1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  15 điều mà các chuyên gia dinh dưỡng muốn bạn biết về giảm cân

  Ngày nay, giảm cân đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của hầu hết mọi người . Đó là một mốt nhất thời để thử các chế độ tập luyện khác nhau và các loại chế độ ăn khác nhau. Tuy nhiên, nhiều cách giảm cân hiện nay được cho là chưa đúng. Một vài gói trà hoặc nói lời tạm biệt với món ăn yêu thích của bạn có thể không phải tất cả những gì bạn cần.

  Tại Bright Side, chúng tôi cùng nhau đưa ra một số giải thích trực tiếp từ chính những chuyên gia giảm cân nổi tiếng. Đã đến lúc giảm cân đúng cách

  giam-can.
  15. Đừng hạn chế sự đa dạng, cứ tăng nó

  Ai nói bạn phải từ bỏ thức ăn yêu thích của bạn? Có lẽ bạn cũng tin rằng đĩa của bạn nên có ít lựa chọn món ăn hơn? Dưới đây là một số tin tức . Thêm một chút trên dĩa. Có lẽ một số rau hoặc một số loại hạt.

  Nếu bạn buộc mình phải ngừng ăn và không tự mình ăn thức ăn ưa thích của bạn thì cuối cùng bạn sẽ trở thành lý do bạn càng thèm khát. Đừng làm thế. Như được giải thích bởi Rebecca Scritchfield, RDN, tác giả cuốn sách Body Kindness, “Khi bạn tập trung nhiều hơn vào những gì bạn thêm vào các hình thức ăn uống lành mạnh của bạn - như thêm một phần rau vào đêm pizza - thay vì lấy đi những thực phẩm bạn yêu thích từ 'chế độ ăn kiêng.' Bạn im lặng và tiếp tục suy nghĩ về thức ăn và xây dựng niềm tin với cơ thể của bạn một cách tích cực hơn. ”

  14. Xem các khẩu phần ăn của bạn.

  Vì vậy, chuyên viên dinh dưỡng của bạn cho biết rằng bột yến mạch rất tốt cho bạn. Và bạn sẽ chuẩn bị nó với bơ và có kế hoạch để có một bửa thứ hai hoặc thứ ba. Thực tế khó khăn là bạn có thể ăn bơ trực tiếp . Số lượng, chất lượng và các phần là rất quan trọng. Hình ảnh trên là một hướng dẫn nhỏ cho bạn thấy kích thước gần đúng của các phần tùy thuộc vào loại thực phẩm bạn đang ăn.

  Để thỏa mãn cơn đói của bạn, hãy tự phục vụ trái cây hoặc một số loại rau nướng để sự thôi thúc của bạn ăn nhiều hơn không làm hỏng chế độ ăn kiêng của bạn. Ngoài ra, một mẹo khác được đề xuất bởi Phòng thí nghiệm Thực phẩm Đại học Cornell là bạn nên cố gắng tương phản màu sắc của thực phẩm với đĩa của bạn, bởi vì độ tương phản màu sắc sẽ giúp bạn nhận ra số lượng thực phẩm bạn có.

  13. "Bạn" không thay đổi sau khi giảm cân.

  Bạn giảm cân và háo hức thể hiện hình ảnh trước và sau với bạn bè. Và sau đó bạn thông qua kế hoạch bữa ăn, những gì bạn ăn, vv Những gì chúng ta quên để nhận ra và nói với người khác là cam kết chúng ta sẽ giữ cân sau khi giảm cân

  Bạn là một người đã đặt nặng quá nhiều vì lý do này. Bạn vẫn là một người, có hoặc không có cân nặng thêm. Khen ngợi thành tích của bạn, chứ không phải là eo của bạn. Đúng như Scritchfield đã nói, "Có thểyêu thích cơ thể của bạn ở mọi kích cỡ và chăm sóc tốt cho nó."

  12. Không được lơ là việc ngủ

  Đừng bỏ lỡ những giờ giấc ngủ quý giá đó chỉ để dành thêm một giờ tại phòng tập thể dục. Theo lời giải thích của Tiến sĩ Caroline Apovian, “Ngủ ít hơn 7 đến 9 giờ mỗi đêm làm tăng hormone hghrelin và làm giảm hormone heptin. Thiếu ngủ cũng cản trở việc kiểm soát xung, khiến bạn ít có khả năng lựa chọn thực phẩm lành mạnh và khẩu phần ăn vào ngày hôm sau. ”

  "Ngủ ít hơn mức cần thiết cũng làm tăng nồng độ cortisol, khiến cơ thể ăn quá nhiều để tiếp nhiên liệu sau khi chống lại stress," cô nói thêm.

  11. Bạn không ăn kiêng để vẻ ngoài đẹp, nhưng để cảm thấy khỏe mạnh


  Một chế độ ăn uống tốt thay đổi lối sống của bạn hoàn toàn và không chỉ là cách bạn nhìn. Mọi người thường liên kết chế độ ăn kiêng với giảm cân, khi trong thực tế người đó trải qua một sự thay đổi hoàn toàn khỏe mạnh.

  Theo Chanté Wiegand, ND, Naturopathic Doctor và Giám đốc Giáo dục tại Công ty Synergy, “Giảm cân là đề giảm nhiều hơn số lượng trên thang cân. Theo chế độ ăn mốt có thể thúc đẩy giảm cân nhanh chóng nhưng thường kết quả là thoáng qua và có thể dẫn đến tăng cân thậm chí nhiều hơn khi bạn tiếp tục các mẫu ăn thông thường của bạn. Để giảm cân cho tốt, bạn cần phải áp dụng một thay đổi lối sống toàn diện bao gồm những gì bạn ăn, cách bạn chuẩn bị thức ăn và mức độ thường xuyên vận động của cơ thể của bạn. ”

  10. Bạn có theo dõi lượng calo?

  Bây giờ bạn đã thông qua một kế hoạch chế độ ăn uống, bạn thường có thể cẩn thận trước khi ăn. Đó là vì bạn đã bắt đầu đếm lượng calo bạn đang dùng.

  Theo khuyến cáo của Sanfilippo, đừng theo dõi từng gram ăn mà thay vào đó hãy thử theo dõi lượng calo của bạn. Đếm calo là thực sự khá quan trọng. Bằng cách này, bạn hoàn toàn nhận thức được điều gì và bạn ăn bao nhiêu và điều này giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn.

  9. Đừng theo mọi người, hãy chọn chế độ ăn uống của bạn một cách khôn ngoan.

  Có rất nhiều chế độ ăn uống ngày càng phổ biến những ngày như keto, thuần chay, paleo, ít chất béo, vv Nhưng sai lầm chúng ta đang làm là tin rằng những gì tốt cho những người khác sẽ tốt cho chúng ta. Đừng chỉ ăn một chế độ ăn uống vì nó tốt cho một người bạn. Đánh giá cơ thể của bạn trước.

  Như đã được làm rõ bởi Tiến sĩ Wiegand, “Điều gì tốt cho một người có thể làm cho người khác bị bệnh hoặc đơn giản là không có hiệu quả.”

  8. Ăn vặt không tệ như bạn nghĩ.

  Nếu bạn nghĩ rằng ăn giữa các bữa ăn hoặc đồ ăn nhẹ có thể ảnh hưởng đến kế hoạch ăn kiêng nghiêm ngặt của bạn, bạn đã sai. Một bữa ăn nhẹ lành mạnh được tiêu thụ khi cơn đói có thể giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều trong giờ ăn. Bất kỳ món ăn nào giàu protein sẽ không chỉ làm bạn cảm thấy no hơn mà còn giữ được cảm giác thèm ăn.

  Như Fisher cho biết, "Tôi khuyên bạn nên các loại hạt, hạt, trái cây, sữa chua, que pho mát, bỏng ngô , và các thanh granola đường thấp."

  7. Ăn khi bạn đói, không phải khi bạn đang ở trong tâm trạng để ăn.

  Rất nhiều lần, chúng ta không thể nhìn thấy qua những tiếng kêu khao khát của chúng ta và nhận ra rằng chúng ta thực sự không đói, nhưng chỉ bị cám dỗ là sẽ ăn. Ví dụ, khi bạn đang buồn chán hoặc tức giận hoặc khó chịu, bạn có thể cảm thấy như đang ngồi một mình vàmuốn ăn uống. Một chuyên gia dinh dưỡng sẽ luôn tư vấn nên chống lại điều này.

  Xác định xem bạn có thực sự đói hay không. Nếu bạn không thể tưởng tượng ăn một củ cà rốt, bạn không đói. Theo chuyên gia dinh dưỡng Ruth Frechman, “Mặc dù dễ nói hơn là làm, cố gắng tạm dừng và suy nghĩ về việc liệu bạn có đói bụng trước khi cắn đầu tiên đó không.”

  6. Đừng quá khó với bản thân.

  Bạn có thể nghĩ rằng sự thèm ăn một món ăn nào đó là điểm yếu của bạn và bạn không thể nhượng bộ. Có một nghiên cứu mới cho thấy cảm giác thèm ăn rất tự nhiên và cường độ của chúng thay đổi từ người này sang người khác.

  Theo giải thích thêm của Frank Greenway, MD, Giám đốc Y khoa tại Trung tâm Nghiên cứu Y sinh Pennington ở Baton Rouge, LA, “Bây giờ chúng ta biết khi nào người ta dễ bị tổn thương bào mòn (buổi tối) và nhóm tuổi nào thèm khát hơn (nữ giới trẻ khao khát hơn so với nam giới lớn tuổi, và những người ăn kiêng nữ trẻ tuổi khao khát hơn những người ăn kiêng nam lớn hơn). Việc biết các yếu tố nguy cơ cá nhân của bạn có thể giúp bạn quản lý cảm giác thèm ăn của bạn. ”

  5. Hút mỡ không phải là giải pháp.

  Nhiều người trong những ngày này đang lựa chọn phẫu thuật giảm cân. Họ nghĩ rằng điều này sẽ biến đổi chúng ngay lập tức mà không cần phảitập thể dục và ăn kiêng. Bạn không chỉ cần phải trải qua một số lượng giảm cân nhất định trước khi phẫu thuật, nhưng bạn cũng phải giữ nó dưới sự kiểm soát sau phẫu thuật.

  "Hút mỡ có thể loại bỏ tới vài cân từ khu vực giữa trong phẫu thuật, nhưng đó là một công cụ điêu khắc, không phải là một công cụ giảm cân" Joshua D. Zuckerman, MD, FACS, một bác sĩ phẫu thuật được chứng nhận bởi hội đồng thành phố New York nói.

  4. Không phải tất cả chất béo đều làm bạn mập.

  Chúng ta thường tránh ăn những thứ béo nhất định như bơ, các loại hạt và các sản phẩm từ sữa nghĩ rằng chúng sẽ làm chúng ta béo. Mặc dù rõ ràng là chúng có chất béo, chúng là những chất béo thiết yếu không cản trở quá trình giảm cân nhưng thực tế chúng giúp ích

  Theo giải thích của Eliza Savage, MS, chuyên gia dinh dưỡng dinh dưỡng được chứng nhận tại Middleberg Nutrition ở NYC, “Chất béo được tiêu hóa chậm hơn carbs và protein và cũng sẽ giúp thúc đẩy sự no. Các sản phẩm từ sữa, chất béo và chất béo thực vật giàu chất béo thúc đẩy giảm cân, không ức chế nó. ”

  3. Chú ý đến các loại thuốc bạn đang dùng

  Bạn có thể không tin điều này nhưng một số loại thuốc cũng có thể góp phần tăng cân. Ví dụ, thuốc dị ứng của bạn có thể đóng vai trò. Thực sự tốt hơn để tránh hoàn toàn thuốc không cần thiết và thay vào đó sử dụng thuốc xịt và thuốc mỡ bất cứ khi nào có thể.

  Được chia sẻ bởi Chandler Park, MD, người sáng lập CancerVisit.com tại Đại học Y khoa Đại học Kentucky, “Một số loại thuốc thông dụng không kê đơn có thể làm giảm cân. Tôi khuyên những người cố gắng giảm cân sử dụng thuốc kháng histamin một cách tiết kiệm. ”

  2. Giảm cân nhanh không thực sự mất chất béo.

  Một người bạn của bạn bị mất cân như điên và trong thời gian gần vài ngày thay vì hàng tháng! Bạn bắt đầu cảm thấy bực bội về câu chuyện thành công của họ.

  Tuy nhiên, chúng ta hãy cho bạn thấy sự thật theo lời của Rachel Goodman, RD, chủ sở hữu CDN của Rachel Good Nutrition, “Giảm cân nhanh, như 10 cân trong hai tuần, là kết quả của việc hạn chế thực phẩm, làm sạch bằng nước trái cây, hoặc cắt carbohydrate hoàn toàn là chủ yếu là do mất trọng lượng nước và khối lượng cơ bắp, và có thể không lành mạnh. Sự giảm cân này không bền vững và thường trở lại nhanh chóng và dẫn đến một chu kỳ ăn kiêng yo-yo, làm rối loạn sự trao đổi chất của bạn. Bảng cân nặng thực tế bạn muốn mất và giảm cân - yêu cầu một kế hoạch bữa ăn bao gồm tất cả các nhóm thực phẩm và không quá hạn chế để bạn có thể đốt cháy chất béo một cách hiệu quả. ”

  1. Chất xơ có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

  Một chế độ ăn giàu chất xơ được hoan nghênh ở hầu hết các phòng khám đa khoa. Mọi người đã tin rằng bằng cách bao gồm chất xơ trong chế độ ăn uống, họ có thể đạt được mục tiêu giảm cân của họ một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, đây chỉ là một nửa sự thật.

  Theo Brooke Zigler, chuyên gia dinh dưỡng, “Khi thêm chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn, điều quan trọng là uống nước suốt cả ngày để ngăn ngừa đầy hơi. Cũng khuyến khích ăn protein với chất xơ, thúc đẩy sự no. ”

  Giảm cân nên được thực hiện cho chính bản thân bạn, và không thể hiện với người khác. Tương tự như vậy, giảm cân không phải là một xu hướng, nhưng được tùy chỉnh theo từng cá nhân. Có nhiều đề xuất hơn cho những người đang cố gắng giảm cân? Bạn có thể ghi chúng vào phần bình luận bên dưới.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side

   


  Shiro Shinigami 4002 thích điều này.

 2. Shiro Shinigami 4002

  Shiro Shinigami 4002 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/11/2016
  Bài viết:
  299
  Lượt thích:
  4.832
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Ăn xin
  Trường:
  Dành cho fan anime ( ecchi, mecha, shounen, shoujo, yaoi, yuri, comedy, SOL, Drama, fantasy, horror, military,...ngay cả hentai )
  Cảm ơn bài viết rất nhiều
   
 3. loingotngao

  loingotngao Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/9/2016
  Bài viết:
  47
  Lượt thích:
  7
  Kinh nghiệm:
  8
  cảm ơn bạn rất nhiều
   
 4. dohuy12

  dohuy12 Thành viên mới

  Tham gia:
  14/6/2018
  Bài viết:
  10
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  người ta muốn tăng cân ko đc đây lai muốn giảm cân :)
   
 5. nhusang204

  nhusang204 Thành viên KSV

  Tham gia:
  5/6/2018
  Bài viết:
  61
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Mình đã thử tất cả các kiểu giảm cân mình kiếm đc trên mạng trong vòng 1 tháng và mình đã tăng 2 cân :KSV@11:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...