10 thành phố bẩn nhất thế giới

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi leduy, 11/3/2011. — 2.665 Lượt xem

 1. leduy

  leduy Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 thành phố bẩn nhất thế giới

  Đây chính là cuộc sống nơi thành thị. Hàng ngày người ta đổ ra đường hàng tấn rác thải đủ loại khác nhau rồi sống chung với chúng. Tuy nhiên, không phải thành phố nào cũng bẩn vì rác thải.

  Dưới đây là những thành phố mà nếu là người ưa sự sạch sẽ, chẳng ai dám đặt chân đến.

  1. Mumbai, Ấn Độ
  [​IMG]
  Nói rằng Mumbai là kinh đô của rác cũng chẳng phải vô lý. Tất cả các phương tiện công cộng, từ tàu hỏa đến đường ô tô đều quá tải. Điều này vốn chẳng phải là vấn đề gì to tát tuy nhiên đường cống ngầm và điều kiện khí hậu thời tiết nơi đây khiến cho thủ đô của đất nước đông dân thứ 2 thế giới này trở thành thành phố đứng đầu bảng trong danh sách.

  2. Cuidad Juarez, Mexico


  [​IMG]
  Đại bộ phận Mexico có hoàn cảnh môi trường không đến nỗi tệ. Mặc dù là quốc gia thuộc thế giới thứ 3, tuy nhiên những người dân Mexico là những người ưa sạch sẽ. Tuy nhiên, họ đang gặp rắc rối với nững vấn đề về tội phạm ma túy khiến một số thành phố rất được chú ý. Cuidad Juarez chính là một trong những thành phố được chú ý nhất, bởi các vụ phạm tội ở đây. Tội phạm đương nhiên chẳng mấy quan tâm đến việc thu nhặt rác hay khơi thông cống rãnh thoát nước. Điều mỉa mai chính là họ vẫn hàng ngày lái những chiếc xe rất lòe loẹt đi lại trong thành phố.

  3. Pittsburgh, Mỹ  [​IMG]  Thật khó mà tưởng tượng được tại Mỹ lại có một nơi như thế này. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thật. Pittsburgh là nơi có không khí ô nhiễm nhất nước Mỹ. Đây không phải là mùi vị của những cầu thủ uống quá nhiều bia rượu sau khi thắng trận mà là mùi của khói và khí thải. Trước đó, Pittsburgh còn là khu vực có mức độ an toàn của các hạt bụi trong không khí đứng thứ 2 cả nước, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, mức độ ô nhiễm bụi trong không khí đã đứng đầu nước Mỹ. Nguyên nhân một phần là do xe hơi quá nhiều, một phần là do khí đốt gần như là nguồn năng lượng duy nhất. Đó là chưa kể ngành công nghiệp gang thép tại nơi đây.

  4. Norlisk, Nga  [​IMG]  Khi ngành công nghiệp chủ yếu là khai thác kim loại thì việc ô nhiễm gần như trở thành điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, sự ô nhiễm ở Norlisk ngày càng trở nên tồi tệ. Mỗi năm, các nhà máy khai khoáng nơi đây thải vào không khí 4 triệu tấn bụi kim loại, bao gồm cả cadmium và thạch tín. Không khí nơi đây ô nhiễm tới mức đến thực vật cũng không sống được.

  5. Lâm Phần, Trung Quốc  [​IMG]
  Người Trung Quốc rất được cộng đồng thế giới chú ý bởi lẽ ngoài việc kiếm tiền ra họ chẳng quan tâm đến việc gì khác. Vì vậy, khi chính phủ nước này khẳng định Lâm Phần là một bãi rác thì bạn nên biết rằng mức độ nghiêm trọng của nó đến mức nào. Đại bộ phận người dân Trung Quốc dùng than đá làm nhiên liệu chính và phần lớn lượng thanh đá đều bắt nguồn từ Lâm Phần. Việc người dân Lâm Phần không ngừng khai thác than, đốt than đã khiến cho không khí nơi đây ô nhiễm cực kỳ nghiêm trọng.

  6. Los Angeles, Mỹ


  [​IMG]  Thêm một thành phố của nước Mỹ lọt vào danh sách. Nếu như không khí ở Pittsburgh bị ô nhiễm nặng do lượng bụi trong không khí vượt quá mức an toàn thì ở Los Angeles mùi hôi thối của rác thải lại cực kỳ nghiêm trọng. Nếu như mùi hôi thối này bay thẳng lên tầng ozon, có lẽ người dân nơi đây đã được nhờ, tuy nhiên, chúng vẫn lảng vảng quanh thành phố khiến lá phổi của những người dân Los Angeles bị tổn hại nghiêm trọng.

  7. La Oroya, Peru


  [​IMG]
  Chì là một kim loại có ích đối với có thể con người. Đương nhiên, nó có thể giúp chúng ta ngăn ngừa phóng xạ. tuy nhiên, chắc hẳn bạn không mong muốn nhìn thấy kim loại này ở bên ngoài phòng khám nha khoa. Đó hẳn sẽ là một điều thất vọng khi bạn đến La Oroya. Ngành công nghiệp chủ yếu ở thành phố này là khai thác và luyện chì. Từ năm 1992, ngành công nghiệp này đã bắt đầu phát triển ở nơi đây khiến từ không khí, đất cho đến nước đều nhiễm chì nặng. Những đứa trẻ nơi đây 99% đều phải có ba lần kiểm tra lượng chì trong cơ thể.

  8. Mexico
  [​IMG]


  Làm nên sự ô nhiễm của thành phố Mexico không phải là một nhà máy hay do quy hoạch mà là do điều kiện địa lý. Người đông thì xe đông, khí thải nhiều. Tuy nhiên, do Mexico được xây dựng trên một thung lũng cao hơn mặt nước biển 2400 mét. Điều này cũng có nghĩa là không khí nơi đây loãng, gió yếu. Chính điều này khiến bất cứ khí thải nào trong thành phố đều đọng lại ở trên bầu trời thành phố, không tản đi được.

  9. Pernik, Bulgaria  [​IMG]
  Đầu tiên phải nói rằng, toàn bộ Bulgaria đang phải đối diện với sự ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Ở nơi đây người ta đốt than để sưởi qua mùa đông. Đại đa số xe hơi đều là các mẫu xe cũ do Liên Xô sản xuất trước đây. Vì vậy, Bulgaria khó mà thoát khỏi danh hiệu ô nhiễm nhất thế giới. Ở Pernik càng như vậy. Nếu không phải là khói mù mịt đầy đường thì cũng là khí thải ngành luyện kim. Trong môi trường ngột ngạt như vậy, thảo nào người dân nơi đây lại thích uống rượu.

  10. Vapi, India


  [​IMG]  Vapi là một trung tâm công nghiệp đang phát triển rất nhanh ở Ấn Độ. Tuy nhiên, ngành sản xuất chủ yếu ở nơi đây là công nghiệp hóa chất. Chính vì thế, từ nước, đất cho đến không khí nơi đây đều ô nhiễm nặng, khiến bạn không dám thở, ăn hay uống bất cứ thứ gì. Trong thành phố lại đông dân như vậy. Cũng may Vapi không gặp vấn đề về vấn đề hệ thống thoát nước như Mumbai. Ít nhất cũng hy vọng là như vậy.

  TA_ Theo Vietnamnet

    2. hatthoc30

  hatthoc30 Đang từng ngày lớn lên Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/12/2010
  Bài viết:
  2.421
  Lượt thích:
  2.664
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học SPKT Hưng Yên
  Thật kinh hãi.:KSV@07:
   
 3. hopevalentine

  hopevalentine Thiên thu vĩnh biệt... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/1/2011
  Bài viết:
  169
  Lượt thích:
  114
  Kinh nghiệm:
  0
  Sao không có thành phố nào của VN hết nhỉ :KSV@17:
   
  I will kill younhox_tam thích điều này.
 4. bamboo_kute

  bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/1/2011
  Bài viết:
  1.024
  Lượt thích:
  639
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  các nước phát triển công nghiệp đều bị ô nhiễm
  họ ko có ý thức BVMT j hết
   
  I will kill you thích điều này.
 5. miss_you_52

  miss_you_52 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/2/2011
  Bài viết:
  194
  Lượt thích:
  65
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  APTECH
  Cái này cũng không hẳn đâu pạn ah.
  \ Như Việt Nam là một bãi rác của thế giới nhưng do người viết bài chưa tìm kiếm được khung cảnh khủng khiếp đó thôi
   
  pruedence nguyen, I will kill younhox_tam thích điều này.
 6. sẻ chia khoảnh khắc

  sẻ chia khoảnh khắc Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/3/2012
  Bài viết:
  112
  Lượt thích:
  128
  Kinh nghiệm:
  43
  Trường:
  nơi nuôi dưỡng những ước mơ
  chắc ngang với chỗ của mềnh :v :)) =))
   
  I will kill you thích điều này.
 7. I will kill you

  I will kill you anh trai xấu tính của HA^^

  Tham gia:
  7/12/2013
  Bài viết:
  39
  Lượt thích:
  41
  Kinh nghiệm:
  18
  VN chắc đứng số 1 nếu được xếp hạng:KSV@08:
   
 8. ran_kagano

  ran_kagano Forever Here...We are Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/4/2015
  Bài viết:
  176
  Lượt thích:
  838
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Học sinh - meitantei
  Trường:
  Teitan
  VN còn hơn thế :KSV@08:
   
 9. pruedence nguyen

  pruedence nguyen I❤Ireland Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/5/2015
  Bài viết:
  642
  Lượt thích:
  2.981
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  undergraduate
  VN ko cần một nền Công Nghiệp cao mà vẫn thải ra ngần ấy rác thải, nước bẩn...đủ thứ rác ! :sad:.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP