6 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Kể Chuyện Cổ Tích Cho Bé

Trong chuyên mục 'Chuyên ngành' đăng bởi Phan Tu, 23/5/2018. — 39.647 Lượt xem

 1. Phan Tu

  Phan Tu Thành viên mới

  6 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Kể Chuyện Cổ Tích Cho Bé

  Kể chuyện cổ tích cho bé ngủ mỗi đêm sẽ mang lại giấc ngủ ngon và những lợi ích tuyệt vời cho sự phát triển của bé mà bạn không ngờ. Vì vậy để tìm hiểu rõ hơn về lợi ích cũng như những câu chuyện mà mẹ có thể kể cho trẻ trước khi đi ngủ. Mời các bạn theo dõi bài viết sau nhé.

  Lợi ích của việc kể chuyện cổ tích cho bé trước khi đi ngủ

  Gắn kết tình cảm giữa cha mẹ với bé

  Kể những câu chuyện hay cho bé trước khi đi ngủ sẽ là một phương pháp tuyệt vời để bạn có thể gần gũi, gắn bó tình cảm với con cái. Khi kể chuyện thì bố mẹ có thể giao tiếp với con, vuốt ve, yêu thương, chắc chắn bé sẽ cảm nhận được điều đó. Và đây chắc chắn là kỉ niệm đẹp trong tuổi thơ của con bạn

  Kĩ năng giao tiếp tốt

  Thông qua việc kể chuyện cho bé nghe, bạn đã giúp con mình tiếp xúc với ngôn ngữ, làm đa dạng phong phú vốn từ của trẻ. Do vậy bé sẽ hoàn thiện nhanh kĩ năng giao tiếp của mình. Đừng lo ngại khi cha mẹ kể không hay, không hấp dẫn bởi lẽ đối với bé giọng nói của cha mẹ là tuyệt vời nhất giúp bé tiếp thu và ngủ ngon.

  Khả năng tư duy

  Thay vì cho bé xem những đoạn video, phim hoạt hình thì hình thức kể chuyện sẽ giúp cho bé phát huy khả năng sáng tạo một cách tối ưu. Bởi lẽ thông qua lời kể, bé có thể tưởng tượng con vật này như thế này, con vật kia như thế kia. Hơn nữa thông qua những câu chuyện cổ tích sẽ kích thích tò mò, tìm hiểu của trẻ. Do đó khả năng tư duy sáng tạo của bé sẽ được rèn luyện và phát huy tốt

  Khả năng ghi nhớ

  Thông qua việc kể chuyện, bạn có thể kích thích khả năng ghi nhớ của con yêu thông qua việc khơi gợi lại những câu chuyện mà bạn đã kể. Đều đó giúp kích thích não bộ của bé hoạt động, cũng như phương pháp rèn luyện sự tập trung cho bé.

  Kiến thức bổ ích

  Bạn phải công nhận rằng “ mỗi câu chuyện cổ tích đều chứa những bài học hay và ý nghĩa”. Do đó còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta truyền đạt những điều tốt đẹp cho con mình về đạo đức, văn hóa, phong tục…

  Kể chuyện giúp bé ngủ ngon

  [​IMG]

  Khi bé được nghe kể chuyện sẽ giúp não bộ trẻ hoạt động cùng với lời kể của mẹ là thứ tuyệt vời giúp bé có được giấc ngủ ngon.

  Một số câu chuyện cổ tích kể cho bé nghe.

  Bạn có thể kể bất cứ một loại truyện nào cho bé nghe. Nhưng cần chú ý rằng nó phải phù hợp với trẻ nhỏ, cần tránh những truyện bạo lực, nội dung không phù hợp. Trong số đó truyện cổ tích vẫn được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn nhất. Do nó thường gắn liền với tuổi thơ của bao đứa trẻ, chứa những bài học hữu ích, ý nghĩa, nội dung phong phú, đa dạng. Vì vậy, ở đây mình sẽ giới thiêu một số câu truyện giúp ba mẹ bổ sung vào kho tàng chuyện kể cho bé ngủ.
  Truyện cổ tích về loài vật

  - Chó sói và cừu và bảy chú dê con

  - Ông lão đánh cá và con cá vàng

  - Sự tích con Thạch Sùng

  - Con ngỗng vàng

  - Con rắn trắng

  - Hoàng tử ếch

  - Sự tích con sam

  Truyện cổ tích về thiện ác

  - Tấm Cám

  - Lọ Lem

  - Thạch Sanh

  Truyện cổ tích về các nàng công chúa

  - Công chúa ngủ trong rừng

  - Bạch Tuyết và bảy chú lùn

  - Ba người lùn trong rừng

  Kết luận

  Kể chuyện cho bé nghe là một phương pháp hiệu quả đã được khoa học chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho bé. Vì vậy cha mẹ đừng tiếc một ít thời gian mà bỏ lỡ phương pháp giúp bé yêu phát triển tốt nhé.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP