1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 sai lầm đáng tiếc mà hầu như tất cả các du khách đều mắc phải

  Nếu bạn không phải là một người đi du lịch chuyên nghiệp, thì bạn gần như không thể tránh được những sai lầm trong chuyến đi của bạn. Ở đây, chúng tôi cho bạn cơ hội để học hỏi từ những sai lầm của người khác, do đó bạn sẽ không bị mắc phải

  Chúng tôi ở Bright Side yêu thích du lịch và chúng tôi đã có rất nhiều niềm vui thu thập những lời khuyên này. Nếu bạn có những lời khuyên của riêng mình, hãy chia sẻ chúng với chúng tôi.

  du-lich.
  I. Ở ngoại ô để tiết kiệm tiền

  Chúng tôi đồng ý rằng ở ngoại ô đôi khi có thể thoải mái, ví dụ như khi bạn thuê một chiếc ô tô. Khách sạn bên ngoài trung tâm thành phố thường rẻ hơn, nhưng sự khác biệt này không đáng kể, và tất cả số tiền tiết kiệm được sẽ cũng để chi tiêu cho việc đi lại hằng ngày.

  Và khi bạn đi nghỉ mát, tốt hơn là ở lại trong trung tâm thành phố lãng mạn, hơn bất kỳ đâu đó ở khách sạn ngoài ngoại ô. Nếu bạn ở trung tâm thành phố, bạn có thể đi bộ quanh những nơi thú vị vào đêm muộn hoặc vào sớm sáng nơi có nhiều người. Bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì thú vị và có thể ở một cơ sở lưu trú có giường ngủ và bửa sáng

  Một lợi thế nhất định của trung tâm thành phố là có thể trở lại khách sạn trong ngày để nghỉ ngơi hoặc ngủ trưa.

  II. Trả tiền cho những thứ bạn được nhận miễn phí

  Thay vì chọn một tour du lịch (mà có thể rất nhàm chán) và trả tiền cho nó, hãy truy cập trang web này cho các tour đi bộ du lịch miễn phí. Trang web này kết nối bạn với người dân địa phương yêu thích thành phố của họ và có thể miễn phí cho bạn. Một điểm lợi thế lớn rất lớn khi sử dụng trang web này là họ có thể đưa bạn đến những nơi mà chỉ có người dân địa phương biết. Bạn có thể biết nhiều địa phương tại nhiều thành phố lớn thông qua trang web này.

  Сouchsurfing là một dịch vụ kết nối mọi người với những nơi miễn phí để ở. Ngoài ra, bạn có thể nhờ những người ở đây để dẫn bạn đi đến những nơi bạn muốn đến

  Workaway.info - muốn kiếm được một số tiền trong khi bạn đang trên chuyến đi của bạn? Tại sao không. Ở đây bạn có thể tìm thấy hàng nghìn tùy chọn.

  Campinmygarden - ở đây bạn có thể tìm thấy chủ nhà cho phép mọi người sử dụng sân của họ để cắm trại. Tất cả những gì bạn cần là một cái lều. Họ không phải lúc nào cũng cho phép bạn làm điều này miễn phí, nhưng giá cả thường rất thấp, ví dụ như khoảng 6 đô la một đêm.

  Nhiều bảo tàng có ngày khi bạn có thể đến đó miễn phí. Ví dụ: bạn có thể đến Louvre miễn phí vào Chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng.

  Một số siêu thị giảm giá thực phẩm sẽ sớm hết hạn. Và đôi khi, họ thậm chí còn cho nó miễn phí. Điều này đặc biệt phổ biến ở Hoa Kỳ và ở một số nước châu Á.

  Ở Tây Ban Nha, có một quy tắc - munchies bia (ăn vặt với bia) luôn được tự do. Đôi khi, món ăn nhẹ này có thể là bánh sandwich hoặc salad phụ thuộc vào nhà hàng.

  III. Không chú ý đến đánh giá của người dùng

  Chỉ đọc một vài nhận xét hoặc không đọc ở tất cả làđiều sai sót của khách du lịch. Hầu hết mọi người đọc các nhận xét về khách sạn nhưng họ quên xem đánh giá các điểm tham quan, mặc dù những nhận xét này cho thấy một số bí kíp tuyệt vời về cách tìm ra cách rẻ hơn hoặc nhiều cách khác.

  Nhờ đánh giá thực phẩm bằng ảnh, bạn có thể thấy các địa điểm và món ăn mà họ thực sự nhìn. Các trang web và ứng dụng này có thể giúp bạn:

  Tripadvisor - đây có lẽ là trang web nổi tiếng nhất nơi bạn có thể tìm thấy những nhận xét về bất cứ thứ gì - từ các cửa hàng nhỏ nhất đến các nhà thờ nổi tiếng nhất thế giới.

  Foursquare - một trang web rất hữu ích sẽ giúp bạn tìm ra những nơi tốt nhất để vui chơi, ăn uống. Hipster yêu thích cái này.

  Yelp - gần giống như Foursquare, nhưng chuyên về các nhà hàng và quán cà phê.

  IV. Đem nhiều thứ theo

  Khi bạn đi du lịch và bắt đầu đóng vali, có vẻ như bạn sẽ không có đủ thứ nhưng sau đó một khi bạn đã hoàn thành, bạn sẽ có một chiếc túi siêu nặng? Và sau đó (như thường là vào cuối chuyến đi của bạn) bạn nhận ra rằng một số trong những thứ bạn đóng gói không cần thiết ở tất cả. Bạn đã ở trong tình huống này bao giờ?

  Trong cuộc sống hàng ngày của bạn, bạn có thể không mặc một bộ quần áo mới mỗi ngày và bạn sẽ không làm điều này trong chuyến đi của bạn. Đóng gói những thứ mà đi cùng nhau, vì vậy bạn có thể kết hợp chúng theo những cách khác nhau.

  Lời khuyên này có vẻ lạ, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên lấy chăn thay vì một chiếc áo len. Nó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau: khăn quàng cổ, khăn trải giường, và vải cho bữa ăn ngoài trời.

  V. Đem tiền mặt hoặc chỉ một thẻ tín dụng với bạn

  Đừng bao giờ chỉ đem tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. Bạn có thể mất nó (cả tiền mặt hoặc thẻ tín dụng) và ngân hàng của bạn có thể chặn thẻ của bạn bất cứ lúc nào. (Để tránh điều này xảy ra, hãy gọi cho ngân hàng của bạn trước và nói với họ rằng bạn sẽ ra nước ngoài). Chúng tôi khuyên bạn nên dùng tối thiểu 2 thẻ tín dụng.

  Một nguyên tắc nhỏ là luôn phải lấy tiền mặt cùng với một vài thẻ tín dụng. Ngoài ra, đọc các diễn đàn để tìm ra những nơi tốt nhất cho việc trao đổi tiền tệ.

  VI. Sợ nói chuyện với người lạ

  Thông thường, khi chúng ta đi du lịch cùng với người khác, chúng ta sẽ không làm bạn với người dân địa phương và khách du lịch khác. Chúng ta nghĩ, "Chúng ta sẽ không bao giờ gặp lại họ nữa".

  Khi nào bạn mới có cơ hội kết bạn với một người từ nước khác? Người dân địa phương thường tỏ ra quan tâm đến người khác nên đừng ngại khi biết họ. Và đừng quên, nhà trọ là nơi tuyệt vời để gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

  VII. Cố gắng để xem tất cả mọi thứ

  Chúng ta nghĩ, "Vì tôi đã đến đây, tôi cần phải biết càng nhiều càng tốt". Và điều này làm cho chúng ta muốn đi nhiều chỗ. Sẽ tốt hơn làm đi du lịch chậm và tận hưởng những bước đi , hít thở không khí của đất nước mà bạn đang du lịch. Bạn phải nghỉ ngơi sau khi đi, và không có cách nào bạn có thể nhìn thấy được mọi thứ

  Đó cũng là một ý tưởng tồi để cố gắng đi hai thị trấn trong một ngày. Điều tốt nhất bạn có thể làm là dành hai ngày ở một thành phố, đây chỉ là đủ thời gian để thực sự cảm nhận nó.

  VIII. Đi du lịch vào mùa cao điểm

  Đám đông du khách có thể làm hỏng bất kỳ bửa nghĩ ngơi hay cảnh đẹp ở nơi bạn đi đến. Đây là lý do tại sao bạn không nên quên rằng khi bạn đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ. Bạn nên cố gắng đi trong mùa ít cao điểm nhất khi khách du lịch về nhà. Nếu bạn đến Rome vào cuối mùa thu, bạn sẽ không thể thưởng thức kem Ý nổi tiếng vào mùa hè nóng, nhưng bạn sẽ có thể đi trên những con phố trống trãi và xem các điểm tham quan không có đường.

  IX. Không mua vé trực tuyến

  Những tuyến đường đến những nơi nổi tiếng đôi khi có thể to lớn một cách bất thường, nhưng có một lối vào riêng biệt và một cánh cửa riêng cho những người đã có vé. Hãy thử mua một vé trực tuyến (đặc biệt là cho những nơi như Bảo tàng Louvre hoặc Tượng Nữ thần Tự do). Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

  X. Sai sót với quà lưu niệm

  Có hai điều: một số người mua vật lưu niệm xấu và những người khác hối tiếc không mua bất cứ thứ gì cả.

  Chúng tôi đề nghị khi đến thăm chợ trời, nơi bạn có thể tìm thấy những thứ độc nhất với giá rất thấp. Và phần lớn trong số chúng không được sản xuất ở Trung Quốc, nhưng ở nơi bạn đến thăm.

  Và một điều nữa: nếu bạn thấy một thứ mà bạn yêu thích, hãy mua ngay. Nó thường xảy ra khi mọi người chần chừ việc mua một cái gì đó, và họ sẽ không mua được

  Thêm: mong đợi quá nhiều từ chuyến đi

  Nó không phải là một điều đơn giản để làm, nhưng cố gắng không để tưởng tượng quá nhiều về chuyến đi của bạn, như cách bạn có thể đi bộ quanh Montmartre hoặc ngửi thấy hoa oải hương ở đâu đó ở Ý. Cuối cùng, không phải mọi thứ đều có thể sống trong mơ. Kỳ vọng cao thường dẫn đến thất vọng. Chỉ cần thư giãn và tận hưởng mỗi ngày trong chuyến đi của bạn. Và chúng tôi hy vọng rằng tất cả các chuyến đi tiếp theo của bạn sẽ tiếp tục ngày càng tốt hơn.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side

    2. GiaHan94

  GiaHan94 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/4/2017
  Bài viết:
  39
  Lượt thích:
  19
  Kinh nghiệm:
  8
  Phải lưu lại mới đc
   
 3. NganNgan96

  NganNgan96 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/4/2017
  Bài viết:
  37
  Lượt thích:
  31
  Kinh nghiệm:
  18
  Cũng thấy đúng với bản thân
   
 4. NgoHuy94

  NgoHuy94 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/4/2017
  Bài viết:
  32
  Lượt thích:
  16
  Kinh nghiệm:
  8
  Nhiều kinh nghiệm quá
   
 5. love_ranshin1234

  love_ranshin1234 love me!! haha !!!!! so funny !!! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/7/2017
  Bài viết:
  236
  Lượt thích:
  5.150
  Kinh nghiệm:
  93
  Giữ lại nghỉ hè cần dùng nhiều ấy nhỉ :D
   
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...