1. anhquan290196

  anhquan290196 Thành viên mới

  6 Tác dụng về cây cỏ xước tương trợ chữa trị một số bệnh

  Cây cỏ xước là loại cây thuốc dân gian, được các thầy thuốc đông y nghiên cứu tìm ra. Cây cỏ xước có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe chúng ta. Hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp như thoái hóa, thoát vị đĩa đệm,… Và nhiều bệnh mà bạn nên tìm hiểu trong bài viết!
  Chia sẻ của thầy thuốc về 6 tác dụng của cây cỏ xước hỗ trợ chữa một số bệnh
  https://goo.gl/x44rJ6
  1/ Chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp
  Bệnh viêm đa khớp khiến cho việc di chuyển và vận động của bệnh nhân cực kì khó khăn. Cách đơn giản là hãy dùng rễ cỏ xước tẩm rượu sao 20g, độc hoạt 12g, tang ký sinh 16g, dây đau xương 16g, tục đoạn 12g, đương quy 12g, thục địa 12g, bạch thược 12g, đảng sâm 12g, tần giao 12g, quế chi 8g, xuyên khung 8g, cam thảo 6g, tế tân 6g. Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần, trong 10 đến 15 ngày.

  [​IMG]
  2/ Chữa bệnh viêm cầu thận
  Cỏ xước được xem là phương thuốc tuyệt vời trong việc hỗ trợ bệnh viêm cầu thận. Những nghiên cứu của y học hiện đại cũng đã đồng ý với quan điểm này. Khi bị viêm cầu thận bệnh nhân sẽ có các triệu chứng như: Phù thũng, són tiểu, tiểu vàng thẫm và vàng da. Công thức điều trị là dùng Rễ cỏ xước (25g), rễ cỏ tranh, mã đề, mộc thông, lá móng tay, huyết dụ, huyền sâm (mỗi loại 15g). Sắc các thành phần trên với 600ml nước. Khi sắc cạn còn 200ml thì tắt bếp, chia ra ngày uống 2 lần vào sáng và trưa sau khi ăn no. Uống kiên trì liên tục trong vòng 10 ngày, sau đó nghỉ.

  3/ Chữa bệnh viêm gan, thận, bàng quang
  Bệnh viêm gan thường xuyên xảy ra ở những người uống nhiều rượu bia. Bệnh này sẽ có các triệu chứng như tiểu ra sỏi, tiểu có màu đỏ hoặc màu vàng thẫm. Cách dùng là lấy cỏ xước, mộc thông, rễ cỏ tranh, cỏ tháp bút, mã đề , sắc kèm với 15g bột hoạt thạch. Sắc lấy nước uống, chia làm 3 lần uống trong ngày.

  [​IMG]

  4/ Chữa bệnh mỡ máu cao
  Người mắc bệnh mỡ máu cao sẽ rất dễ bị xơ vữa động mạch, huyết áp cao, nhức đầu chóng mặt, ù tai, mờ mắt. Trong trường hợp này hãy dùng cỏ xước 16g, hạt muồng sao vàng 12g, xuyên khung 12g, hy thiêm 12g, nấm mèo 10g, đương quy 16g, cỏ mực 20g, sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần, khi uống vớt bã nấm mèo ra ăn, nhai kỹ chiêu với nước thuốc. Cần uống liên tục 20 – 30 ngày.

  5/ Chữa bệnh lở loét vùng miệng và lưỡi
  Thời tiết nắng nóng cùng với chế độ ăn uống nhiều chất béo sẽ khiến cho chúng ta dễ dàng bị nhiệt miệng và loét lưỡi. Dùng cỏ xước một nắm, tẩm rượu nhai ngậm nuốt nước hoặc sắc nước ngậm và uống.

  [​IMG]

  6/ Chữa bệnh quai bị
  Bệnh quai bị rất hay xảy ra ở trẻ em và người dạy thì. Nếu không chữa trị đúng cách sẽ để lại hậu quả rất lớn. Dùng rễ cỏ xước, chế thêm nước, giã nát; gạn lấy nước xúc miệng và uống trong; bên ngoài giã rễ cỏ xước đắp lên chỗ sưng đau.
  Nguồn: https://goo.gl/x44rJ6
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP