1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  14 cách hiệu quả để điều trị và ngăn ngừa nhiễm trùng mắt

  Hơn một triệu người ở Mỹ bị bệnh nhiễm trùng mắt mỗi năm. Hầu hết các bệnh nhiễm trùng này có thể tránh được bằng cách giữ vệ sinh. Ngoài ra, thông qua nhận dạng chính xác, nhiều người có thể được điều trị tại nhà.

  Thông qua bài viết này, sẽ giúp bạn xác định và điều trị 3 bệnh nhiễm trùng mắt phổ biến nhất, không đe dọa thị lực của bạn, nhưng có thể vô cùng khó chịu và đau đớn. 'Phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh', đừng bỏ lỡ chú ý ở cuối bài để biết cách có thể tránh bị lây nhiễm hoàn toàn.

  Viêm kết mạc

  [​IMG]

  Viêm kết mạc hoặc mắt đỏ là một bệnh nhiễm trùng rất dễ lây, biểu hiện chính của nó dưới dạng viêm của lớp ngoài của phần màu trắng của mắt và bên trong mí mắt. Trong gần 65% trường hợp viêm kết mạc được chữa khỏi mà không cần điều trị trong 2 đến 5 ngày chỉ với việc giảm ngứa của mắt.

  Triệu chứng:

  Viêm kết mạc dị ứng: Mắt đỏ hoặc hồng, đau, ngứa

  Viêm kết mạc do virus: Mắt đỏ, ngứa định kỳ, nước mắt chảy nhiều

  Viêm kết mạc do vi khuẩn: mắt đỏ hoặc hồng, khô mắt và có da xung quanh, dịch tiết mắt có thể hình thành lớp vỏ trong khi ngủ

  Nguyên nhân: Dị ứng, Virus (chủ yếu ở người lớn), vi khuẩn (chủ yếu ở trẻ em)

  [​IMG]
  Điều trị:

  Sử dụng miếng bông: Ngâm khăn mềm trong nước lạnh hoặc ấm (tùy theo sở thích của bạn) và sau đó vắt nước. Áp vào mắt và để cho nó nghỉ ngơi cho đến khi hết ngứa. Sử dụng khăn tắm riêng cho mỗi mắt và sử dụng khăn mới mỗi lần tắm

  Sử dụng mật ong: Trộn mật ong và nước và khuấy đều. Ngâm bông vào đó và thoa lên mắt. Thực hiện điều này 2-3 lần mỗi ngày cho đến khi các triệu chứng giảm dần.

  Viêm cấp tuyến ở đáy lông mi

  [​IMG]

  Viêm cấp tuyền là một khối màu đỏ giống như mụn được hình thành trên mí mắt (cả trên và dưới). Do sự nhiễm trùng của các tuyến dầu trong mí mắt. Sẽ rất đau, nhưng nó thường mất đi trong vài ngày hoặc nhiều nhất trong vài tuần mà không cần điều trị.

  Các triệu chứng: Đỏ, mụn giống như viêm trên mí mắt, sưng mí mắt, kích ứng mắt, nhạy cảm ánh sáng, mờ mắt

  Nguyên nhân: Nhiễm vi khuẩn ở tuyến sụn mi hoặc tuyến bã nhờn ở rìa mắt

  [​IMG]

  Điều trị:

  Dùng miếng gạc ấm: Làm ướt một chiếc khăn mềm bằng nước ấm, vắt nước ra để nó không bị ướt. Đặt nó lên mắt. Hãy để trong 10-15 phút. Lặp lại nhiều lần trong một ngày.

  Sử dụng túi trà đen: Đặt một túi trà đen lên mắt, nhưng hãy nhớ không sử dụng túi trà nóng hoặc ấm. Hãy để đắpkhoảng 5-10 phút.


  Viêm bờ mi

  [​IMG]
  Viêm bờ mi là viêm nhưng không nhiễm trùng mí mắt. Mặc dù viêm bờ mi không đe dọa sự mất thị lực, nhưng có thể dẫn đến sự thay đổi vĩnh viễn của mí mắt.

  Triệu chứng: Mí mắt bị sưng, mắt đỏ, dính mí mắt, hình thành vảy như gàu trên mí mắt, độ nhạy sáng

  Nguyên nhân: Nhiễm trùng do vi khuẩn. Các tình trạng da như gàu hoặc chứng đỏ mặt có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

  [​IMG]

  Điều trị:

  Miếng nén ấm: Ngâm khăn trong nước ấm, vắt nó để xả hết nước dư thừa. Áp vào mắt và để trong 5-10 phút. Sau đó, sử dụng một miếng bông ẩm để loại bỏ lớp vỏ gàu từ mí mắt. Lặp lại nhiều lần trong ngày.

  Sử dụng túi trà: Áp túi trà đen ấm lên mí mắt. Giữ nó trên mí mắt và sau đó vứt bỏ túi trà.

  Ăn thức ăn chưa chất béo lành mạnh: Các loại thực phẩm như bơ, quả hạch, hạt, dầu dừa và dầu ô liu có thể làm giảm viêm và giúp chữa lành da.

  Thêm: Làm thế nào để ngăn ngừa nhiễm trùng mắt xảy ra và lan rộng

  Duy trì vệ sinh đúng cách: Rửa tay đúng cách trước khi sờ vào mắt. Bạn cũng có thể sử dụng nước rửa tay để giữ cho bàn tay của bạn sạch sẽ.

  Không sử dụng nước bị ô nhiễm hoặc ô uế để rửa mắt.

  Không bao giờ dùng chung khăn tắm, gối, khăn tay, v.v.

  Giữ cho bộ chăm sóc mắt của bạn sạch sẽ, và khoảng sáu tháng thay một lần để tránh vi trùng

  Không bao giờ dùng chung bộ chăm sóc mắt với bất kỳ ai.

  Giữ kính đeo mắt và kính áp tròng của bạn sạch sẽ và không bao giờ chia sẻ với người khác

  Nếu mắt bạn bị nhiễm trùng, không sử dụng trang điểm mắt và tránh sử dụng kính áp tròng.

  Bạn đã mắc ba bệnh nhiễm trùng này bao giờ chưa? Có bị kích thích không? Chúng tôi hy vọng rằng lời khuyên của chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định bệnh nhiễm trùng và có biện pháp để giảm bớt kích ứng và chữa trị nó.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn:Bright Side
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...