5 lý do tại sao bạn không thể giảm cân

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Ánh Minh, 26/6/2018. — 7.435 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  5 lý do tại sao bạn không thể giảm cân

  Bạn đã thử tất cả các chế độ ăn hiện tại bao gồm các chế độ ăn no-carb, không có chất béo và ít protein? Nếu bạn đã theo một chế độ ăn không có thức ăn đặc hoặc cố gắng đếm lượng calo của mỗi bữa ăn và bằng cách nào đó, tất cả những nỗ lực của bạn để giảm cân vẫn chưa thành công, bạn có thể nhận ra rằng có điều gì đó sai. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những gì có thể ảnh hưởng việc giảm cân của bạn.

  Bright Side thu thập những sai lầm phổ biến nhấtnkhi chúng ta muốn giảm cân.

  1. Bạn ăn protein và carbs một cách riêng biệt.

  [​IMG]

  Những người thích ăn một chế độ ăn uống thực phẩm riêng biệt chắc chắn rằng bạn nên ăn protein và carbs một cách riêng biệt, nếu không bạn sẽ cần phải lo lắng về thực phẩm mục nát trong dạ dày của bạn.

  Tuy nhiên, các nguyên lý đơn giản của giải phẫu hoàn toàn hủy hoại lý thuyết này. Mức độ axit trong dạ dày của bạn làm cho quá trình phong hóa không thể xảy ra, và tá tràng giữa dạ dày của bạn và ruột non tiêu hóa hoàn toàn protein, carbs và chất béo cùng một lúc. Hơn nữa, cần enzym khác nhau để tiêu hóa protein và carbs.

  Phải làm gì: đừng phân tách thực phẩm bạn ăn. Nếu bạn ăn protein và carbohydrate một cách riêng biệt, hệ thống tiêu hóa của bạn không thể hoạt động bình thường và bạn sẽ chỉ gặp vấn đề về dạ dày thay vì giảm cân được

  2. Bạn không dùng dao khi ăn.

  [​IMG]

  Não của chúng ta cần khoảng 20 phút để nhận ra rằng chúng ta đã ăn một cái gì đó và để ước lượng dạ dày của chúng ta có thể chưa được bao nhiêu. Nhưng chúng ta thường xuyên ăn quá nhiều thức ăn trong 20 phút đó, do đó, bộ não của chúng ta bắt đầu báo hiệu về việc ăn quá nhiều.

  Phải làm gì: cắt thức ăn bạn ăn thành miếng nhỏ và dùng dao. Thứ nhất, nó sẽ làm cho quá trình ăn chậm hơn và sẽ thúc đẩy tiêu hóa của bạn. Thứ hai, nó cho thấy bửa ăn bạn nhiều ra nhưng thật chất không phải

  3. Bạn ăn quá nhiều thức ăn lành mạnh.

  [​IMG]

  Bạn có thể nghĩ rằng nếu bạn chỉ ăn salad, cá hấp, và trái cây tươi, bạn không nên lo lắng về việc tăng cân, nhưng, thật không may, điều đó không đúng.

  Một muỗng canh dầu ô liu chứa khoảng 150 kilocalories, có cùng một lượng calo trong nửa quả bơ lớn. Nếu bạn thêm cà chua, dưa chuột và hạt bí ngô để làm salad, món ăn nhẹ rau củ của bạn sẽ biến thành bữa tối thực 500 kilocalories.

  Phải làm gì: các nghiên cứu cho thấy rằng ăn quá nhiều, cho dù bạn ăn đồ ngọt hay rau quả, là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và cũng ảnh hưởng đến vòng eo của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ eo, bạn nên luôn luôn chú ý đến số lượng phần ăn của bạn.

  4. Bạn thích chế độ ăn uống detox

  [​IMG]

  Nước trái cây tươi và sinh tố chắc chắn hữu ích cho bạn nhưng không phải chỉ ăn chúng. Nếu bạn làm theo loại chế độ ăn uống này, cơ thể bạn sẽ mất nước và khối lượng cơ bắp thay vì mất chất béo. Cuối cùng, bạn sẽ nhanh chóng tăng công lại

  Phải làm gì: thay vì uống nước trái cây, hãy ăn toàn bộ rau và trái cây. Với chúng, cơ thể bạn sẽ nhận được tất cả các vitamin và chất xơ cần thiết, điều quan trọng cho việc tiêu hóa dễ dàng

  5. Bạn đếm calo.

  [​IMG]

  Hàm lượng calo của thực phẩm được tính bằng cách đốt một mẫu sản phẩm trong buồng kín. Lượng calo này thường được ghi trên nhãn thực phẩm dinh dưỡng trên sản phẩm. Tuy nhiên, không ai thực sự có thể đếm được bao nhiêu calo sẽ được cơ thể bạn tiêu hóa.

  Ngoài ra, bạn không thể đếm chính xác lượng calo bạn đốt trong ngày bình thường. Đó là lý do tại sao quá trình đếm calo sẽ không giúp bạn giảm cân nhiều như bạn muốn.

  Phải làm gì: khi lựa chọn một sản phẩm, hãy chú ý đến mức độ lành mạnh của nó và bao nhiêu vitamin và vi chất dinh dưỡng chứa trong đó thay vì có bao nhiêu calo. Đừng quên rằng một số ít hạnh nhân sẽ có lợi cho bạn hơn một nửa thanh sô cô la, mặc dù cả hai đều chứa 300 kilocalories.

  Điều gì đã giúp bạn giảm cân và có được một vòng eo nhỏ hơn? Chia sẻ lời khuyên của bạn trong các ý kiến!
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...