1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 lợi ích cho cơ thể của bạn nếu bạn đi bộ mỗi ngày

  Bạn đã bao giờ nghe câu nói của Hippocrates, "Đi bộ là một loại thuốc tốt nhất của con người?" Chúng tôi nói xa hơn rằng đi bộ kết hợp với giấc ngủ ngon và chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn tránh được việc đến bác sĩ hoàn toàn. Chỉ cần 15-30 phút đi bộ mỗi ngày có thể cải thiện không chỉ của một người mà còn về sức khoẻ.

  Chúng tôi ở Bright Side đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng đi bộ là loại bài tập thực hành duy nhất có thể có lợi đáng kể cho toàn bộ cơ thể và tâm trí. Hoàn toàn miễn phí, dễ dàng và cần ít nỗ lực.

  Chúng tôi đã tạo ra một danh sách các lợi ích bạn có thể thử
  chay.
  1. Thay đổi bộ não tích cực

  Như một nghiên cứu cho thấy, các bài tập aerobic tác động thấp, như đi bộ, ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ sớm, giảm nguy cơ bệnh Alzheimer, và cải thiện sức khoẻ tinh thần tổng quát. Không phải đề cập đến giảm căng thẳng tinh thần và duy trì một mức độ endorphins cao hơn.

  2. Cải thiện thị lực

  Mặc dù mắt có vẻ như là điều cuối cùng được kết nối với chân, đi bộ thực sự lợi ích sức khỏe. Thậm chí nó có thể giúp chống lại chứng tăng nhãn áp bằng cách giảm áp lực mắt.

  3. Dự phòng bệnh tim

  Theo Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ, đi bộ không kém hiệu quả so với khi đề phòng bệnh tim hoặc đột quỵ. Hoạt động này giúp tránh các vấn đề về tim bằng cách hạ thấp huyết áp và cholesterol và cải thiện lưu thông máu.

  4. Tăng thể tích phổi

  Đi bộ là một bài tập aerobic làm tăng lưu lượng oxy trong máu và giúp đào tạo phổi, cũng như loại bỏ chất độc và chất thải. Do hô hấp tốt hơn và sâu hơn, một số triệu chứng liên quan đến bệnh phổi cũng có thể được giảm bớt.

  5. Tác dụng có lợi trên tuyến tụy

  Có thể khó tin nhưng đi bộ để tập thể dục hóa ra lại là một công cụ hiệu quả hơn nhiều trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường hơn là chạy. Nghiên cứu này cho thấy một nhóm "người đi bộ" đã chứng minh sự cải thiện về dung nạp glucose gần gấp 6 lần (tức là lượng đường trong máu được hấp thụ bởi tế bào) so với nhóm "vận động viên" trong suốt 6 tháng dùng thử.

  6. Cải thiện tiêu hóa


  30 phút đi bộ mỗi ngày có thể không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư ruột già trong tương lai mà còn cải thiện sự tiêu hóa và táo bón của chúng tôi bằng cách giúp điều chỉnh hoạt động ruột của chúng ta.

  7. Cơ săn chắc

  Mỡ cơ và giảm cân (trong trường hợp thừa cân) cũng có thể đạt được thông qua đi bộ. Thực hành đi bộ 10.000 bước mỗi ngày có thể được tính là một bài tập thực tế trong một phòng tập thể dục, đặc biệt nếu bạn thêm một khoảng thời gian hoặc đi bộ lên dốc. Ngoài ra, nó có tác động thấp và không có thời gian phục hồi, có nghĩa là không có cơ đau và hối tiếc vì thiếu tập luyện vào ngày mai do quá đau vào ngày hôm sau.

  8. Xương và khớp

  Đi bộ có thể cung cấp khả năng di chuyển khớp, ngăn ngừa mất khối xương, và thậm chí làm giảm nguy cơ gãy xương. Tổ chức viêm khớp khuyên nên thường xuyên đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày để giảm đau ở khớp, cùng với độ cứng và viêm.

  9. Giảm đau lưng

  Đi bộ có thể trở thành một cuộc sống thực sự tiết kiệm cho những người kinh nghiệm đau lưng trong các bài tập có tính tác động cao hơn nhiều thách thức. Vì đây là hoạt động có ảnh hưởng thấp nên nó sẽ không gây ra nhiều đau đớn hoặc khó chịu, như chạy hoặc HIT. Đi bộ góp phần tuần hoàn máu tốt hơn trong cơ cấu cột sống và cải thiện tư thế và sự linh hoạt là yếu tố sống còn cho cột sống khỏe mạnh.

  10. Một tâm trí tĩnh lặng hơn (nếu nó là một bộ phận)

  Nếu đi bộ cải thiện triệu chứng trầm cảm ở bệnh nhân rối loạn trầm cảm lớn, hãy tưởng tượng nó dễ dàng như thế nào có thể giúp chúng ta đối phó với cảm giác buồn bã hoặc kiệt sức. Và đi bộ vui vẻ với bạn bè hoặc người thân sẽ chỉ nhân lên hiệu quả hạnh phúc và cải thiện tâm trạng của bạn!

  Chúng tôi muốn nghe nếu bạn đã bao giờ cố gắng để thay thế một chuyến đi đến phòng tập thể dục hoặc chạy bộ, với đi bộ. Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây nếu nó làm phép lạ cho bạn hay không?

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  Peakerr thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...