10 lời khuyên các nhà tâm lý học muốn nói với bạn

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 18/4/2018. — 14.892 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 lời khuyên các nhà tâm lý học muốn nói với bạn

  Nghiên cứu cho thấy các nhà tâm lý học từ Thụy Sĩ có mức lương cao nhất trong lĩnh vực này. Ở nước này, mức lương trung bình của họ là 88.304 USD. Tuy nhiên, các đề xuất bạn sẽ nhận được từ các chuyên gia đắt tiền không khác với những lời khuyên mà bạn có thể nhận được từ những người ở một quốc gia khác. Và nếu bạn hỏi một người vừa đi ra khỏi văn phòng nhà tâm lý học mà họ đã học, có lẽ bạn sẽ nghe thấy một trong 10 câu trả lời sau. Và không phải vì họ không có những vấn đề này, những câu trả lời này chỉ đơn giản phù hợp với hầu hết mọi người. Vậy tại sao bạn nên trả nhiều tiền nếu bạn có thể tìm thấy câu trả lời bạn cần ?

  Bright Side chia sẻ một số lời khuyên phổ biến nhất mà bạn sẽ nghe thấy ở văn phòng nhà tâm lý học. Và mặc dù các mẹo này sử dụng với nhiều khách hàng, có một số trường hợp khi một phương pháp cá nhân trong quá trình tư vấn cá nhân là cần thiết.

  loi-khuyen-nha-tam-li-hoc.

  10. Phần lớn các vấn đề của bạn đến từ thời thơ ấu. Chỉ cần nhìn vào cha mẹ của bạn.


  Cha mẹ bạn cư xử như thế nào? Động cơ của họ là gì? Có rất nhiều lý thuyết giải thích tại sao những vấn đề của chúng ta bắt nguồn từ thời thơ ấu của chúng ta. Nếu bạn hiểu ra và hiểu tại sao bố mẹ lại làm điều này, bạn sẽ có thể tha thứ cho họ và thực hiện một bước tiến lớn để chấp nhận bản thân bạn

  9. Các vấn đề khác nằm trong đầu bạn.

  Đối thoại bên trong như "Tôi cần phải trả lời theo một cách khác" hoặc "Anh ấy đã làm vì ..." hoàn toàn vô dụng. Chúng ta không thể giải thích hành động của người khác: họ lớn lên trong một hoàn cảnh khác biệt và có những trải nghiệm riêng của họ khác với của bạn. Đó là lý do tại sao khi bạn cố gắng hiểu lý do của người khác để hành động theo cách này hoặc cách khác, bạn phải đối mặt với các vấn đề mà bạn tạo ra.

  8. Nói nhiều hơn về cảm xúc của bạn, đừng đánh giá người khác.

  "Tôi đau khổ vì những gì bạn đã làm với tôi."
  "Tôi đã làm gì?"
  Làm thế nào chúng ta có thể tránh được đánh giá một tình huống? Khi bạn buộc tội một người nào đó, họ cố gắng tự bảo vệ mình. Và nếu bạn thể hiện cảm xúc của mình, bạn cho họ cơ hội để sửa chữa tình hình, bảo vệ phẩm giá hoặc cơ hội để giải thích quan điểm của họ.

  7. Hãy thận trọng hơn về bản thân và ít quan tâm đến đánh giá của người khác.

  So sánh bản thân với người khác là một thói quen xấu và không có ích. Giống như chúng tôi đã nói trước, mọi người đều có kiến thức và tài chính riêng, hình dáng và phẩm chất cá nhân, ham muốn và thành tích của họ. Nếu chúng ta lấy cảm hứng từ những ý tưởng của ai đó, điều đó thật tuyệt vời - chúng ta tạo ra những ham muốn và mục tiêu riêng của mình. Nhưng nếu chúng ta sao chép cuộc đời của một người, chúng ta hủy diệt mạng sống của chúng ta mà chúng ta được yêu thích.

  6. Thoát khỏi vùng an toàn của bạn.

  Mẹo này là tốt cho tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Nếu bạn muốn tìm một người chồng, gặp gỡ mọi người, thay đổi công việc, vượt qua nhiều cuộc phỏng vấn việc làm, tìm niềm đam mê của bạn, hãy lấy một thứ gì đó thú vị với bạn; tất cả những gì bạn cần làm là rời khỏi khu vực thoải mái của bạn.

  5. Đặt ranh giới và không để bất cứ ai xâm phạm chúng

  Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng của các nhà tâm lý cố gắng tìm giải pháp trong tương tác của họ với người khác, như mẹ chồng luôn làm họ phiền muộn, một ông chủ tức giận, hoặc những đứa trẻ vị thành niên. Và những lời khuyên đưa ra trong các loại tình huống này là đặt ranh giới cho 50% các vấn đề được giải quyết. Nếu bạn chịu đựng thái độ xấu của ai đó, không có gì sẽ thay đổi. Nhưng nếu bạn bảo vệ ranh giới của mình, đối thủ của bạn sẽ ít nhất bắt đầu tôn trọng bạn.

  4. Mỗi ngày, hãy tiến một bước nhỏ.

  Một thói quen hình thành trong 20 ngày và đặt trong tâm trí của bạn trong 20 ngày là tốt. Các nhà tâm lý học biết về những hoạt động như vậy trong bộ não của chúng ta và khuyên chúng ta luôn phải tiến một bước. Điều này có nghĩa là nếu bạn không thể nói "cám ơn" với chồng mình, hãy viết xuống tất cả các hành động tốt của mình mỗi ngày, và sau khi cảm ơn anh ấy cho những người đó, bạn sẽ thấy anh ấy không tệ.

  3. Hãy suy nghĩ về những kinh nghiệm bạn đã đạt được nhờ tình huống này.

  Mỗi tình huống căng thẳng có nghĩa là bạn đã đi ra khỏi vùng thoải mái của bạn. Nó cũng có nghĩa là bạn đã có được một kinh nghiệm mới sẽ giúp bạn nhớ nó để bạn không bị mắc kẹt trong cùng một tình huống trong tương lai. Nếu bạn đã trễ làm việc và không nhận được phần thưởng hàng năm, mối quan hệ trực tiếp này rõ ràng ở đây. Và nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ tốt với mọi người, bạn phải suy nghĩ về tất cả mọi thứ để bạn hiểu nên làm gì và làm thế nào bạn có thể giải quyết vấn đề.

  2. Hãy để mọi thứ diễn ra

  Khi bạn cố thay đổi một cái gì đó, đừng lạm dụng nó. Nếu bạn có một số vấn đề về gia đình và bạn biết những gì cần thay đổi, hãy tự thay đổi nó và đừng làm cho các thành viên khác trong gia đình làm điều đó cho bạn. Bạn cũng có thể thay đổi chính mình và để cho tình huống đi hoặc bạn có thể buộc gia đình bạn làm những gì bạn muốn và giúp duy trì bầu không khí không ổn định. Sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn.

  1. Đừng là người tra tấn,hãy trở thành một người bạn.

  Bạn nên sẵn sàng chấp nhận thất bại và chấp nhận rằng bạn không thể ảnh hưởng đến mọi thứ. Đừng nghĩ về những thứ nhiều lần và không xem xét thời gian bạn dành làm việc ra như là lãng phí. Nếu bạn dừng lại một thời gian, nó có nghĩa là bạn nhớ lại những trải nghiệm trong quá khứ và bạn đã sẵn sàng để lựa chọn hướng đi đúng.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  Dodanh, aoki_reikaPeakerr thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...