6 lý do để bạn đánh răng 2 lần/ngày

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi peheo_kutexinh, 18/2/2011. — 1.053 Lượt xem

 1. peheo_kutexinh

  peheo_kutexinh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  6 lý do để bạn đánh răng 2 lần/ngày

  Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe răng miệng cho rằng, chúng mình nên đánh răng 2 lần: vào buổi sáng và tối, sẽ giúp vệ sinh răng miệng tốt nhất đấy!
  [​IMG]
  1. Ngăn ngừa sâu răng

  Hầu hết các loại kem đánh răng đều có chứa flor. Đây là một trong những thành phần chính trong kem đánh răng, giúp ngăn ngừa hình thành sâu răng. Nếu bạn chải răng trước khi đi ngủ nó cũng giúp chống lại sự hình thành sâu răng trong khi bạn ngủ.

  Lý do là vì chất flor tạo ra một lớp bảo vệ xung quanh răng. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là đánh răng để tạo nên lớp bảo vệ và giúp bảo vệ răng suốt cả ngày.

  [​IMG]

  Do đó, hãy chắc chắn rằng kem đánh răng bạn đang sử dụng có chứa nhiều flor để bảo vệ và giúp răng trắng bóng, chống lại sâu răng và các bệnh tật răng miệng khác có thể ghé thăm.

  2. Chống vi khuẩn

  Đánh răng 2 lần/ngày để loại bỏ vi khuẩn có hại bên trong miệng của bạn. Các vi khuẩn này, nếu không được kiểm soát trong một thời gian (24 giờ) thì chúng sẽ có nhiều cơ hội gây thiệt hại nhiều cho men răng của bạn.

  Ngoài ra, nếu kết hợp đánh răng và dùng chỉ nha khoa hay nước súc miệng diệt khuẩn để loại bỏ sự tích tụ vi khuẩn trong miệng sẽ làm giảm số lượng vi khuẩn dẫn đến hơi thở rau mùi, giúp bảo vệ răng và nướu.

  [​IMG]

  3. Tăng sản xuất nước bọt

  Khi bạn đang ngủ vào ban đêm, bạn sẽ sản xuất nước bọt ít hơn khi bạn đang làm việc trong ngày. Nước bọt trong miệng thực sự được coi là một lớp bảo vệ chống lại vi khuẩn và các mảng bám dẫn đến sâu răng.

  Đánh răng ngay lập tức trước khi đi ngủ sẽ loại bỏ nhiều mảng bám của thực phẩm và nhiều vi khuẩn trong miệng, khiến sức khỏe răng miệng không bị suy giảm.

  Nếu không đánh răng, các vi khuẩn có hại trong miệng sẽ tạo ra acid trong miệng, làm hỏng răng và dẫn đến sâu răng…

  Nếu bạn đang dùng thuốc gây khô miệng thì bạn nên tạo thói quen nhai kẹo cao su không đường để tăng tiết nước bọt và uống nhiều nước để giữ cho miệng ngậm nước.

  [​IMG]

  4. Ngăn chặn sự tích tụ cao răng

  Cao răng có thể xây dựng lên trên hoặc dưới nướu. Cách duy nhất để loại bỏ cao răng là bạn nên đến nha sĩ định kỳ để lấy nó. Bởi vì không loại bỏ sự tích tụ cao răng có thể dẫn đến các bệnh về lợi hoặc thậm chí bệnh nha chu.

  Sau đó, bạn có thể đánh răng ngày 2 lần để kiểm soát cao răng hoặc sử dụng nước súc miệng để loại đi các mảng bám tạo nên cao răng.

  Với những nhân bị tiểu đường, hút thuốc lá, hoặc những nhân thường xuyên bị khô miệng có nguy cơ lớn hơn bị tích tụ cao răng nên cần hết sức đề phòng.

  [​IMG]

  5. Bảo vệ nướu

  Đánh răng 2 lần/ ngày không chỉ loại bỏ vi khuẩn từ răng, giữ hơi thở thơm tho, hàm răng trắng bóng mà còn giúp bảo vệ nướu răng - một phần quan trọng của sức khỏe răng miệng. Nếu bạn không chăm sóc răng miệng tốt, răng của bạn sẽ sớm rơi vào trạng thái riêng và rụng… hoặc có thể dẫn đến bệnh nha chu, độ nhạy cảm răng.

  Đánh răng 2 lần mỗi ngày kết hợp với dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng diệt khuẩn và thường xuyên kiểm tra răng sẽ khiến nướu răng được bảo vệ và cho bạn sức khỏe răng miệng tốt nhất.

  [​IMG]

  6. Hơi thở thơm tho

  Hẳn bạn không muốn hơi thở của mình bị rau mùi đúng không? Muốn vậy, bạn đừng quên chải răng 2 lần/ ngày.

  Ngoài ra, có rất nhiều các sản phẩm được thiết kế để làm cho hơi thở có mùi bạc hà tươi mát như thuốc xịt, kẹo cao su … có thể giúp kiểm soát hôi miệng, giúp bạn tự tin giữa đám đông.
   



Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP