1. rubi_mos2002

  rubi_mos2002 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  3 mong ước của bạn cho tình yêu lâu dài (hạnh phúc)

  Với tất cả nghiên cứu được thực hiện về sự quyến rũ, tìm kiếm một bạn tình và những yếu tố dự đoán về hạnh phúc lâu dài trong tình yêu, dường như chúng ta không thể thu hẹp những phát hiện đó xuống thành 3 mong ước. Tuy nhiên, bằng cách nào đó mà tiến sỹ Ty Tashiro đã làm điều đó trong cuốn sách mới của ông The Science of Happily Ever After. Cuốn sách của ông tập trung vào quan điểm về sự cần thiết phải rút lại còn 3 mong ước cho một bạn tình trong cuộc tìm kiếm tình yêu dài hạn, và dạy bạn làm thế nào để trở nên khôn ngoan với những gì bạn lựa chọn. Tôi vừa đọc xong cuốn sách này và những điều tôi chia sẻ với bạn ở đây dựa trên những gì tôi học được trong lúc đọc.

  Dựa trên nghiên cứu, Tashiro tính toán rằng bạn có được 3 mong ước cho việc lựa chọn một bạn tình lý tưởng. Sau đây là 3 xem xét khi bạn thực hiện 3 mong ước

  [​IMG]

  1) Tập trung vào những nét tính cách. Những nét tính cách nâng cao khả năng dự đoán về hành vi trong tương lai. Những nét tính cách khá ổn định theo thời gian, và khi bạn bắt đầu biết được những tính cách thật sự của một ai đó thì bạn sẽ bắt đầu biết được họ có thể hành xử như thế nào trong những tình huống nhất định. Điều này khá quan trọng ở một bạn tình dài hạn.

  2) Có óc thực tế. Nếu bạn sẽ lựa chọn những nét tính cách để tập trung vào một bạn tình tương lai, bạn cần nghĩ về thống kê của việc có những tính cách, đặc tính nào đó. Ví dụ, nếu bạn muốn một anh chàng cao trên 6 feet (trên 1m8), thì bạn đang thu hẹp vùng lựa chọn của bạn xuống còn 20%. Lãng phí một trong 3 mong ước của bạn cho đặc tính chiều cao có thể là quá quắt. Bạn nên suy nghĩ chín chắn về những tính cách, đặc tính nào là trên trung bình trong 3 điều ước của bạn. Nếu bạn lựa chọn trí thông minh như một đặc tính quan trọng, thì việc chọn 1 người thông minh sẽ thu hẹp vùng lựa chọn của bạn chỉ còn 14%; chọn người rất thông minh sẽ thu hẹp vùng lựa chọn của bạn xuống dưới thấp hơn 5%. Bây giờ bạn sẽ thấy vùng lựa chọn của bạn nhỏ như thế nào nếu bạn muốn tìm 1 người vừa cao trên 1m8 và thông minh. Vì vậy lựa chọn một cách khôn ngoan là quan trọng.

  3) Ghi nhớ tỷ lệ. Nếu bạn muốn tìm 1 ai đó nằm trong top 5% về chiều cao, thu nhập và sự quyến rũ (ngoại hình) thì tỷ lệ của bạn là 1 trong 10,000 người. Tuy nhiên, nếu bạn tìm một người nằm trong top 30% về 3 đặc tính trên thì tỷ lệ của bạn là 3 trong 100 người; một triển vọng tốt hơn nhiều. Ghi nhớ những tỷ lệ đó trong đầu khi bạn lựa chọn 3 điều ước của bạn sẽ giúp đảm bảo rằng những kỳ vọng không thực tế không cản trở bạn trên con đường tìm kiếm hạnh phúc lâu dài trong tình yêu.

  Dựa vào những kinh nghiệm ở mối quan hệ trước, bạn có thể thường xem lại điều gì không ổn và ưu tiên những đặc tính mà bạn có thể thực sự cần, hơn là muốn ở một đối tác. Khi bạn đã xác định được những đặc tính quan trọng đó, hãy giữ óc thực tế về việc kỳ vọng điều gì ở một người, và ghi nhớ về tỷ lệ của việc đạt được thứ bạn cần. Điều chỉnh khi cần thiết. Và lặp lại.  Nguồn
  Your Three Wishes for Lasting (Happy) Love
  When looking for long-term happiness, you get three wishes for an ideal partner.
  Published on February 2, 2014 by Kristen Mark, Ph.D., M.P.H. in The Power of Pleasure
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...