12 phút để có món bánh bèo Hải Phòng nóng hổi thơm ngon!!!!

bunnyfufu

Banned
Tham gia
8/5/2014
Bài viết
0
12 phút để có món bánh bèo Hải Phòng nóng hổi thơm ngon!!!!

I. 1 vài nét đặc trưng của bánh bèo Hải Phòng


+ Người Hải Phòng ăn sóng nói gió, thế nên cái bánh bèo cũng không giống với bánh bèo của tất cả các tỉnh thành khác, thay vì để trong chén nhỏ, bánh được chở trong chiếc thuyền lá chuối mỏng mảnh, dẻo dai và chỉ cần ăn hai – ba cái bánh bèo là đã chặt bụng, chẳng cần gì thêm.


+ Bánh được ăn kèm với thứ nước chấm đặc biệt, được nêm nếm, chế biến kỹ lưỡng, và chính thứ nước chấm này khiến cho bánh bèo Hải Phòng có một sức sống bền bỉ trong tâm trí của bất kỳ ai đã từng nếm qua một lần. Bánh thường được bán trong những quá nhỏ lúp xúp, thực khách quây quần, co ro quanh gánh bánh bèo rồi từ từ làm ấm mình bằng những miếng bánh nóng hổi, thơm ngọt…


II. Cách làm bánh bèo Hải Phòng


1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh bèo ( 30 cái )


+Cách chọn lá gói bánh bèo


1/2 kg lá cuối tươi – rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi gấp thành những chiếc “thuyền” kích thước khoảng 5 x 10cm.
+ Chọn nguyên liệu làm nhân bánh bèo:


600 g bột gạo khô (Mẹ Vừng dùng bột Tài Ký)
1,5 l nước nóng 100 độ
1/2 kg thịt xay xào thơm với tiêu, muối, bột ngọt, nêm vừa ăn
100 g nấm mèo ngâm mềm xắt chỉ, xào chung với thịt
100g hành tím phi thơm
Tiên, muối, bột ngọt
+ Nguyên liệu để làm nước chấm:


1kg xương ống ninh lấy 1,5 l nước dùng
đường
Nước mắm ngon
Tỏi phi
Chanh, ớt
2. Các bước làm bánh bèo Hải Phòng


Bước 1: hướng dẫn cách làm nhân bánh bèo


+ Bột và nước đổ chung, khuấy đều, thêm chút muối, tiêu, bột ngọt ; cho hỗn hợp thịt – nấm mèo, hành phi vào hỗn hợp bột trộn đều.


Bước 2: Hướng dẫn cách làm nước chấm


Bí quyết làm món bánh bèo Hải Phòng ngon nằm ở cách pha nước. Các nguyên liệu cần thiết gồm:


+ Nước dùng pha thêm khoảng 03 muỗng mắm ngon, 02 muỗng đường, nêm vừa ăn, thêm tỏi phi vào cho thơm.


+Nước chấm nên pha vừa ăn để có thể vừa ăn bánh, vừa húp mắm.


Bước 3: Hướng dẫn cách hấp bánh bèo Hải Phòng


+ Bắc nồi hấp lên bếp, đun sôi nước, xếp các thuyền lá chuối vào xửng rồi đổ hỗn hợp bột và, độ dày mỏng tùy ý, hấp cho đến khi bánh trong là được.


Bước 4: Dọn Bánh


+ Bánh cắt làm 6, dùng nóng cùng với nước chấm thêm ớt chanh. Ngon nhất là hấp bánh đến đâu dùng ngay đến đấy.


Mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm bánh bèo Hải Phòng. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh đơn giản này nhé
 
Dzô coi hình coi nó ra sao mà không có cái nào cả:(
 
×
Quay lại
Top