5 vấn đề thường gặp ở tuổi mới lớn

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Sun Glare, 22/5/2011. — 3.584 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  5 vấn đề thường gặp ở tuổi mới lớn

  Những năm tháng chuyển tiếp từ tuổi teen thành người lớn là một giai đoạn đầy thách thức.
  Một bạn tuổi teen có thể rơi vào những tình huống khó khăn và đối mặt với những quyết định sai lầm trong lúc chán nản. Mặc dù giai đoạn gian nan này gần như không thể tránh, nhưng nếu ý thức được những vấn đề phổ biến mà lứa tuổi sẽ gặp phải, có thể giúp các bạn mới lớn tự xoay sở tốt.
  • Không biết đánh giá đúng mức độ nguy hiểm

  [​IMG]
  Thái độ liều lĩnh không chỉ có ở những bạn teen rắc rối; thực tế đó là thái độ phổ biến ở tuổi mới lớn, thậm chí ngay cả trước khi bước vào tuổi teen. Vô kỷ luật, tập tành hút thuốc uống rượu, và quan hệ yêu đương vượt quá giới hạn chỉ là một số ít những rủi ro tuổi mới lớn lậm vào. Có bạn teen xem chấp nhận liều lĩnh là một cách thể hiện bản thân và, thật không may, các bạn ấy có thể có những quyết định sai lầm, không hề ý thức về hiểm nguy gặp phải.
  • Nghiện hút, đua đòi vật chất
  Thuốc lá, rượu, thậm chí chất kích thích hạng nặng như thuốc lắc, heroin… là dấu hiệu teen không chống đỡ nổi với stress. Đua đòi quần áo thời trang, “dế” sành điệu, vào bar/vũ trường thể hiện “đẳng cấp dân chơi”… là khủng hoảng cô độc ở tuổi mới lớn dẫn tới việc dựa dẫm vào những thứ bề ngoài nào đó hòng được người khác công nhận.
  • Trầm cảm

  [​IMG]
  Trầm cảm ảnh hưởng đến toàn bộ tình trạng sống khỏe mạnh hạnh phúc của tuổi teen. Teen bị trầm cảm thường tránh né giao tiếp, rối loạn giấc ngủ hoặc thay đổi thói quen ăn uống đột ngột.
  • Nhận thức bản thân kém
  Teen luôn muốn trở nên khác người bằng bề ngoài. Nỗi ám ảnh về ngoại hình đôi khi đi kèm nhu cầu đạt chuẩn hoặc được chấp nhận từ một giới bạn bè nào đó. Không may, tuổi mới lớn sẽ gặp rắc rối trong việc cố đạt chuẩn hoặc trở nên bất mãn với vẻ ngoài của mình. Hậu quả là có nhận thức bản thân kém và mất tự tin.
  • Không biết cách sử dụng thời gian
  [​IMG]
  Teen chơi game thâu đêm suốt sáng
  Những bạn teen không ai quản lý có quá nhiều thời gian để “tự tung tự tác” rốt cuộc cũng rơi vào hoàn cảnh rắc rối và nguy hiểm.
  Có thể đi qua thời mới lớn để làm người trưởng thành mà không phải hối tiếc và vấp váp sai lầm nghiêm trọng nếu teen được cảnh tỉnh về năm vấn đề thường gặp trên. Có thú vui riêng lành mạnh, trò chuyện với cha mẹ, chơi thể thao, đọc sách, tham gia hoạt động tình nguyện… sẽ là những cách “tự giữ mình” tốt nhất mà bạn teen nào cũng có thể chủ động làm được.
   


  vac23 thích điều này.

 2. vac23

  vac23 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  114
  Lượt thích:
  74
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  TNUT
  Umk thì sống phải hết mình chứ..
  phải có chút gì đó nông nổi,táo bạo...
  rồi vấp ngã.....thế mới lớn nhanh dc..!!
  :KSV@09::KSV@09:
  có như vậy sau này mới sống thoáng...!!
  :KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09:
   
 3. aptx4869

  aptx4869 Làm dâu trăm họ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/5/2011
  Bài viết:
  2.777
  Lượt thích:
  1.684
  Kinh nghiệm:
  113
  Trường:
  Đời
  Hihi đây chỉ có tôi nhậu nhẹt thôi còn mấy cái khác thì không!!!
  :KSV@05::KSV@05::KSV@05:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP