18 thói quen hàng ngày có thể làm giảm đau

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 23/6/2018. — 7.486 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  18 thói quen hàng ngày có thể làm giảm đau

  Đau là yếu tố suy yếu số một trên toàn thế giới và là lý do phổ biến nhất cho việc tư vấn của bác sĩ ở các nước phát triển. Phần lớn những đau đớn về thể chất này là kết quả của lối sống bận rộn hoặc ít vận động của chúng ta. Những cơn đau này có thể dễ dàng tránh được bằng cách làm theo vài thói quen lành mạnh và tôn trọng lối sống lành mạnh.

  Bright Side mang đến cho bạn 18 thói quen hàng ngày có thể giúp bạn không bị đau đớn, khỏe mạnh và hạnh phúc.

  Nhức đầu

  [​IMG]

  Tránh nhìn chằm chằm vào màn hình trong thời gian dài

  [​IMG]

  Mỏi mắt là một nguyên nhân phổ biến của đau đầu liên quan đến máy tính. Bất cứ khi nào bạn dùng cơ bắp trong một thời gian dài, họ sẽ mệt mỏi và bắt đầu đau, điều này cũng đúng đối với cơ mắt. Để tránh điều đó, hãy làm theo lời khuyên 20-20-20: cứ 20 phút một lần, hãy nhìn vào thứ gì đó cách xa ít nhất 20 bước chân trong 20 giây.

  Giảm tiếp xúc với ánh mặt trời

  [​IMG]

  Tiếp xúc với sức nóng của mặt trời có thể làm cho các mạch máu trong não của bạn giãn nở và tăng nhiệt độ da, do đó gây đau. Ánh sáng chói của mặt trời cũng có thể dẫn đến kích thích mắt, dẫn đến đau đầu. Đội mũ và đeo kính râm khi bạn ra ngoài nắng có thể bảo vệ bạn khỏi những cơn đau đầu này.

  Tắm nước ấm

  [​IMG]

  Tắm vòi sen ấm sẽ giúp thư giãn cơ bắp căng thẳng và có thể giảm đau đầu. Ngoài ra, sử dụng các gói nóng và miếng đệm nóng có thể có tác dụng tương tự.

  Tránh hút thuốc và uống rượu

  [​IMG]

  Nicotine có trong thuốc lá là một chất kích hoạt. Điều đó có nghĩa là nó thay đổi kích thước của các mạch máu trong não của bạn, gây đau đầu. Khói thuốc lá cũng có thể gây đau đầu bằng cách gây phản ứng dị ứng bằng cách kích thích mũi và cổ họng của bạn. Tương tự, rượu cũng làm cho các mạch máu trong não của bạn sưng lên, gây đau đầu.

  Nhưng kích hoạt đau đầu tồi tệ nhất là rượu vang đỏ vì nó chứa tyramine, histamin và sulfites - những chất có liên quan đến đau đầu.

  Cắt giảm caffeine

  [​IMG]

  Với một lượng nhỏ, caffein có thể giúp giảm đau đầu và do đó nó có trong một số loại thuốc nhức đầu. Nhưng tiêu thụ caffeine dưới dạng cà phê, trà hoặc nước ngọt có thể khiến bạn nghiện nó. Và, như các nhà nghiên cứu từ Đại học Johns Hopkins phát hiện ra, nhức đầu là triệu chứng cai nghiện caffeine phổ biến, xảy ra ở 50% người uống cà phê thông thường.

  Uống đủ nước

  [​IMG]

  Mất nước là nguyên nhân phổ biến gây đau đầu. Để làm cho nhức đầu biến mất, hãy giữ cho mình được ngậm nước đúng cách. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sự mất nước có thể dẫn đến hạ natri máu, một tình trạng natri có trong máu trở nên quá loãng. Điều này có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn và đầy hơi — các triệu chứng có thể dễ bị nhầm lẫn với những người mất nước.

  Đau cổ

  [​IMG]

  Tập thể dục cho cơ cổ khỏe mạnh

  [​IMG]

  Cổ và vai là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau cổ. Cách tốt nhất để chống lại nó là tập các bài tập cổ để tăng cường cơ cổ.

  Phấn đấu hướng tới tư thế ngồi tốt hơn

  [​IMG]

  Trong khi ngồi, điều quan trọng là ngồi thẳng. Nếu có thể, hãy chọn ghế có hỗ trợ lưng. Nếu bạn làm việc trên máy tính hoặc máy tính xách tay, hãy điều chỉnh chiều cao của nó để bạn không bị cong cổ khi làm việc.

  Luyện tập yoga

  [​IMG]

  Yoga giúp tăng cường cổ và cơ bắp của bạn và làm giảm bất kỳ căng thẳng.

  Cải thiện thói quen ngủ của bạn

  [​IMG]

  Ngủ ngửa lưng là vị trí tốt nhất, sau là ngủ nghiêng

  Để hỗ trợ tốt hơn, hãy thử đặt một chiếc khăn cuộn dưới đầu gối của bạn. Tránh để trên bụng. Không sử dụng nhiều hơn một cái gối và không sử dụng gối dày. Sử dụng gối chỉnh hình đặc biệt thích hợp hơn.

  Đau lưng

  [​IMG]

  Duy trì vị trí cơ thể trung lập trong khi ngồi

  [​IMG]

  Trong khi ngồi, luôn duy trì tư thế thẳng. Nó giúp giảm căng thẳng trên cột sống và giữ không đau lưng.

  Căng cơ bắp hỗ trợ lưng dưới của bạn

  [​IMG]

  Các bài tập khác nhau như xoắn cột sống và psoas kéo dài giúp căng cơ bắp là rất quan trọng để duy trì một xương sống cho lưng

  Kéo căng gân khoeo của bạn

  [​IMG]

  Dây kéo căng có thể giảm đau lưng bằng cách kéo dài cơ đùi của bạn. Các cơ sẽ giảm áp lực ở lưng dưới và giảm đau.

  Thực hành tư thế rắn hổ mang

  Tư thế này giúp căng cơ bắp vai của bạn. Nó cũng loại bỏ độ cứng của lưng dưới và uốn cong và tăng cường cột sống.

  Bơi

  [​IMG]

  Bơi lội và các bài tập dưới nước khác làm tăng cường cơ lưng và cơ bắp của bạn. Ngoài ra, nổi trên nước sẽ làm căng thẳng các khớp.

  Đau chân

  [​IMG]

  Mang giày thoải mái

  [​IMG]

  Trong khi chúng ta đi, đứng, hoặc chạy, áp lực luôn ở trên đôi chân của chúng ta. Mang giày không vừa vặn và không thoải mái có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Tìm một chiếc giày phù hợp là điều quan trọng trong việc giảm chấn thương và ngăn ngừa các vấn đề về chân.

  Thực hiện kéo dài ngón chân

  [​IMG]
  Ngồi trên ghế hoặc trên sàn nhà và để chân phải của bạn qua đùi trái của bạn. Sử dụng các ngón tay của bàn tay trái với ngón tay phải. Bóp ngón chân bằng các ngón tay và giữ trong 10 giây. Sau đó kéo dài trong 10 giây.

  Thực hiện thói quen này 3 lần trên mỗi bàn chân.

  Massager lòng bàn chân

  Đứng trên một quả bóng tennis ngay dưới ngón chân thứ hai của bàn chân trái của bạn. Từ từ lăn bóng xung quanh bàn chân của bạn trong 3 phút. Lặp lại bài tập này trên chân phải của bạn.

  Để có thêm bài tập giảm đau chân, hãy đọc phần này.

  Điều rất quan trọng để một người biết cách giữ gìn sức khỏe và tránh những thói quen có hại. Hãy chắc chắn rằng bạn chia sẻ thông tin này với bạn bè và gia đình của bạn!

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP