [​IMG]
  Dù ai chủ động nói tiếng chia tay, cả hai vẫn có cảm giác đau khổ.
  4. Làm cho bản thân bận rộn
  Cách tồi tệ nhất để vượt qua cuộc chia tay là ngồi lì trong phòng cả ngày.. Hãy đi chơi cùng bạn bè và gia đình, chơi thể thao, đến câu lạc bộ thể dục hay tập trung theo đuổi sở thích cá nhân. Điều này sẽ khiến bạn vui hơn và quên đi chuyện đổ vỡ.
  5. Buộc bản thân quên chuyện đó đi
  Bạn sẽ không nghĩ về bạn trai của mình nhiều như ngày xưa, nhưng cuộn phim chia tay lúc nào cũng quay đi quay lại trong đầu bạn. Hãy loại bỏ những suy nghĩ khiến bạn buồn và thay vào đó là những kỉ niệm hạnh phúc. Chẳng có lí do gì mà cứ nghĩ đi nghĩ lại về những chuyện không vui ấy mãi.
  6. Hãy thay đổi
  Chia tay chính là cơ hội cho một khởi đầu mới. Hãy bắt đầu thay đổi: quan tâm đến một sở thích mới, tham gia các hoạt động ngoại khoá hay trang trí lại căn phòng của mình. Điều này sẽ giúp bạn vui vẻ và hạnh phúc hơn, đồng thời làm cho bản thân bạn tự tin hơn rất nhiều.
  7. Phương thuốc thời gian
  Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương. Nỗi đau mà bạn đang phải gánh chịu sẽ không kéo dài mãi mãi.
   


  Cherry Luu thích điều này.

Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP