1. cacabala00

  cacabala00 Cựu quản lý

  6 câu nói khiến 'dở ẹc' trong lần hẹn đầu với chàng

  "Anh khá giống bạn trai cũ của em". Đây là một chủ đề không nên nói và thậm chí còn là điều tối kị dù sau này hai người đã thân thiết.
  [​IMG]
  Ảnh minh họa​
  Các chàng trai đánh giá cô gái khá nhiều qua lời ăn tiếng nói. Bởi đơn giản nó thể hiện phông văn hóa và cách giao tiếp xã hội của bạn. Vì vậy, bạn sẽ không bao giờ lọt được vào mắt xanh của chàng nếu như làm anh ấy thất vọng vì khả năng ăn nói không có duyên và vô vị nhạt nhẽo. Do đó, hãy tránh những chủ đề nói chuyện gây "mất điểm" như sau:
  1. Em rất ghét người yêu cũ
  Bạn và người yêu cũ đã chia tay, có rất nhiều điều ở chàng khiến bạn không hài lòng, thế nhưng đó không phải là lý do để bạn nói xấu anh ấy, nhất lại là với người mới quen biết. Anh ấy sẽ đánh giá bạn là một người không biết cách cư xử và rộng lượng. Vì thế, cách tốt nhất là hãy tránh nói xấu người yêu cũ, bạn chỉ cần nói một câu đơn giản rằng: Em và anh ấy chia tay vì không hợp nhau, đừng lôi những chuyện cũ ra kể lể dài dòng lại khiến người khác đánh giá xấu về bạn.
  2. Em ghét ông chủ của mình
  Cũng giống như đi xin việc, bạn nói xấu người chủ cũ khiến người chủ mới không hài long và nghĩ rằng bạn là người "ăn cháo đá bát" dù sự thật ông chủ cũ có xấu xa thế nào. Đơn giản bởi một quy tắc tối thiểu là không nên nói xấu những người cùng làm và người sếp cũ của mình.
  Do vậy, cũng như với người yêu cũ, bạn chỉ cần giữ một thái độ lịch thiệp khi kể về công việc và sếp cũ của mình là có thể gây ấn tượng với bạn trai mới.
  3. Em mệt quá!
  Ngay buổi gặp đầu mà bạn đã than thở rằng đang mệt mỏi thì không có lý do gì để bạn không tiếp tục ca thán trong những lần sau. Hãy thôi ngay những lời than vãn của mình dù sức khỏe của bạn có không tốt. Chàng sẽ thấy bạn là một cô gái trẻ trung năng động chứ không phải là một người rầu rĩ, ủ ê.
  4. Anh khá giống bạn trai cũ của em
  Lại một chủ đề không nên nói và thậm chí còn là điều tối kị dù sau này hai người đã thân thiết. So sánh người mới với người cũ chẳng khác nào bạn bảo với anh ấy là: "Em thích anh chẳng qua vì anh giống bạn trai cũ của em", hoặc "em đang lấy anh ra để quên người cũ". Chẳng người đàn ông nào chịu đựng được điều đó và sẽ bỏ chạy khỏi bạn ngay lập tức.
  5. Anh kiếm được bao nhiêu tiền?
  Một trong những điều khá tế nhị không nên nói trong các cuộc nói chuyện là vấn đề lương bổng. Vậy mà bạn lại hỏi thẳng chàng câu đó thì thật mất lịch sự và chàng sẽ nghĩ rằng bạn là một cô gái chỉ thích tiền và quan tâm đến vật chất. Bạn có nhiều cách để đoán ra thu nhập của chàng mà không cần phải hỏi một cách thẳng tuột ra như vậy.
  6. Em chẳng bao giờ tiếc khi mua sắm
  Bạn rất thích shopping và làm đẹp như mọi cô gái khác, nhưng nếu như bạn thường xuyên khoe khoang về những món đồ mình có được cũng như số tiền bỏ ra khi mua sắm thì cần phải xem lại. Anh ấy sẽ nghĩ rằng bạn là một cô nàng tiêu hoang và không biết chi tiêu, quản lý tiền của. Đó không phải là một mẫu phụ nữ của gia đình, bạn sẽ mất điểm trong mắt chàng vì điều đó, vì vậy, không phải mọi thứ của bạn cũng nên nói với chàng.

  Sưu Tầm
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP