5 Lời Khuyên Cho Cuộc Sống Của Du Học Sinh Tại Áo

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi duhoc chd, 23/2/2016. — 273 Lượt xem

 1. duhoc chd

  duhoc chd Thành viên mới

  5 Lời Khuyên Cho Cuộc Sống Của Du Học Sinh Tại Áo

  Du Học CHD) - Cuộc sống du học Áo luôn mang lại những điều mới mẻ và khác biệt, nên mở rộng lòng mình để có thể hòa nhập tốt hơn.
  Đăng ký tư vấn du học Áo miễn phí

  1. Gặp gỡ những người dân bản địa

  [​IMG]


  Du Học Sinh Việt Nam Du Học Áo​  Người dân Áo rất tốt bụng và thân thiện nhưng luôn nhớ rằng họ không trở thành những người bạn tốt chỉ sau một vài lần gặp mặt. Tuy nhiên một khi đã là bạn thì họ rất nhiệt tình và giúp đỡ bạn rất nhiều trong cuộc sống cũng như học tập.

  2. Tìm hiểu văn hoá
  Áo là một đất nước tuyệt vời với nhiều việc phải làm. Nó có lẽ là một trong những nước tốt nhất trên thế giới trong đó để sống và học tập. Ngôn ngữ chính là tiếng Đức nhưng tiếng Anh cũng được nói bởi hầu như tất cả mọi người, nhưng bây giờ gần gũi vẫn là một vấn đề. Cũng giống như nhiều nền văn hóa ở châu Âu, họ là khá khép kín với người ngoài.

  [​IMG]


  Trang phục truyền thống tại Áo


  3. Chuẩn bị tiếng Đức
  Khi bạn đi Du học Áo thì việc trang bị về ngôn ngữ tiếng Đức thật tốt là vô cùng cần thiết. Đa phần người dân đều sử dụng tiếng Đức là ngôn ngữ chính, vì vậy để có thể nhanh chóng thích nghi và dễ dàng tìm kiếm cơ hội khi du học là phải cần trang bị tiếng Đức càng nhanh càng tốt.

  Nếu bạn chưa biết tiếng Đức hãy tham gia và trải nhiệm một khoá học tiếng Đức với thời gian đa dạng và phù hợp với nhu cầu của bạn tại Trung tâm tiếng Đức CHD (217 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội).

  4. Ẩm thực
  Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc có một nền văn hóa ẩm thực khác nhau nên việc thay đổi thói quen ăn uống là không hề đơn giản. Cô Lê Tú Uyên, giảng viên Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân, kể: “Ở Việt Nam ăn cơm đã quen, lúc sang Áo du học hằng ngày ăn lúa mì nấu với sữa nhưng chỉ kéo dài vài ngày là tôi không thể nuốt trôi. Nhiều hôm đi học về, ngồi một mình trong khu ký túc ăn tối mà tôi rớt nước mắt vì nhớ nhà, vì thèm được ăn những món ăn Việt Nam hay chỉ đơn giản là một bát cơm trắng mà thôi”.

  [​IMG]


  5. Sử dụng các trang mạng xã hội
  Bạn cũng nên duy trì mối liên lạc thường xuyên với gia đình, bè bạn thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram. Đây không chỉ là kênh thông tin giữa bạn với bạn bè và gia đình ở nhà mà nhiều trường ở nước ngoài cũng thông qua các kênh này để cập nhật thông tin mới nhất, cho phép bạn tương tác với các nhân viên và giảng viên của trường. Đồng thời, bạn nên cài đặt Skype và video call để có thể gọi điện video với bạn bè người thân miễn phí. Ngoài ra, bạn hãy tập thói quen tự lập thông qua các công việc đơn giản như giặt giũ, nấu nướng và dọn dẹp… Cách tốt nhất là tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp để giúp bạn làm chủ tài chính của mình và tích lũy kinh nghiệm cho công việc của bạn sau này.

  Để tìm hiểu thông tin chi tiết về du học Áo 2016, liên hệ:

  [​IMG]


  (Nguồn Du Học CHD)
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP