10 THÓI QUEN MỖI NGÀY RÈN LUYỆN NÃO BỘ THÔNG MINH HƠN

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi forum.nanado, 27/7/2017. — 290 Lượt xem

 1. forum.nanado

  forum.nanado Thành viên mới

  10 THÓI QUEN MỖI NGÀY RÈN LUYỆN NÃO BỘ THÔNG MINH HƠN

  Để khỏe mạnh, bộ não của bạn cũng cần phải luyện tập giống như cơ bắp vậy. Với những người đi làm hay đang kinh doanh riêng thì chắc chắn áp lực công việc hàng ngày sẽ khiến chúng ta ít có thời gian để rèn luyện trí não tuy nhiên hành vi này nếu bạn dành một chút thời gian tập luyện mỗi ngày sẽ không chỉ giúp tư duy của bạn mạnh hơn mà còn cải thiện trí nhớ, thậm chí giúp bạn tĩnh tâm.

  Chính vì vậy, duy trì việc rèn luyện não bộ mỗi ngày là điều nên làm với chúng ta, hãy cùng Tài Liệu Phát Triển Bản Thân A-Z đến với 10 thói quen nhỏ mỗi ngày để bạn có thể rèn luyện trí não giúp tư duy và đầu óc minh mẫn hơn nhé :

  1. Tập thói quen ngủ trưa
  Một giấc ngủ ngắn giữa ngày sẽ làm mới cơ thể của bạn, nó có thể giúp cải thiện chức năng của não, tăng trí nhớ và cải thiện tâm trạng của bạn. Vì vậy hãy chợp mắt khoảng 15 phút mỗi trưa để nâng cao hiệu suất làm việc của não các bạn nhé!
  [​IMG]

  2. Uống 2 ly nước trong 30 phút sau khi thức dậy
  Cơ thể bạn đã có 6-9 tiếng không được cung cấp nước. Nước cần thiết để lọc các chất thải và cân bằng chất lỏng. Hai ly nước lớn bù đắp thâm hụt chất lỏng đã thiếu khi bạn ngủ. Các nghiên cứu về trẻ em cho thấy rằng uống nhiều nước sẽ làm tăng khả năng chống lại những rủi ro về sức khỏe tinh thần. Hãy chắc chắn rằng bộ não của bạn không bị mất nước khi một ngày mới bắt đầu
  3. Đọc nội dung tóm tắt một cuốn sách trong bữa sáng
  Thay vì đọc tin tức, bạn hãy đọc nội dung tóm tắt một cuốn sách nổi tiếng hoặc đang bán chạy - loại sách có thể kích thích suy nghĩ hay tác động đến cuộc đời bạn. Bạn nên tìm nội dung tóm tắt của chúng trên google ví dụ "tóm tắt + nội dung + 7 thói quen của người thành đạt"
  4. Lắng nghe
  Khi lắng nghe những âm thanh xung quanh là bạn đang hấp thụ một phần của thế giới. Nếu bạn đi bộ dọc con đường, hãy chú ý tới việc người khác đang nói gì để học cách suy nghĩ của họ. Bạn có thể luyện tập thói quen này bằng cách nghe những thể loại âm nhạc mới.
  [​IMG]

  5. Nói chuyện
  Hãy học từ những người xung quanh bạn. Hãy chia sẻ những thông tin mà bạn lưu trữ trong bộ não đã nhiều năm. Hãy trình bày ý tưởng của mình, phát triển những suy nghĩ mới kết hợp với những kiến thức cũ của bạn.
  6. Viết
  Ở thời đại của máy vi tính, iPad, điện thoại thông minh và kết nối với internet ở khắp mọi nơi như ngày nay thì việc viết tay quả là hạn chế. Nhưng các nghiên cứu cho thấy chữ viết tay mang dấu ấn cá nhân và làm cho bạn thông minh hơn.
  Vì vậy, hãy sắm ngay cho mình một quyển sổ nhỏ xinh và tạo thói quen ghi nhật kí, các kế hoạch, danh sách ước mơ hoặc ghi chú trong ngày để tạo điều kiện nuôi dưỡng não của mình bạn nhé!
  7. Quan sát
  Quan sát không giống với nhìn. Quan sát liên quan tới việc phân tích những gì mà bạn nhìn thấy. Khi quan sát, bạn sẽ nhìn ra tất cả những thứ mà lâu nay bạn đã bỏ qua. Hãy quan sát những gì xung quanh bạn và không ngừng tưởng tượng.

  [​IMG]


  8. Phân tích các khả năng
  Hãy cố gắng suy nghĩ thoát ra khỏi những giới hạn, và luôn tìm kiếm nhiều câu trả lời nhất có thể, thay vì tìm kiếm câu trả lời hợp lý nhất. Đừng bao giờ ngừng khám phá những ý tưởng, tìm ra các giải pháp.
  9. Học ngôn ngữ mới
  Học ngoại ngữ mới là một trong những cách tốt nhất có lợi cho não của bạn. Nó kích thích não và buộc nó thích ứng với những cái mới. Hơn nữa còn làm phong phú thêm cuộc sống của bạn và giúp bạn khám phá nền văn hóa mới.
  Vì vậy sao bạn không thử nghe nhạc, xem phim nước ngoài hoặc đọc sách báo song ngữ khi rảnh rỗi để kích thích não phát triển tốt hơn nhỉ.
  10. Thiền
  Thiền là một cách hữu ích nhất để tâm trí bạn thư giãn, nghỉ ngơi chuẩn bị cho những hoạt động tư duy khác. So với giấc ngủ sinh lý thì ngồi thiền còn tốt hơn, trong trạng thái định bạn sẽ thực sự làm chủ được từng ý nghĩ của mình và sáng tạo ra những giá trị vô hạn.
  Bí mật về hiệu quả của những phương pháp này là bạn phải thực hiện chúng mỗi ngày. Hãy lắng nghe, quan sát và tận dụng thế giới mà bạn đang sống. Con người ai cũng có 2 cái tai và 1 cái đầu nhưng số phận lại khác nhau dù cùng chung một hoàn cảnh. Khi tâm trí bạn rộng mở thì cánh cửa cơ hội cũng mở rộng với bạn.
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...