1. vietnam350org

  vietnam350org Thành viên mới

  [350org] 13 tỉnh thành tại việt nam cùng tham gia chiến dịch toàn cầu về biến đổi khí hậu

  Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 12 tháng 09 năm 2011 – Ngày hôm nay, Ban điều phối Chiến dịch toàn cầu về biến đổi khí hậu 350.org tại Việt Nam cho biết, đã có 13 tỉnh thành ở Việt Nam tham gia chiến dịch, với hơn 1,500 tình nguyện viên đang là lực lượng nòng cốt thực hiện các hoạt động của chiến dịch cộng đồng chống biến đổi khí hậu (BĐKH) có quy mô lớn nhất hành tinh này.


  Kể từ sau buổi họp báo phát động chiến dịch toàn quốc diễn ra vào giữa tháng Tám, hàng loạt hoạt động đã diễn ra tại Hà Nội, TPHCM, như Chiến dịch Không ống hút, Chương trình Tháng hành động vì màu xanh học đường, các hoạt động truyền thông về BĐKH tại nơi công cộng…. Trong 2 tuần tới, bên cạnh những hoạt động này, sẽ còn có những hoạt động mới đặc sắc, trong đó có cuộc thi Hiphop & Biến đổi khí hậu và cuộc thi ảnh Ấn tượng 350 – Chung tay chống biến đổi khí hậu, với mục đích sử dụng nghệ thuật như một hình thức sáng tạo và thân thiện để đưa thông điệp về BĐKH tới đông đảo công chúng.

  Với hàng loạt hoạt động liên tục, được thực hiện bởi đông đảo đội ngũ tình nguyện viên năng nổ và đầy đam mê, các bài viết cập nhật về chiến dịch tại Việt Nam đang “áp đảo” trên website toàn cầu của chiến dịch www.moving-planet.org. “Chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn, nhưng chiến dịch này đã thật sự cho thấy bí quyết thành công của nó trên toàn cầu –phải dựa vào sức mạnh của cộng đồng, các tình nguyện viên, và internet. Chúng tôi đã bắt đầu chiến dịch với ngân sách gần như bằng 0, và cho đến nay, chiến dịch tại Việt Nam đang được 350 toàn cầu cho là có sức lan tỏa và hiệu quả nhất trong số gần 200 quốc gia đang tham gia”, bà Hoàng Thị Minh Hồng, trưởng ban điều phối chiến dịch chia sẻ.

  Ngày hành động toàn cầu của chiến dịch 350.org năm nay, với tên gọi Hành tinh Chuyển động, kêu gọi người dân toàn cầu cùng hành động chống lại tình trạng BĐKH đang diễn ra khắp nơi, thông qua việc hạn chế tối đa sử dụng nhiên liệu hóa thạch, thực hiên lối sống bền vững, nhằm đưa nồng độ CO2 trong bầu khí quyển quay trở về mức an toàn 350ppm từ mức hiện nay là 393ppm. Tại Việt Nam, chiến dịch đã được 350.org phát động trên phạm vi toàn quốc, với sự hợp tác của Trung tâm Hỗ trợ Ứng phó Biến đổi Khí hậu (SCC), Công ty Truyền thông Venus Communications, và sự giúp đỡ của nhà tài trợ chính là Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VP Bank) và một số doanh nghiệp yêu môi trường khác. Không chỉ tài trợ, các doanh nghiệp này cũng trực tiếp phát động các sáng kiến chống BĐKH ngay trong doanh nghiệp mình.

  Cập nhật một số hoạt động nổi bật của chiến dịch tại Việt Nam và trên toàn cầu:

  Việt Nam
  1. 10.000 chữ ký ủng hộ 350.org và cam kết hành động vì một tương lai bền vững hơn: là hoạt động truyền thông cộng đồng quan trọng của chiến dịch được tổ chức đồng loạt tại tất cả các tỉnh, thành phố trong mạng lưới 350.org Việt Nam. Cùng với lời nhắn “Chúng tôi ủng hộ 350.org và cam kết hành động vì một tương lai bền vững hơn”, đây là cơ hội tốt giúp người dân hiểu và có trách nhiệm hơn với môi trường, đồng thời kéo gần khoảng cách giữa 350 và cộng đồng hơn nữa
  .

  [​IMG]

  2. Tuần lễ Không ống hút nhựa: tính đến ngày 05/09/2011 đã có hơn 100 quán cà phê trên toàn quốc ký cam kết hạn chế sử dụng và cho thu gom ống hút nhựa. Toàn bộ số ống hút này sẽ được tập trung về thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện bức tranh môi trường làm từ ống hút đã qua sử dụng lớn nhất Việt Nam sẽ ra mắt trong ngày sự kiện chính 24/09.

  [​IMG]

  3, Sự kiện chính của chiến dịch toàn quốc trong ngày hành động toàn cầu 24 tháng 09 sẽ được diễn ra ở cả Hà Nội và TPHCM. Với tên gọi Ngày hội Nghệ thuật Chuyển động vì Khí hậu, chương trình sẽ bao gồm các phần biểu diễn nghệ thuật để truyền tải thông điệp về BĐKH tới công chúng. Cũng trong sự kiện này, hàng trăm người sẽ tham gia đạp xe để hưởng ứng chủ đề toàn cầu là Ngày Hành tinh Chuyển động không nhiên liệu hóa thạch, và hàng ngàn người dân, sinh viên, cán bộ các cơ quan đơn vị sẽ tham gia những hoạt động bên lề hướng tới mục tiêu giảm phát thải, như làm đồ handmade từ nguyên liệu tái chế, xếp túi giấy,… Cao trào của cả hai sự kiện này sẽ là lúc hàng ngàn người tham dự, cùng với các vị lãnh đạo, các Đại sứ Thiện chí và Sứ giả của chiến dịch (Hoa hậu Hương Giang, Nhạc sĩ Dương Thụ, Ca sĩ Mỹ Linh, Biên tập viên Mỹ Linh, MC Phan Anh, MC Nguyên Khang, Ca sĩ Dương Cầm ….) xếp hình 350, để góp hình ảnh 350 Việt Nam trong số hàng ngàn bức ảnh từ gần 200 quốc gia trên thế giới trong ngày hành động toàn cầu này.

  [​IMG]

  Hà Nội
  1. Phát động cuộc thi ảnh Ấn tượng 350 – Chung tay chống biến đổi khí hậu cổ động mọi người ghi lại khoảnh khắc hưởng ứng chiến dịch 350.org, với những hoạt động không sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Cuộc thi kéo dài từ 23/08 đến 11/09 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 8.000.000 VND và người đoạt giải sẽ nhận chứng nhận đặc biệt từ 350.org.

  2. Sản xuất quà lưu niệm thủ công từ vật liệu tái sử dụng vì môi trường hướng đến mục tiêu hình thành ý thức về tái chế từ những sản phẩm đã bỏ đi thành những vật dụng hữu ích. Đây cũng là dịp để các bạn trẻ thỏa sức với trí tưởng tượng, sự khéo tay đồng thời hoạt động còn mang một thông điệp ý nghĩa trong xây dựng nếp sống xanh và thân thiện với môi trường hưởng ứng phong trào chống BĐKH.Sau những thành công ban đầu, hoạt động này đã có một buổi ra mắt ấn tượng tại Ngày Hội Sinh Thái Hà Nội do nhansinhthai.com tổ chức vào ngày 28/08/2011 vừa qua, gây được sự chú ý từ giới trẻ, người dân và nhiều kênh báo đài truyền thông.
  Đà Nẵng
  1. Lễ phát động chiến dịch 350.org tại Đà Nẵng diễn ra trong sáng ngày 11/09/2011 tại trường đại học Sư phạm Đà Nẵng. Chương trình đã thu hút được trên 200 tình nguyện viên tham dự hòa vào mạng lưới 350 toàn quốc.

  2. Album ảnh 350 gồm 350 tấm ảnh chụp xếp hình con số 350 sẽ được chụp tại Đà Nẵng, Huế và Quảng Nam gắn liền với các thắng tích quốc gia như thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế, phố cổ Hội An...; Album là món quà đặc biệt gửi đến bạn bè quốc tế về một chiến dịch 350.org tại Việt Nam – rất Việt Nam.

  3. Bus cùng 350: Thông tin về biến đổi khí hậu và 350 cùng ngày sự kiện Hành tinh chuyển động sẽ đến gần với người dân Đà Nẵng một cách thân thiện nhất thông qua các video phát thường xuyên trên các màn hình LCD trên xe bus.

  Đà Lạt
  1. Đi bộ rước đèn cùng 350: Tết trung thu của thành phố sương mù sẽ trở nên lung linh và ý nghĩa trong đêm 12/09/2011, hàng trăm người sẽ cùng nhau đi bộ hưởng ứng chiến dịch 350 trên những tuyến đường chính cùng chiếc lồng đèn màu sắc trong tay.

  Thành phố Hồ Chí Minh
  1. Đêm hội mừng Tết Trung thu cùng 350 và chương trình Trung thu nhân đạo cho trẻ em nghèo đã diễn ra thành công trong tối ngày 03/09/2011 vừa qua tại trường tiểu học Đại Hùng Cường tại huyện Bình Chánh. Đây là chương trình đầy ý nghĩa dịp Trung thu và tuyên truyền bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu đến các em học sinh cùng phụ huynh địa phương.

  2. Phát động cuộc thi nhảy Hiphop & Biến đổi khí hậu góp phần làm đa dạng và phong phú hơn các hoạt động liên quan đến việc bảo vệ môi trường, thu hút người trẻ cùng tham dự thông qua sự kết hợp chưa có tiền lệ giữa nghệ thuật hiphop và đề tài biến đổi khí hậu với sự tranh tài của 18 nhóm nhảy đã gửi clip về tham gia vòng loại. 9 đội được bình chọn nhiều nhất trên website www.350.org.vn trước ngày 12/09 sẽ bước vào vòng trong để Ban giám khảo chuyên môn chọn ra 6 đội xuất sắc nhất. 6 đội này sẽ xây dựng những tiết mục mới với chủ đề “Hành tinh Chuyển động”, để tranh tài tại sự kiện chính của chiến dịch tại TPHCM. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 20.000.000 VNĐ, cùng với chứng nhận của 350.org.

  3. Chuỗi cửa hàng 350: Các mặt hàng lưu niệm xinh xắn với thông điệp 350 (huy hiệu, áo phông, túi vải sinh thái) được bán trên cửa hàng trực tuyến trên trang facebook và website của chiến dịch 350 Việt Nam cùng các shop khác trên địa bàn thành phố. 100% lợi nhuận thu được sẽ được sử dụng để thực hiện các hoạt động mà chiến dịch đã đề ra trên quy mô toàn quốc.

  [​IMG]

  những lời nhắn nhủ ý nghĩa đang được thực hiện và sẽ ra mắt ngay trong ngày 15/09/2011 sắp tới. Thay vì những poster đơn thuần với những dòng cổ động khô khan, hoạt động này kỳ vọng sẽ trở thành cách truyền đạt thông điệp thân thiện và ấn tượng hơn đến với người dân. Hoạt động hiện đã nhận được sự tham gia của các Sứ giả, các Đại sứ Thiện chí của chiến dịch, như, BTV Mỹ Linh, MC Nguyên Khang, Ban nhạc PiBand, và một số nhân vật nổi tiếng yêu môi trường khác

  5. Đêm nhạc 350 là sự kiện truyền thông trọng điểm của dự án Tuần lễ không ống hút nhựa tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào lúc 19:00 tối 15/09/2011 tại Yoko Bar (22A Nguyễn Thị Diệu, P.6, Q.3), với sự tham gia của một số ca sĩ, diễn viên,… hưởng ứng chiến dịch, cùng nhiều hoạt động bên lề thú vị.

  Các tỉnh thành khác
  Bên cạnh Hà Nôi, Đà Nẵng, và TPHCM, là 3 thành phố trọng điểm sẽ điều phối chiến dịch cho 3 miền Bắc, Trung, Nam, cho đến thời điểm này, chiến dịch 350.org Việt Nam đã nhận được cam kết tham gia, và đã xây dựng đội ngũ tình nguyện viên nòng cốt tại 10 tỉnh thành khác: Thành phố Vinh – Nghệ An, Thành phố Buôn Mê Thuột – Đắk Lắk, Thành phố Huế, Thành phố Đà Lạt – Lâm Đồng, các tỉnh Quảng Nam, Thái Bình, Quảng Trị, Phú Yên, Vĩnh Long, Bến Tre. Theo ban điều phối chiến dịch, con số này chắc sẽ còn tiếp tục tăng lên trong những ngày tới.  Thế giới
  Đã có gần 2,000 sự kiện từ khắp mọi châu lục đăng ký tham gia Ngày hành động toàn cầu 24/9. Nhật Bản và CHDCND Lào là 2 quốc gia đăng ký mới nhất. Tại Nhật, các nhà tổ chức chiến dịch, vốn là những người đã từng cung cấp xe đạp cho các vùng bị ảnh hưởng bởi động đất đang dự định đạp xe từ bờ biển phía bên này sang phía bên kia của đất nước,với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức, và kết thúc bằng một lễ hội xe đạp kéo dài 3 ngày
  Tại Copenhagen, Đan Mạch - nhóm điều phối chiến dịch sẽ gửi tặng hàng trăm chiếc xe đạp cùng các khoản tiền tài trợ sang Nam Phi, để hỗ trợ cho hoạt động của Mạng lưới Cổ động Xe đạp Nam Phi, một tổ chức phi chính phủ có mục tiêu khuyến khích người dân Nam Phi sử dụng xe đạp nhiều hơn nữa.
  Tại Cairo, Ai Cập – Người dân sẽ đổ ra đường mặc toàn áo màu xanh dương – nhằm nâng cao nhận thức về con sông Nil đang bị tác động bởi BĐKH, và khởi động một cuộc cách mạng vể năng lượng sạch để cứu con sông tuyệt vời này.
  Tại Santa Domingo, Nước CH Domincan – Hàng trăm người sẽ đạp xe và kêu gọi chính quyền địa phương xây dựng những làn đường dành riêng cho xe đạp tại thành phố này (và cho khắp cả nước)
   


  thotrangmongmo3333mr.pencil003 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP