3 điều nên tránh khi nói chuyện

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi heokool, 1/2/2013. — 1.904 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  3 điều nên tránh khi nói chuyện

  Không những bạn phải nói có sức thuyết phục mà còn cần chú ý đến những yếu tố khác.
  Nói chuyện cũng là một nghệ thuật trong giao tiếp hàng ngày. Khi nói chuyện không những bạn phải nói có sức thuyết phục “đi vào lòng người” mà còn cần phải chú ý đến những yếu tố tác động khác.


  1. Không ngó lơ đi chỗ khác

  Bạn và người ấy ngồi tâm sự với nhau. Nếu khi nói mà mắt bạn cứ ngó đi chỗ khác, không dám nhìn thẳng vào mắt người ta thì sẽ dễ bị đánh giá không tốt, gây khó chịu cho người đối diện lắm đấy. “ Bắt mạch” nhé, hình như bạn đang có điều gì bối rối, không đủ tự tin nên mới không dám nhìn vào mắt người ta, đúng không? Nhìn vào mắt người ta không có nghĩa là “đọ” mắt trừng trừng như…đe doạ mà để ánh nhìn toát lên sự tự tin, thân thiện sẽ dành được nhiều cảm tình của người đối diện. Không cần quá nhiều lời nhưng nếu biết “nói chuyện” bằng ánh mắt thì bạn đã diễn đạt được rất nhiều điều ấp ủ muốn nói với người ta rồi.

  [​IMG]

  2. Không rung chân…bần bật

  Ngồi nói chuyện với người ta mà bạn lại rung chân bần bật thì gây phản cảm lắm đó. Có phải đang bị…động đất đâu mà chân bạn bị “cộng hưởng” nên phải rung theo bần bật như vậy. Cho dù rung chân chỉ là thói quen vô thức của bạn nhưng ngoài việc khiến người ta không thích nó còn khiến bạn có tư thế ngồi không đẹp. Vậy nếu mắc phải thói quen rung chân thì khi ngồi nói chuyện với người ta, bạn phải thầm tự nhắc mình rằng “đừng rung chân…đừng rung chân…" nhé, sẽ sửa được thôi mà.

  3. Không để điện thoại là “ nhân vật thứ 3” phiền nhiễu

  Điện thoại di động là vật bất li thân của mọi người trong cuộc sống hiện nay. Nhưng nhiều khi cũng gây phiền nhiễu, là kẻ “ vô duyên” chen ngang vào những lời tâm sự của bạn và người ta. Nếu hai người đang tâm sự rất tâm đầu ý hợp thì điện thoại báo hiệu có cuộc gọi đến, cách tốt nhất là hãy nói chuyện với người ở đầu máy bên kia một cách ngắn gọn, tránh tình trạng tràng giang đại hải khiến người đang ngồi bên bạn có cảm giác bị bỏ quên. Đừng tỏ ra mình là người bận rộn, rất “ vip” nên khi ở bên người ta, bạn cũng phải liên tục gọi điện và nhắn tin nhí nhoáy nhé. Và cũng đừng nhân cơ hội mang “dế” ra săm soi như cố ý khoe sự hiện đại, sành điệu.

  Có những “tiểu tiết” tưởng nhỏ nhưng lại rất quan trọng trong cuộc nói chuyện nên mỗi người cần không ngừng bổ sung, hoàn thiện các kĩ năng giao tiếp của mình.
  Theo Mực Tím
   


  nalithan, cocghe266, suntat2 bạn khác thích điều này.

 2. hirota

  hirota Thành viên mới

  Tham gia:
  19/1/2013
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  6
  Kinh nghiệm:
  3
  cũng là một kinh nghiệm cần phải học tập
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP