1. miss_you_52

  miss_you_52 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  20 chiến sĩ đặc công sẽ "giúp" bắt cụ Rùa

  Dự kiến trong lần bắt cụ rùa sắp tới sẽ có 20 chiến sĩ đặc công nước tham gia, nâng tổng số nhân lực tham gia đợt vây bắt thứ 2 lên gần 50 người.
  Chiều 11/3, trao đổi với, ông Nguyễn Ngọc Khôi (TGĐ Tập đoàn thương mại Hà Nội KAT), đội trưởng Đội lai dắt rùa Hồ Gươm cho biết trong lần vây bắt cụ rùa sắp tới dự kiến sẽ có thêm khoảng 20 chiến sĩ đặc công nước của Quân khu Thủ đô tham gia.
  Ngoài ra ông Khôi cũng sẽ huy động thêm 20 người nữa của tập đoàn KAT làm nhiệm vụ “dẫn” cụ rùa lên cạn. Nâng tổng số nhân lực trong đợt vây bắt lần hai lên gần 50 người.
  [​IMG]
  Trong lần vây bắt hôm 8/3, cụ rùa đã dễ dàng trốn thoát qua 2 vòng lưới
  Theo một chuyên gia trong Ban chỉ đạo khẩn cấp bảo vệ rùa Hồ Gươm, nhiều khả năng phương án bắt giữ rùa vẫn sẽ được tiến hành như “chiến dịch” hôm 8/3.
  Theo kế hoạch, hôm nay (11/3), UBND TP. Hà Nội sẽ họp bàn lần cuối để chốt lại phương án bắt giữ cụ rùa lần 2 ngay khi có lưới mới và nhiều khả năng sẽ được tiến hành vào đầu tuần tới. Chi cục Thủy sản Hà Nội tiếp tục được giao đặt mua lưới tại TP. Hải Phòng. Kích thước tấm lưới này sẽ tương đương với chiếc lưới bị cụ rùa cắn thủng hôm 8/3 với chiều dài khoảng 150m, kích thước mắt lưới 4cmx4cm.
  Trước việc cụ rùa vẫn trốn thoát qua 2 vòng lưới, có một số thông tin cho rằng lưới đó thực chất là hàng phế phẩm, chất lượng kém, được mua ngoài chợ.
  Hiện Ban chỉ đạo và các đơn vị chức năng đã tiến hành trải 10cm cát lên đường dẫn từ Hồ Gươm lên đảo Tháp Rùa, tạo điều kiện cho cụ rùa lên phơi nắng và nếu thuận lợi sẽ tiến hành vây bắt luôn.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP