1. phongbenhtri

  phongbenhtri Banned

  11 thói quen hàng ngày vô tình khiến bạn bị bệnh trĩ ghé thăm

  Theo một số nghiên cứu cho thấy có khoảng ½ dân số Việt Nam đang phải sống chung với bệnh trĩ và tỷ lệ người mắc loại bệnh này đang có dấu hiệu ngày một gia tăng. Vậy tại sao mà căn bệnh này lại có tỉ gia tăng nhanh như vậy. Nghiên cứu nội dung trong bài viết không những giúp mọi người biết được đâu là những nguyên nhân bệnh trĩ để có thể chủ động phòng tránh được căn bệnh này.

  Nguyên nhân bệnh trĩ là do đâu?
  [​IMG]
  Nguyên nhân bị trĩ do táo bón kinh niên

  Khi bị táo bón trong thời gian dài, hàng ngày người bệnh phải dùng rất nhiều lực để rặn tống phân ra ngoài, lực này đè nén lên các tĩnh mạch hậu môn khiến các tĩnh mạch chịu áp lực lớn, lâu ngày gây co dãn. Ngoài ra, thông thường táo bón lại kèm theo phân rắn và phải mất thời gian đại tiện lâu, gây tác động xấu cho hậu môn, gây nứt hậu môn dẫn tới bệnh trĩ.

  Nguyên nhân bệnh trĩ do thói quen ăn uống

  Những người ăn quá nhiều đạm, protein, uống nhiều rượu, bia, cà phê, … nhưng lại thiếu chất xơ, uống ít nước, … dẫn tới táo bón, gây ra bệnh trĩ. Thông thường, mỗi ngày cần nạp cho cơ thể 1,5 – 2 lít nước/ ngày, nên bổ sung các chất xơ có trong rau xanh, củ, quả, … có t