6 bước mở và kinh doanh nhà hàng hiệu quả

Trong chuyên mục 'Quản trị kinh doanh' đăng bởi wednhahang68, 3/2/2018. — 51.807 Lượt xem

 1. wednhahang68

  wednhahang68 Thành viên mới

  6 bước mở và kinh doanh nhà hàng hiệu quả

  Nhà hàng là một trong những lĩnh vực kinh doanh “hot” nhất ngày nay, đặc biệt ở các thành phố lớn và các địa điểm du lịch. Vậy nên rất nhiều người tham gia vào lĩnh vực này, họ tưởng rằng kinh doanh nhà hàng mang lại “một vốn bốn lời” tuy nhiên trên thực tế cũng rất nhiều nhà hàng tiền bạc “đội nón”ra đi.
  Vậy làm sao để mở và kinh doanh nhà hàng hiệu quả?
  Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho các nhà quản trị.

  Bước 1. Lập kế hoạch nguồn vốn và chi phí
  - Để kinh doanh được điều không thể thiếu đó chính là tiền. Nguồn vốn ban đầu chính là yếu tố quyết định quy mô của nhà hàng. Nếu bạn muốn mở một nhà hàng cao cấp thì cần phải có một số tiền lớn nếu không đủ thì bắt buộc bạn phải kêu gọi đầu tư hoặc là đi vay. Kinh doanh phải mạo hiểm bạn giám mạo hiểm thì mới thành công được, Donald Trump đã từng nói “Tôi thích nghĩ lớn! Nếu đằng nào bạn cũng phải nghĩ, hãy nghĩ lớn” . Nhưng nếu là người theo chủ nghĩa an toàn thì hãy bước đi từ từ rồi phát triển lên dần dần. Dù bạn lựa chọn mao hiểm hay an toàn thì đều cần dự toán chi phí, bạn cần ước tình 2 khoản chi phí là chi phí ban đầu và chi phí sau khi khai trương. Hãy lập một bản kế hoạch và bảng chi phí cụ thể.
  - Khi ước tính chi phí sau khai trương, bạn phải dành một nguồn vốn nhất định, có các khoản chi trong 3 tháng đầu sau khi nhà hàng đi vào hoạt động. Nguồn kinh phí này là cơ sở để duy trì hoạt động của nhà hàng cho đến khi hoạt động kinh doanh của nhà hàng ổn định hơn và có được nguồn khách hàng ổn định. Bởi thời gian vài tháng sau khai trương được xem là thời gian đệm để nhà hàng định vị được tâm trí khách hàng.

  Bước 2. Trang bị vốn kiến thức về kinh doanh nhà hàng
  Số lượng nhà hàng lập lên ngày càng nhiều cho nên việc cạnh tranh trên thị trường rất khốc liệt. Để thành công đam mê thôi không đủ mà bạn cần có chiến lược, trang bị kiến thức kinh doanh nhà hàng cho bản thân, bạn phải am hiểu về mọi mặt.
  - Kiến thức về tổ chức và quản lý
  - Kiến thức tài chính
  - Kiến thực marketing
  - Hiểu về thực đơn món ăn
  - Kiến thức về an toàn thực phẩm.
  Là người đứng ra quản lý nhà hàng thì bạn phải chắc rằng mình có kiến thức, có sự am hiểu về những khía cạnh này.

  Bước 3. Xác định thị trường mục tiêu
  Thị trường khách hàng mục tiêu chính là đối tượng khách hàng tiềm năng mà nhà hàng hướng đến và nhiệm vụ của nhà hàng là làm sao để thu hút và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng từ phần thị trường đó. Không có nhà hàng nào đủ sức hấp dẫn được tất cả mọi người cho nên một nhà hàng chỉ cần nhắm vào 5% hay 10 % thị trường và phục vụ đối tượng này tốt nhất có thể là đã thành công.

  Bước 4. Lựa chọn địa điểm kinh doanh và thiết kế không gian nổi thất
  Mặt bằng kinh doanh tạo ra đến 80% hiệu quả kinh doanh nên bạn cần lựa chọn địa điểm kinh doanh hợp lí xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn địa điểm phù hợp với nhà hàng của bạn
  Thiết kế không gian ẩm thực ấn tượng sẽ rất thu hút khách hàng đấy sẽ là nét riêng của nhà hàng bạn. Bạn cần bố trí các phòng hợp lý. Thông thường thì khu dành cho khách thường chiếm khoảng 60% diện tích nhà, 30% là khu bếp và phần còn lại là khu trữ hàng và khu văn phòng. Phong cách – tiện dụng chính là 2 yếu tố làm nên một không gian nhà hàng tiêu chuẩn.

  Bước 5. Lên thực đơn
  Một điều bắt buộc của nhà hàng chính là thực đơn. Nên nhớ để khách hàng nhớ về nhà hàng của bạn thì bạn cần có một hoặc vài món ăn mang nét riêng của mình.

  Bước 6. Lên kế hoạch marketing và quảng bá thương hiệu
  Để kinh doanh nhà hàng hiệu quả thì việc lên một kế hoạch marketing và truyền thông thương hiệu là vô cùng quan trọng. Marketing hiện đại có thể có nhiều hình thức khác nhau nhưng với ngành kinh doanh ẩm thực thì bạn rất cần có một website nhà hàng chuyên nghiệp, ở đó cho phép khách hàng lựa chọn món ăn, đặt bàn cũng như tìm hiểu thông tin về nhà hàng của bạn. Một điều nữa là khi quảng bá nhà hàng, bạn cần phải chú trọng đến thông điệp truyền tải, làm sao để nó thật sự đặc biệt so với các đối thủ cạnh tranh, tạo được sự ấn tượng cho khách hàng.
  Trên đây là 6 bước cơ bản để bạn có thể trang bị cho việc mở và kinh doanh nhà hàng tốt nhất. Hãy học hỏi và nắm bắt cơ hội tin chắc bạn sẽ thành công.

  Nếu có bất kì khó khăn hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với websitenhahang.com ,chúng tôi sẽ giải quyết mọi khó khăn và thăc mắc của bạn.
  "Websitenhahang.com – đơn vị thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, những mẫu giao diện website nhà hàng đẹp, ấn tượng mang lại giá trị tốt nhất cho nhà hàng của bạn".
  Liên hệ
  Công tyTNHH Công nghệ và truyền thông IIT
  Địa chỉ: Tầng 4 số 147 phố Mai Dịch,Cầu Giấy,Hà Nội
  Số điện thoại: (024) 6259 8807
  Website:websitenhahang.com
  Email: info@websitenhahang.com
    2. wednhahang68

  wednhahang68 Thành viên mới

  Tham gia:
  9/1/2018
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  Nhân Viên Marketing
  Trường:
  Đại học Thương Mại
  Bên em có chị nhé, chị ib thông tin bên em sẽ tư vấn! Em cảm ơn ạ.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...