1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  14 thói quen giúp bạn luôn khỏe mạnh và hấp dẫn

  Bạn có thể tìm thấy hàng triệu mẹo trên internet về cách duy trì sức khỏe và hấp dẫn: đếm calo, tập thể thao, ăn ít hơn, v.v. Nhưng các nhà khoa học có quan điểm khác. Dưới đây là 14 lời khuyên đã được chứng minh khoa học để giúp bạn luôn khỏe mạnh

  Chúng tôi đã thu thập một số lời khuyên để giúp bạn giữ cho cơ thể của bạn mảnh mai, khỏe mạnh và hấp dẫn trong nhiều năm tới.

  1. Ngừng đếm calo.

  [​IMG]

  Chất lượng thực phẩm cao quan trọng hơn calo. Một nghiên cứu kéo dài 20 năm cho thấy thực phẩm chế biến và đồ uống có đường gây tăng cân lớn nhất. Vì vậy, chú ý không để quá nhiều calo có trong thực phẩm của bạn, nhưng hãy chú trọng chất lượng dinh dưỡng

  2. Ăn nhiều rau

  [​IMG]
  Trái cây và rau quả là nguồn chất xơ, nước và vi sinh vật hữu ích. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn ăn nhiều rau và trái cây, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện. Điều tương tự cũng hiệu quả đối với các siêu thị: nếu một nửa giỏ hàng của bạn chứa đầy trái cây và rau quả, bạn sẽ được khỏe mạnh.

  3. Ăn những gì bạn muốn và khi bạn muốn.

  Đôi khi chúng ta quyết định tránh các sản phẩm yêu thích trong một thời gian, nhưng chúng ta không thể làm điều đó mãi, và sau đó chúng ta ăn rất nhiều và tăng cân. Để luôn luôn khỏe mạnh, chúng ta cần phải ăn những gì chúng ta muốn và tận hưởng từng bửa mà không cảm thấy có lỗi. Cấm việc không suy nghĩ về thức ăn ưa thích của bạn mọi lúc.

  4. Sử dụng "quy tắc 2 vết cắn".

  [​IMG]

  Nếu bạn thực sự muốn ăn một cái gì đó không lành mạnh, hãy đánh lừa bộ não của bạn: cắn một vết cắn, uống một ly nước, và sau đó cắn một lần nữa. Cảm giác đầy đủ sẽ đến nhanh hơn nhiều.

  5. Bắt đầu một ngày với protein.

  Thực phẩm giàu protein làm giảm mức độ “hormone đói” - ghrelin. Đó là lý do tại sao trứng, ức gà và sữa chua Hy Lạp có thể giúp bạn cảm thấy no cho đến khi bữa trưa hiệu quả hơn bữa ăn sáng có carbohydrate.

  6. Đi bộ 2 phút mỗi giờ.

  Nếu bạn phải ngồi trong khi làm việc, tuân theo quy tắc để đi bộ 1-2 phút sau mỗi giờ bạn ngồi. Bạn luôn có thể tìm lý do để ghé thăm một bộ phận khác, đi bộ đến tầng trên hoặc ra ngoài trong một phút. Điều này sẽ giúp bạn luôn năng động trong cả ngày.

  7. Không bao giờ ăn đồ ăn nhẹ

  [​IMG]

  Bạn có thể nhanh chóng ăn một lượng lớn khoai tây chiên, bánh quy hoặc kẹo từ một gói lớn trong vòng 5 phút. Đặt các món ăn nhẹ trên một đĩa, hoặc phân loại chúng thành các túi nhỏ hơn: điều này sẽ giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn bạn đã ăn và khi đến lúc phải dừng lại.

  8. Sử dụng "quy tắc 10 phút".

  Quy tắc này phù hợp với mọi thói quen tốt. Nếu bạn muốn đi ngủ sớm hơn, hãy đi ngủ 10 phút trước khi bạn lên kế hoạch ban đầu. Nếu bạn muốn tập yoga nhưng không thể tìm thấy thời gian rảnh, hãy bắt đầu với 10 phút mỗi ngày.

  9. Chọn các bữa ăn lớn.

  [​IMG]

  Một giáo sư từ Pennsylvania đã tiến hành một nghiên cứu và đi đến kết luận này: phần lớn thức ăn hoặc bữa ăn có chứa nhiều nước là một cách tuyệt vời để không ăn quá nhiều. Một bát salad lớn sẽ lấp đầy dạ dày của bạn nhanh hơn nhiều so với một ít hạt, và điều này sẽ khiến bạn cảm thấy no.

  10. Giảm lượng đường tiêu thụ xuống 6 thìa.

  Một lượng đường lớn trong thức ăn của bạn làm cho cơ hội mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn. Nó cũng dẫn đến béo phì. Các chuyên gia y tế đã đưa ra khuyến cáo cho mức tiêu thụ đường hàng ngày: 6 muỗng cà phê một ngày đối với phụ nữ và 9 muỗng cà phê cho nam giới.

  11. Hãy ích kỷ.

  Ích kỷ nghĩa là khi nghĩ rằng bạn là người quan trọng nhất. Chuyên gia về chế độ ăn uống Ann Fletcher khuyên bạn nên quan tâm đến bản thân và cơ thể của chính bạn. Hãy ích kỷ: ngừng cho mọi thứ cho người khác. Nhận một cái gì đó cho chính mình đầu tiên.

  12. Dời bàn đến gần cửa sổ hơn.

  [​IMG]

  Nghiên cứu cho thấy rằng một lượng lớn ánh sáng mặt trời có ảnh hưởng tích cực đến 2 điều: chất lượng giấc ngủ và năng suất của bạn. Để được khỏe mạnh, hãy tìm cách để có được một nơi làm việc đủ ánh sáng.

  13. Uống đồ uống ấm.

  Đồ uống ấm giảm lượng chất thải trao đổi chất, vì vậy quá trình lão hóa sẽ chậm lại. Trà hoặc một ly nước ấm (lý tưởng là 30 phút trước bữa ăn) tăng tốc độ tiêu hóa, tăng năng suất trao đổi chất và cải thiện lưu thông máu.

  14. Đừng đánh răng sau khi ăn.

  [​IMG]

  Các chuyên gia không khuyên bạn đánh răng ngay sau khi ăn - bạn nên làm ít nhất 30 phút sau đó. Nếu bạn ăn hoặc uống gì đó chua, đừng đánh răng sau khi ăn để không làm hỏng men răng.

  Bạn muốn tìm hiểu những mẹo hữu ích nào khác? Hãy cho chúng tôi trong phần bình luận dưới đây!

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...