30 ngày khởi nghiệp trong nghề môi giới Bất động sản

Trong chuyên mục 'Ý tưởng' đăng bởi BNVA2010, 30/4/2011. — 5.281 Lượt xem

 1. BNVA2010

  BNVA2010 Thành viên mới

  30 ngày khởi nghiệp trong nghề môi giới Bất động sản

  Môi giới bất động sản (hay dân gian vẫn gọi là Cò) là một nghề luôn được coi là phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi giới với nguồn thu nhập hấp dẫn.... thế nhưng, khởi đầu như thế nào vẫn luôn là câu hỏi lớn với tất cả những ai yêu thích ngành nghề này

  Có rất nhiều các khóa học, các chương trình đào tạo được giới thiệu, tuy nhiên, với ngành bất động sản, ngoài những kiến thức thuộc về lý thuyết, những trãi nghiệm thực tế là những điều vô cùng cần thiết khi bạn quyết tâm theo đuổi nghề này.

  Bằng những bài viết dưới đây, mình xin chia sẽ với các bạn cách lập kế hoạch, định hướng và cách thực hành thực tế khi bạn thật sự quan tâm và mong muốn thành công với nghề này....

  CHUẨN BỊ

  Bạn thấy cô bạn cạnh bên luôn rủnh rỉnh xu trong túi, trong khi mình luôn trong tình trạng " viêm màng túi"... bạn tìm hiểu và biết rằng cô ấy kiếm tiền từ việc giới thiệu cho thuê phòng trọ và thi thoảng lại bán được vài cái nhà......

  Bạn cũng muốn mình " giàu" như cô ấy???? bây giờ thì bạn hãy thử lấy giấy bút và và thử tính toán 1 chút nhé:

  1. Tổng số tiền chi tiêu trong 1 tháng (tất cả mọi khoản nhé)
  2. Nếu bây giờ có dư 1 ít tiền, bạn muốn có bao nhiêu và sẽ mua gì ?
  3. Nếu làm môi giới địa ốc, bạn sẽ chọn phân khúc nào? và phân khúc nào thì phù hợp với mình (theo bạn)?

  *** Tips: mỗi người làm nghề này sẽ phù hợp với 1 phân khúc khách hàng nhất định, điều này tùy thuộc vào tính cách, môi trường sống, sinh hoạt và cuối cùng là bản lĩnh của bạn nữa
  ------------------------------------------------------------

  4. Nếu bạn giới thiệu được 1 giao dịch với giá trị là ------ (bạn ước tính dựa trên phân khúc mà bạn chọn, vd như nếu bạn chọn phân khúc là phòng cho sinh viên thuê thì giá trị này khoản 300k đến 500k chẳng hạn)

  5. Hoa hồng bạn sẽ nhận được là-------------- (tùy theo thị trường và giao dịch, vd nếu cho thuê thì là 1 tháng tiền thuê, còn mua bán thì khoản 1%, và tùy thuộc vào thỏa thuận của bạn và chủ nhà nữa)

  6. Như vậy, để kiếm được số tiền là (1)+ (2) thì bạn phải có được -------------------giao dịch/ tháng

  ------------------------------------------------------------

  *** Tips: Trong các nghề gọi là " buôn nước bọt " này thì có 1 nguyên tắc chúng ta phải luôn nhớ đến là 10:5:3:1

  7. Giả sử, cứ 3 người đi coi thì có 1 giao dịch thành công (tỉ lệ này có thể sẽ thay đổi nếu đó là bds có giá trị lớn), vậy bạn phải có-------- để có ------------giao dịch.

  8. Để có -----------người đi coi nhà, thì bạn phải có ít nhất------------người quan tâm (bạn phải tự đánh giá và tìm ra được đâu là người có nhu cầu thật sự hay chỉ là khách thăm dò, hỏi cho biết)

  9. Để có ---------------- người quan tâm, bạn phải gửi thông điệp quảng cáo tới ----------------- người (có thể bằng đt, internet, báo....)

  10. Và như vậy thì số lượng khách hàng tiềm năng bạn phải có sẵn trong túi là-----------------

  ----------------------------------------------------------------

  Bạn biết không, với nghề này, danh sách khách hàng là sự sống còn của bạn. Đừng bắt đầu công việc khi có bất động sản rao bán, mà bạn hãy bắt đầu công việc của mình với danh sách khách hàng của mình.

  Bạn cũng phải nhớ rằng, bất kỳ ai cũng có thể là khách hàng của bạn cả, đừng bao giờ bỏ xót bất kỳ ai mà bạn gặp, và hãy cho họ biết, bạn là người môi giới địa ốc...

  Hãy tin tôi, bạn sẽ làm được mà.... Chúng ta sẽ cùng đồng hành trong 30 ngày đầu tiên bạn vào nghề nhé...Trong các ngày tiếp theo, tôi sẽ gửi đến các bạn một kế hoạch làm việc của 1 người làm môi giới bất động sản nhé.

  Chúc bạn thành công
   


  akhnvntinhhuyen thích điều này.

 2. akhnvn

  akhnvn Thành viên mới

  Tham gia:
  25/7/2012
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Chúc bạn thành công
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP