10 Điều cần nhớ lúc dùng thuốc bắc

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi canmotcaiten289, 19/9/2017. — 213 Lượt xem

 1. canmotcaiten289

  canmotcaiten289 Thành viên mới

  10 Điều cần nhớ lúc dùng thuốc bắc

  một. Thuốc giải cảm tiêu hóa:

  ko nên sắc lâu (chỉ cần sôi 15 - 20 phút là được), nên uống nóng, nước thuốc không lấy ít quá. Sau khi uống kiêng gió, kiêng ăn các thứ sống, lạnh.

  >>> http://timemart.vn/am-sac-thuoc

  >>> http://timemart.vn/am-sac-thuoc-truong-tho-gold-ba-2189.html

  >>> http://timemart.vn/am-sac-thuoc-truong-tho-rong-vang.html

  2. Thuốc thanh nhiệt, giải độc, cầm máu: Sau khi thuốc sôi 30 phút là sử dụng được. Uống khi thuốc còn nóng, kiêng ăn các thực phẩm đắng cay và tanh. Có những bệnh nhân bị xuất huyết như thổ huyết, chảy máu cam, nước thuốc cần lấy đặc, uống ấm, vì uống hot ko sở hữu lợi cho cầm máu; sau khi uống thuốc, không được sử dụng rượu, thuốc lá và chất kích thích khác.

  3. Thuốc chống nôn: Nên uống nguội, nhưng ko lạnh quá. Giả dụ uống xong vẫn nôn, thì lấy gừng sống rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cho vào đun sôi, uống ấm. Kiêng ăn những thứ sống, lạnh, tanh.

  4. Thuốc điều khí: lúc sắc đậy kín vung. Sau khi sôi, đun nhỏ lửa để giảm thiểu bay khí vị, giả dụ không sẽ giảm tác dụng. Uống lúc thuốc còn ấm. Kiêng ăn những thực phẩm sống, lạnh và gây đầy tương đối.

  5. Thuốc bổ: Phải đun từ trong khoảng, lửa nhỏ, thời gian sắc phải lâu một tí (khoảng 40 - 60 phút), nước thuốc sắc xong phải đặc (nếu nước thuốc rộng rãi quá uống vào đi giải rộng rãi, các thành phần hữu ích trong thuốc sẽ theo nước tiểu ra ngoài, sẽ kém hiệu quả). Nên uống thuốc trước khi đi ngủ, không dậy đêm là tốt nhất.

  6. Thuốc bổ máu: phương pháp sắc cũng như thuốc bổ, nên uống ấm.

  7. Thuốc phong thấp: Nước thuốc nên lấy phổ biến một tí để tăng lượng đi tiểu, khiến cho thấp tà theo nước tiểu thải ra. Kiêng các thứ chua chát.

  8. Thuốc hãm mồ hôi: Uống lúc thuốc còn ấm để cho thần kinh được ổn thỏa. Tránh nghĩ suy nhiều, kiêng ăn các thứ gây hao khí, động huyết.

  9. Thuốc chữa ghẻ lở, mụn nhọt: Kiêng thực phẩm cay, đắng, tanh.

  10. Phương tiện sắc thuốc: tiêu dùng nồi đất, ấm đất là phải chăng nhất. Hạn chế sử dụng nồi, ấm bằng kim khí. Ví như sắc bằng nước máy, nên để lắng một giờ rồi gạn lấy nước trong để dùng. Chỉ được sắc thuốc bằng nước lã, tuyệt đối không dùng nước hot hoặc nước sôi để sắc, vì dù mang đun lâu, những thành phần bổ ích trong thuốc cũng ko ra hết, hiệu lực của thuốc bị giảm.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP