14 điều có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 19/4/2018. — 15.271 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  14 điều có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

  Hơn một triệu bài báo khoa học được xuất bản mỗi năm, với nghiên cứu về tâm lý đóng góp rất lớn cho con số này. Trong khi các nghiên cứu về tâm lý học không dễ đọc cho mọi người, kết quả thu được có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và giúp bạn tăng động lực, trở thành người giao tiếp tốt hơn, cải thiện mối quan hệ của bạn với người khác và sống cuộc sống lành mạnh hơn.

  Tại Bright Side, chúng tôi đã thu thập được một số phát hiện tâm lý đáng ngạc nhiên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và thế giới xung quanh bạn. Xem qua danh sách này để tìm ra bí quyết để có tư duy hợp lý, năng suất, giao tiếp hiệu quả và có tâm trạng vui vẻ.

  1. Tự tin là quan trọng hơn ngoại hình.

  Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng đối với nam giới, tự tin là quan trọng hơn là đẹp trai, như được chứng minh bởi sự phán xét của phụ nữ về sức hấp dẫn của đàn ông. Trong thực tế, các cặp vợ chồng có một người phụ nữ đẹp hơn nam thì tích cực hơn so với các cặp vợ chồng mà nam đẹp trai hơn

  2. Đàn ông chỉ lắng nghe phụ nữ trong 6 phút.

  Đó là một thực tế: đàn ông có thính giác chọn lọc! Họ có thể lắng nghe chăm chú đến các bạn tình nữ của họ chỉ trong 6 phút, trong khi thời gian này đã tăng hơn gấp đôi đến 15 phút khi họ nói chuyện với bạn nam của họ. Trước khi bạn bắt đầu đổ lỗi cho nam giới vì thiếu sự chú ý của họ, bạn nên biết rằng phụ nữ cũng chú ý hơn trong các cuộc trò chuyện với bạn bè của họ chứ không phải với các đối tác lãng mạn của họ.

  3. Viết ra suy nghĩ của bạn làm giảm căng thẳng.

  Nhiều hơn một nghiên cứu đã chứng minh rằng việc viết về những trải nghiệm chấn thương của bạn sẽ cải thiện tình trạng cảm xúc của bạn, làm giảm lo lắng, và giúp bạn thoát khỏi một cuộc đời buồn chán. Những người dễ lo âu đã viết về cảm xúc của họ trước khi thực hiện một bài kiểm tra quan trọng thực hiện tốt hơn những người không viết bất cứ điều gì trước kỳ thi.

  Một cách phổ biến khác để giảm căng thẳng là do ăn uống, mà không phải là một thực hành có lợi. Ăn uống căng thẳng có thể dễ dàng vượt qua kiểm soát và biến thành ăn uống, làm cho bạn cảm thấy buồn hơn vì cảm giác tội lỗi bạn thường cảm thấy sau đó.

  4. Hát hết bài hát để bỏ phiền muộn ra khỏi đầu.

  Rất thường, chúng tôi có được một bài hát mà chúng tôi thậm chí không thích bị mắc kẹt trong đầu của chúng ta. Có một thủ thuật dễ dàng để thoát khỏi sự khó chịu: nghe bài hát cho đến khi kết thúc để đạt được một cảm giác thỏa mãn. Lý do tại sao điều này giúp ích là cái gọi là "earworm" là lặp đi lặp lại và kết thúc bài hát giúp bạn thoát khỏi nó.

  5. Chơi các trò chơi điện tử làm cho bạn kiểm soát được giấc mơ

  Nếu bạn muốn trở thành chủ nhân ước mơ của mình và làm cho chúng sống động hơn và dễ kiểm soát hơn, bạn phải bắt đầu chơi trò chơi video kể từ khi cả trò chơi điện tử và những giấc mơ ban đêm đại diện cho những thực tế thay thế. Một lý do khác để chơi trò chơi? Bạn có thể sử dụng nó để kiểm soát những cơn ác mộng!

  6. Những người có dán nhãn xe thường nóng tính

  Thật khó tin, nhưng những người có cơn thịnh nộ đường bộ có khuynh hướng có nhiều nhãn dán trên xe ô tô của họ, bất kể nội dung của họ. Những người có số lượng lớn các nhãn dán thường có xu hướng tham gia vào cơn thịnh nộ của đường phố, với nhãn dán dự đoán hành vi tức giận tốt hơn giá trị của xe hoặc tình trạng của xe.

  7. Giao tiếp bằng mắt sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện.

  Nếu bạn muốn cuộc trò chuyện dài hơn nhưng không biết phải nói gì, hãy hỏi đối tác đàm thoại của bạn một câu hỏi. Sau khi bạn nghe câu trả lời, hãy tiếp tục nhìn họ mà không nói một lời nào. Đối tác của bạn sẽ tiếp tục nói chuyện để tránh sự im lặng.

  8. 4 giây làm cho sự im lặng khó xử.

  Sự im lặng trong khoảng 4 giây đã có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng của người đối thoại, làm cho họ cảm thấy lo lắng, bị từ chối và ít tự tin hơn. Ngược lại, trong các cuộc hội thoại , thậm chí những nhận xét khó xử có thể không được chú ý và không gây gián đoạn trong một luồng đàm thoại tốt.

  9. Màu xanh lam có thể tăng năng suất.

  Màu sắc của các bức tường trong văn phòng của bạn có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của bạn. Nếu bạn muốn có một môi trường năng động, kích thích tâm trí, màu xanh là màu sắc tốt nhất cho bạn. Kết hợp màu xanh với màu da cam sẽ không chỉ làm cho bạn năng suất, mà còn làm cho tâm trí và cảm xúc của bạn cân bằng hơn. Đây là một sự kết hợp lý tưởng cho những người làm công việc tâm trí cả ngày.

  10. Mọi người trả lại tìm ví nếu có một bức ảnh em bé trong đó.

  Các nhà tâm lý học ở Edinburgh, người ngẫu nhiên “mất” 240 ví thí nghiệm trên các đường phố khác nhau, nhận thấy rằng các ví có hình ảnh một em bé dễ thương có khả năng trả lại cho chủ sở hữu của họ nhiều hơn 88%. Điều này xảy ra thường xuyên hơn sự trở lại của cùng một ví có chứa một hình ảnh của một gia đình hạnh phúc, một cặp vợ chồng già, hoặc một con chó con. Thông điệp ở đây là gì? Hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định hình ảnh bạn đưa vào ví của bạn nếu có.

  11. Nói về các mục tiêu của bạn làm bạn mất động lực.

  Nghiên cứu cho thấy rằng việc thông báo cho người khác về ý định của bạn khiến bạn ít có khả năng cố gắng hơn so với khi bạn giữ mục tiêu của mình ở chế độ riêng tư. Hiệu quả này có thể được giải thích bởi thực tế là nói về hành động trong tương lai mang lại cho bạn một cảm giác sớm về sự hoàn chỉnh và đáp ứng đủ bộ não để động cơ bị mất hoàn toàn.

  12. Bạn có thể thuyết phục mình rằng bạn đã ngủ ngon.

  Nghiên cứu báo cáo trong Tạp chí Tâm lý Thử nghiệm cho thấy nếu bạn thuyết phục mình nghỉ ngơi vào ban đêm, hiệu suất nhận thức của bạn sẽ tăng lên, ngay cả khi bạn không ngủ ngon. Khiếu nại về việc mệt mỏi, ngược lại, làm giảm hiệu suất của bạn một cách đáng kể.

  13. Khi không chắc chắn, bạn có xu hướng lựa chọn những gì đầu tiên trong danh sách.

  Hiệu ứng này được gọi là hiệu ứng đặt hàng: tên đầu tiên trên lá phiếu sẽ thắng trong một trong mười cuộc bầu cử. Quy tắc tương tự cũng được áp dụng khi bạn chọn hàng từ danh sách trong quá trình mua sắm trực tuyến: thứ tự mà mặt hàng xuất hiện trên trang tỏ ra quan trọng hơn chất lượng thực của mặt hàng.

  14. Suy nghĩ bằng ngôn ngữ khác hợp lý hơn.

  Vì suy nghĩ bằng một ngôn ngữ không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ đòi hỏi rất nhiều khả năng nhận thức nên nó làm cho quá trình ra quyết định chậm hơn, ít thiên vị, đáng tin cậy hơn và thúc đẩy tư duy phân tích. Hãy thử nó vào lần tiếp theo bạn có một quyết định tài chính quan trọng để thực hiện.

  Điều gì khiến bạn ngạc nhiên nhất và bạn sẽ sử dụng cái nào trong cuộc sống hàng ngày từ bây giờ? Bạn có biết về bất kỳ sự kiện tâm lý thú vị nào không được đề cập trong danh sách này? Đừng ngần ngại chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận!
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side

   


  Peakerr thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...