12 lý do để thử ngay Ubuntu 10.10

Trong chuyên mục 'Thủ thuật Máy tính' đăng bởi Newsun, 9/3/2011. — 1.345 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun 11/11 Thành viên thân thiết

  12 lý do để thử ngay Ubuntu 10.10

  Ubuntu 10.10 tên mã "Maverick Meerkat" đã được Canonical phát hành hôm 10/10/2010. Phiên bản mới hết sức thân thiện với người dùng, kèm theo nhiều tính năng mới.
  [​IMG]

  Đối với người dùng doanh nghiệp chưa thử Ubuntu, còn có nhiều lý do hấp dẫn hơn nữa để tải về và thử nghiệm. Dưới đây chỉ là một vài trong số những lý do đó.
  1. Tốc độ
  Ubuntu 10.10 chạy “cực” nhanh. Thậm chí phiên bản beta cũng có thể khởi động chỉ trong vòng 7 giây. Thử hỏi có nên kiên nhẫn chờ Windows khởi động quá lâu để sẵn sàng cho môi trường làm việc?
  2. Giá
  Ubuntu là miễn phí. Không phải đầu tư bất cứ thứ gì, trừ khi bạn muốn mua dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp về sau.
  3. Không phiền phức
  Bạn có thể thử Ubuntu mà không phải thay đổi hay làm ảnh hưởng bất cứ điều gì trên máy tính của mình thông qua lựa chọn dùng LiveCD (chạy ngay trên CD), Live USB (chạy ngay trên USB), Wubi hoặc cài máy ảo. Nói cách khác, bạn không bị mất mát bất cứ thứ gì.
  4. Tương thích phần cứng
  Ubuntu chạy tốt trên bất kỳ máy tính nào, không đòi hỏi nhiều về cấu hình, do vậy bạn có thể thử nó trên một máy tính cũ dư thừa, ít được dùng tới.
  5. Ubuntu One
  Ubuntu One là một dịch vụ đám mây cho phép bạn đồng bộ các tập tin và ghi chép của mình, rồi truy cập chúng từ bất cứ đâu. Bạn cũng có thể hợp nhất danh bạ trên máy tính và trên ĐTDĐ, và chia sẻ tài liệu, hình ảnh với danh bạ này. Bạn có thể sử dụng Ubuntu One để mua nhạc và nhận nó trên những máy tính mà bạn lựa chọn.
  6. Tương thích Windows
  Với Ubuntu 10.10, một máy khách cho Windows cũng cho phép người dùng tích hợp hai thế giới Windows và Ubuntu bằng việc truy cập các tập tin từ mỗi nền tảng. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc không thể truy cập các tập tin Windows của mình.
  7. Các ứng dụng
  Không như Windows, Ubuntu đi kèm với một số phần mềm miễn phí chủ chốt dành cho công việc, bao gồm OpenOffice.org, Firefox, hỗ trợ cả Flash và Google Chrome. Nếu như bất cứ thứ gì chưa có sẵn, bạn có thể tìm thấy trong kho ứng dụng Software Center của Ubuntu. Ngược lại, tìm phần mềm mới trên Windows rất mất công, phải tốn nhiều thời gian sục sạo với Google, và dĩ nhiên là cả tiền bản quyền nữa. Software Center đưa đến cho bạn một trung tâm tìm kiếm và tải về hàng nghìn ứng dụng mã nguồn mở miễn phí, chỉ mất vài giây.
  8. Bảo mật
  Ubuntu cũng như nhiều bản phân phối Linux khác, rất an toàn so với Mac OS X và Windows. Không lấy gì làm ngạc nhiên khi các chuyên gia khuyến nghị sử dụng Linux cho giao dịch ngân hàng trực tuyến.
  9. Cảm ứng đa điểm
  Nếu bạn thử phiên bản Ubuntu dành cho netbook trên một máy netbook hỗ trợ màn hình cảm ứng, bạn sẽ có thể trải nghiệm tính năng cảm ứng đa điểm mới trong giao diện Unity mới của Maverick.
  10. Tính thẩm mỹ
  Một trong những điểm nhấn quan trọng trong Ubuntu mới là đẹp và ấn tượng hơn. Giao diện Unity là một phần trong phiên bản Netbook Edition, và Ubuntu Font Family là một phần khác nữa. Tất cả đều ưa nhìn.
  11. Kết nối mạng xã hội
  "Me Menu" của Ubuntu cho phép bạn truy cập các tài khoản Facebook và Twitter của mình ngay từ màn hình desktop. Bạn có thể kết nối tất cả các kênh chat ưa thích của mình và tạo cập nhật qua một cửa sổ duy nhất.
  12. Ubuntu là Linux
  Có quá nhiều lý do cho người dùng doanh nghiệp sử dụng Linux ngày nay. Dĩ nhiên an ninh bảo mật là một, nhưng còn có nhiều lý do khác nữa, như không tốn phí, dùng với máy nào cũng được... Ubuntu 10.10 đã có thể được tải về từ trang Ubuntu của Canonical. Hãy một lần thử Ubuntu cho công việc của bạn, có thể bạn sẽ không muốn rời nó nữa.


  Xa Lộ Số
   


  vnGreener thích điều này.

 2. miss_you_52

  miss_you_52 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/2/2011
  Bài viết:
  194
  Lượt thích:
  65
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  APTECH
  Mù tịt về IT.
  Mình chịu không biết
   
 3. Newsun

  Newsun 11/11 Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/11/2008
  Bài viết:
  9.415
  Lượt thích:
  44.858
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Khoa Học Tự Nhiên
  Chắc lại khiêm tốn ;)) Bạn học Aptech cơ mà :)
   
  vnGreener thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...