6 lợi ích của việc quản lý thời gian

Trong chuyên mục 'Kỹ năng mềm' đăng bởi anhnt.anh, 15/2/2011. — 15.261 Lượt xem

 1. anhnt.anh

  anhnt.anh Quản lý KSV Thành viên thân thiết

  6 lợi ích của việc quản lý thời gian

  Ngủ nướng là thói quen của phần lớn sinh viên chúng ta. Cố gắng sắp xếp dậy sớm hơn khoảng 30 phút vào buổi sáng mỗi ngày, bạn sẽ nhận được vô số lợi ích đấy!

  1. Có thời gian cho chính mình
  Sáng sớm là thời gian tuyệt vời cho bạn có thể phát triển bản thân. Đã bao nhiêu lần bạn phàn nàn rằng bạn thậm chí còn không có thời gian đọc một quyển sách? Vậy thì, hãy đọc nó vào buổi sáng! Thời gian yên tĩnh vào buổi sáng là một món quà ông trời ban cho chúng ta và bạn nên sử dụng nó để tự giúp mình hoàn thiện hơn. Hãy biết dùng thời gian để làm sắc nét, rõ ràng hơn nhưng gì bạn đã có, đã thấy.

  2. Có thời gian cho các bài tập thể dục

  Sáng sớm là thời điểm thích hợp nhất cho những bài tập thể dục bởi không khí buổi sớm thường trong lành và mát nhất trong ngày. Bạn có thể tập các bài thể dục tại chỗ trong nhà hoặc chạy bộ, đi bộ trong các công viên... Bạn cũng có thể tập Yoga, ngồi thiền. Buổi sáng là thời gian tốt hơn cho thiền, bởi lẽ lúc đó, bạn đang ở trạng thái tươi mới nhất, não của bạn được thư giãn sau một đêm ngon giấc và trí não cũng sắc sảo hơn.

  3. Chuẩn bị sẵn sàng cho những kế hoạch lớn
  Hãy trang thủ làm những thứ nhỏ nhặt vào buổi sớm để có đủ thời gian làm những việc lớn trong ngày. Vào buổi sáng, bạn có thể check mail công việc, học tập, kiểm tra lại bài vở...

  4. Tăng năng suất bản thân
  Rõ ràng là thời gian càng nhiều thì bạn càng có thời gian giải quyết các công việc của mình.

  5. Buổi sáng để dành cho những tư duy sáng tạo

  Jim Citrin nói: "Sự yên tĩnh của buổi sáng thường là thời điểm tâm trí của bạn lúc này rõ ràng nhất và tốt nhất, phù hợp để giải quyết những vấn đề quan trọng". Một nghiên cứu của ông này cũng chỉ ra rằng, hơn 80% các nhân vật ở vị trí "sếp", người điều hành đều thức dậy vào lúc 5h30 hoặc sớm hơn.

  6. Cải thiện sức khoẻ
  Ngoài việc có thêm thời gian tập thể dục, việc dậy sớm hơn vào mỗi ngày giúp bạn có đủ thời gian ăn uống chậm rãi và no. Tránh trường hợp ăn vội vàng, dẫn đến đau dạ dày hoặc bỏ bữa sáng, gây mệt, lả và đói, không tập trung học được. Buổi sáng, vào giờ cao điểm, tại một số nơi sẽ bị tắc đường, dậy sớm, đi học/làm sớm, giúp bạn tránh lãng phí thời gian chờ đợi và khỏi phải hít mùi khói xe, hứng nắng nóng mùa hè.


  Chúc các bạn quản lý thời gian của mình tốt hơn. [​IMG]

  Sưu tầm
   


  alice000, PhanThuyVu, colen1 bạn khác thích điều này.

 2. hoanghuy01

  hoanghuy01 Thành viên mới

  Tham gia:
  26/7/2011
  Bài viết:
  25
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  cd hai phong
  nhiều lúc thấy mình lãng phí thời gian quá
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Tìm kiếm liên quan

 1. Lợi ích của kĩ năng quản lit thời gian

Đang tải...
TOP