1. linhntk

  linhntk Thành viên mới

  4 Điều việc học tập ở nước ngoài sẽ đổi thay cuộc sống của bạn

  Xem thêm: văn bằng 2 ngành luật, văn bằng 2 đại học bách khoa hà nội, tư vấn chọn trường đại học khối d
  Chúng ta đều muốn làm điều gì đó một ngày nào đó - nhưng thường nó sẽ không bao giờ đến vì không có sự định hướng, nỗ lực và cố gắng. Cũng như vậy, rất nhiều sinh viên mong muốn có thể học tập ở nước ngoài, nhưng thường thì đó cũng chỉ là ý tưởng và ước mong chứ không phải những bản kế hoạch cụ thể để đến được với mục tiêu.
  Bởi lẽ đó, nếu muốn trở thành một du học trò, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho mọi thứ từ tri thức, phí tổn, học bổng... Và khi mọi nỗ lực đã biến ước mơ thành hiện thực, bạn cũng sẽ nhận về những "quả ngọt" mà du học mang lại:
  Bạn có một góc nhìn mới mẻ
  Nếu chỉ đứng ở góc trái của một căn phòng, bạn chỉ quan sát được mọi thứ từ một góc độ và chỉ dừng lại ở đó. Đi đến góc phải phía trước, sẽ cho bạn một cái nhìn hoàn toàn khác, toàn diện hơn, bạn sẽ có một ý tưởng tốt hơn về căn phòng. Và học tập ở nước ngoài cũng giống như vậy. Chúng ta - mỗi đứa ở những vùng đất khác nhau nhìn thế giới theo góc độ riêng của mình và khi bạn ra khỏi dải đất hình chữ S, cố nhiên bạn sẽ có thêm những góc nhìn mới mẻ, thú vị khác.
  Theo thời kì, bạn sẽ gặp được những người bạn tuyệt vời từ khắp năm châu. Điều này mang đến cho bạn những hiểu biết sâu hơn về văn hóa của các nhà nước khác nhau: từ lối sống, khác biệt trong cách ứng xử, ăn mặc... Khi được trải nghiệm những sự khác biệt về văn hóa của những vùng đất khác nhau, bạn sẽ thật sự hiểu được cội nguồn của những nền văn hóa đó. Đây cũng là một phần quan yếu trong quá trình trưởng thành của mỗi người.
  Bạn học được kĩ năng hòa nhập
  Khi du học bạn sẽ hiểu nhiều hơn về sự dị biệt ở nước ngoài so với ở nhà và bạn buộc phải thích ứng nếu không muốn bị đào thải. Mọi người đến từ những quốc gia khác nhau, đôi khi có những dị đồng trong cách xử sự... Phê chuẩn việc du học, bạn sẽ gặp những người bạn như vậy và sẽ phải từng bước tìm hiểu, hòa đồng để rồi tìm thấy những điểm chung hòa hợp trong một môi trường đa văn hóa.
  Điều này cũng có thể được áp dụng khi bạn trở lại quê nhà, hay khi bạn bắt đầu làm việc tại một công ty nào đó sau khi ra trường. Bạn có thể giao tiếp với mọi người và thích nghi với những điều mới, sự khác biệt một cách dễ dàng hơn!
  Bạn được tiếp xúc thực tại
  giả như bạn đang làm một dự án nghiên cứu về Chiến tranh thế giới II. Bạn có thể đọc tất cả các sách, xem tất cả các tài liệu bạn muốn, và có thể thành tích của bạn vẫn ổn.
  Nhưng nếu bạn thực thụ đi đến châu Âu, đến những vùng đất từng là chiến trận, chạm vào bức tường của các tòa nhà đổ nát và nghe những câu chuyện từ những người từng đi qua chiến tranh thì sao?
  Khi đó bạn sẽ học được những điều mà không một tài liệu nào truyền tải. Đó là những chứng tích lịch sử, là những cảm xúc và ký ức gắn liền với những sự kiện quan trọng mà bạn sẽ không bao giờ có thể cảm nhận trừ khi bạn trở nên một phần của lịch sử hoặc ít ra bạn phải nghe những người trong cuộc nói về nó.
  Nâng cao kiến thức, đổi thay tư duy
  Du học sinh sẽ có điều kiện thực hiện nền giáo dục tại các nhà nước phát triển chú trọng vào tính thực tế của từng vấn đề, từng kiến thức được học. Từ đó bạn không chỉ có thể nâng cao kiến thức, mà còn mở mang tầm mắt nhìn ra thế giới. Chẳng những thế bạn còn được tiếp xúc với các nền văn hóa mới, từ đó sẽ làm phong phú thêm kho tàng kiến thức của mình .
  Tư duy học thụ động không còn "đất sống" nơi "đất khách quê người". Bạn sẽ cần chủ động trong mọi việc, từ học tập đến đời sống sinh hoạt của bản thân. Trong môi trường du học, được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của nhiều nước, bạn sẽ làm phong phú thêm kho tàng kiến thức của mình.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...