1. nguyethuysofl123

  nguyethuysofl123 Thành viên KSV

  3 phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

  Theo thống kê của BBC, trung bình một người tự học tiếng Anh mất 120 giờ để thoát khỏi tình trạng mất gốc tiếng Anh, tương đương với 6 tháng với điều kiện học 1 tiếng/ngày và liên tục 6 ngày/tuần, chậm hơn rất nhiều so với việc tham gia học những khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại trung tâm. Bạn sẽ cần 3 phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu sau đây để có thể đạt được kết quả như mong đợi.

  Nghe tiếng Anh thường xuyên

  Việc học có thể diễn ra một cách tiềm ẩn hay vô thức, diễn ra ngay khi bạn không cần cố gắng ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần tập trung. Đó chính là bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh cũng có thể học được. Bởi não bộ sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh ngay cả khi bạn không lắng nghe, nói lại hoặc ghi chú.

  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có khả năng học bất kỳ một ngôn ngữ nào bằng cách lắng nghe. Đây là cách học tự nhiên nhất. Vì vậy, nếu muốn học tiếng Anh cấp tốc, điều bạn cần làm là nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện như nghe qua TV, nghe nhạc, audiobook… Bạn có thể đến những nơi được nghe người bản xứ nói chuyện, vừa đi dạo vừa nghe tiếng Anh, tham quan, nấu nướng hay tập thể dục… miễn là những âm thanh tiếng Anh vẫn vang lên bên tai bạn.

  Tìm hiểu các âm, cách phát âm trong tiếng Anh

  Một trong những điều khó khăn nhất khi học ngôn ngữ mới là các âm và cách phát âm. Tiếng Anh sẽ xuất hiện một số âm mà trong tiếng mẹ đẻ của bạn không hề có. Tuy nhiên, dù hai ngôn ngữ khác nhau như thế nào, chúng vẫn có nét tương đồng.

  Việc cần làm của người học là phải hiểu rõ về âm trong tiếng Anh để bạn có thể nhận biết từ nào đúng từ nào sai. Ví dụ, bạn muốn viết từ “ghost” và thắc mắc không biết chữ “h” hay “g” đứng trước. Nếu nắm rõ được cách phát âm, bạn sẽ biết được “hg” rất khó phát âm, dựa vào điều này sẽ viết được từ một cách chính xác.

  Liên kết từ mới với hình ảnh

  Một cách học ngôn ngữ rất hữu dụng là kết hợp việc học từ vựng với hình ảnh minh họa. Ví dụ, khi nghe tiếng “meo” bạn sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh con mèo, hay khi nhìn thấy một bức tranh có hình mặt trời, bạn sẽ nghĩ đến “sun” (mặt trời), “warm” (ấm áp) hay “hot” (nóng). Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều, bởi chúng đã được thiết lập tự động trong tâm trí bạn.

  Vậy, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh để liên hệ với định nghĩa qua các công cụ tìm kiếm trên internet hay tự vẽ ra một bức tranh nếu bạn là người thích hội họa… Ngoài ra, bạn có thể đưa từ mới vào một câu, một ngữ cảnh cụ thể để nhớ từ lâu hơn.

  Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu chắc chắn sẽ có những khó khăn, nhưng đây cũng sẽ là một lợi thế. Như xây một ngôi nhà mới sẽ dễ hơn nhiều so với sửa lại một ngôi nhà cũ. Nếu bạn kiên trì học tiếng Anh mỗi ngày và học theo lộ trình đúng hướng, bạn sẽ có được nền tảng cơ bản nhất của ngôn ngữ này. Tiếng Anh nội trú Benative chúc các bạn thành công.
    2. hongha123

  hongha123 Thành viên mới

  Tham gia:
  6/11/2018
  Bài viết:
  24
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Mình thì mình đã học qua trung tâm ICES để khi ra trường dễ xin việc làm hơn ák, bên này giáo viên dạy mình giáo trình Speak Now, luôn được cập nhật mới từ NXB Oxford, Cambridge.... rồi học ppt. nữa. Giáo viên luôn theo sát việc học của mỗi học viên trong từng giờ học, được luyện giao tiếp nhiều lắm! Khi nói được chỉnh sửa phát âm nữa nên level mình cũng lên lun ^^. Mình cũng được cấp mã code để tự học online những khi mình không có giờ lên lớp, bởi vậy mình được học nhiều hơn nên hết ngại nói rồi. Cái mình thích nhất là cách giáo viên hướng dẫn mình học giao tiếp theo cách tự nhiên và dùng từ tự nhiên gần giống như người bản xứ zị đó
   
 3. trịnh đình đình

  trịnh đình đình Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  34
  Lượt thích:
  16
  Kinh nghiệm:
  8
  nẾU gần khu vực q10 tham khảo chương trình học bên trung tâm anh ngữ ILI
  mÌNH thấy chương trình học bên đó cũng khá ok
  học với gv bản ngữ, thầy nào cũng nhiệt tình và nhiều năm kinh nghiệm
   
 4. lyna77

  lyna77 Thành viên mới

  Tham gia:
  15/10/2018
  Bài viết:
  25
  Lượt thích:
  8
  Kinh nghiệm:
  3
  Học tiếng Anh không phải ngày một ngày hai, cần phải có sự luyện tập 1 cách đều đặn, thực hành nhiều, có môi trường bản ngữ để tăng cường khả năng giao tiếp thì mới nhanh tiến bộ được. Còn chỗ học ở TPHCM thì trên 600 trung tâm biết học đâu cũng là một câu hỏi khó. Mình nghe khen ở ACET, ILI, VUS, BC, nhưng lại chưa có cơ hội học hết, ,mới học ở ILI thấy tốt nên cũng không muốn đổi chỗ khác. Quan trọng là chính bản thân bạn nữa, phải xác định học, phải đi tìm hiểu, đi test thử để đi học thôi, để chần chừ lại muộn.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...