5 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai

haingan1934

Thành viên
Tham gia
27/10/2015
Bài viết
124
5 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai





  • Sản phẩm Ngọc đế hoàn, nguồn gốc thảo dược thiên nhiên giúp d.ương v.ật căng cứng lâm trận uy mãnh, có thể kéo dài cuộc yêu tới 30 phút.
    • Sản phẩm pro long love từ Pháp, thuốc xịt bên ngoài giúp kéo dài thời gian quan hệ, Lịch thiệp như đàn ông Pháp
  • Hướng dẫn cách cai thuốc lá trong 7 ngày để có sức khỏe t.ình d.ục tốt
  • Cách trị hôi nách hiệu quả vĩnh viễn


5-loai-thuc-pham-tot-cho-phu-nu-mang-thai.jpg
Thời gian mang thai là khoảng thời gian mà người phụ nữ rất cần được chăm sóc. Chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe của người mẹ và thai nhi. Dưới đây là 5 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai mà mọi người nên biết.

Thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai
1. Dưa hấu
Dưa hấu là loại quá rất dễ mua, giá thành không quá đắt. Việc ăn dưa hấu thường xuyên mang lại những tác dụng như:

  • Giúp tăng bài tiết, lợi tiểu.
  • Thanh nhiệt.
  • Giải độc
  • Tiêu trừ sưng phù chân cho bà bầu
2. Rau cần
Rau-can-tot-cho-phu-nu-mang-thai.jpg


Rau cần chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin C, nicotinic acid, carotene. Các chất dinh dưỡng có nhiều trong lá rau cần hơn là thân của rau cần. Một số tác dụng của rau cần cho bà bầu:


  • Phòng tiền sản giật
  • Thanh nhiệt
  • Mát máu
  • Lợi tiểu
  • Giảm huyết áp
  • An thần
Cách chế biến rau cần: xào hoặc nấu canh. Ngoài ra, bạn cũng có thể rửa sạch để ăn sống hoặc trộn gỏi.

3. Bí đỏ
Bí đỏ rất giàu chất dinh dưỡng. Từ quả, lá, thân và hoa bí đỏ đều cung cấp chất dinh dưỡng có lợi cho phụ nữ mang thai như:

  • Thúc đẩy sự phát triển tế bào thần kinh ở thai nhi.
  • Tăng cường hoạt tính cho tế bào não.
  • Phòng và trị cao huyết áp.
  • Chữa chứng phù chân
  • Thúc đẩy máu đông
  • Hạn chế chảy máu sau sinh
Cách chế biến bí đỏ:

  • Cách thông thường: xào; luộc đọt non, hoa bí
  • Cách khác: Nấu canh bí; nấu cháo bí với gạo tẻ
4. Bí đao
Ở những tháng cuối thai kỳ, bí đao rất có lợi cho cơ thể của bà bầu. Bí đao có tính hàn, vị ngọt mang lại nhiều tác dụng cho bà bầu như:

  • Chống khát nước
  • Lợi tiểu
  • Giảm nhẹ chứng sưng phù chân khi ăn canh bí đao với thịt hoặc cá chép.
5. Khoai lang – rau lang
  • Trong khoai lang chứa nhiều vitamin B6. Khoai lang và rau lang đều mang lại lợi ích cho bà bầu như phòng ngừa chứng cao huyết áp, giảm buồn nôn trong những tháng đầu thai kỳ ( khoai lang) …
  • Cách chế biến: xào hoặc luộc, nấu canh…
Trên đây là 5 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai mà mọi người nên biết để có thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bà bầu trong những ngày thai nghén. Hãy kết hợp chế độ ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý để luôn khỏe mạnh các bạn nhé
xem thêm:

Sản phụ sốt sau khi sinh rất nguy
Biện pháp trị nám da hữu hiệu nhất cho phụ nữ mang thai
 
×
Quay lại
Top