10 cổ vật bí ẩn của nhân loại (Phần 1)

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi minhtinhsieudang, 2/2/2011. — 1.853 Lượt xem

 1. minhtinhsieudang

  minhtinhsieudang Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 cổ vật bí ẩn của nhân loại (Phần 1)

  Hiện tại khoa học vẫn chưa "giải mã" hoàn toàn được các đồ vật này.

  Chúng có thể là bằng chứng của các nền văn minh ngoài Trái đất, của những kẻ du hành vượt thời gian từ tương lai hay của các nền văn minh đã mất như Atlantis. Chúng cũng có thể chứng minh rằng người cổ đại tiến bộ hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Nhưng dù sao đi nữa, chúng cũng là những thứ mà khoa học hiện đại chưa giải thích được.:KSV@05:
  Máy tính Hy Lạp
  [​IMG]

  Chiếc máy tính cổ nhất thế giới xuất hiện sớm hơn chúng ta vẫn tưởng khoảng 2.000 năm. Thực tế thì nó được tìm thấy trong một con tàu chìm và có thể chứng minh rằng khoa học kỹ thuật tồn tại từ rất lâu đời. Các nhà khoa học đã biết rằng cổ vật Hy Lạp này có thể dự đoán nhật thực, xếp lịch theo chu kỳ 4 năm và có mối liên quan tới nhà bác học Archimedes. Cho tới nay mới chỉ có 1 mẫu vật được tìm thấy nhưng người ta tin rằng còn nhiều thứ như thế nữa đã được chế tạo khoảng năm 100 trước Công nguyên.

  Cục pin Baghdad

  [​IMG]

  Tại sao người cổ đại lại cần pin trong khi điện còn chưa tồn tại? Cục pin Baghdad được tìm thấy tại thành phố cùng tên ở Iraq năm 1936 và là một lọ nhỏ bằng đất sét, trong đó có một thanh sắt nhỏ nằm trong xylanh bằng đồng. Tất cả được niêm phong lại bằng nhựa đường. Người ta đã thử làm theo mẫu này và quả thực cục pin hoạt động, nhưng rốt cục mục đích của nó là gì thì chưa ai giải thích được.

  Toilet của người ngoài hành tinh

  [​IMG]

  Người ta gọi đây là Toilet của người ngoài hành tinh vì hình dáng của nó. Chúng chỉ gồm vài ống sắt gỉ có hình dạng lạ lùng nhưng lại xuất hiện ở một khu vực chưa từng có người sinh sống. Kích thước của các ống này rất đều và rõ ràng được tạo ra một cách có mục đích. Hiện tại người ta vẫn tranh cãi kịch liệt về các đường ống Trung Quốc và chưa câu trả lời nào được chấp nhận rộng rãi.:KSV@08:

  Bugi nửa triệu tuổi

  [​IMG]

  Khi một cái bugi được tìm thấy trong một cục đá nửa triệu năm tuổi, người ta đưa ra 3 giả thuyết. Thứ nhất, nó có thể là tác phẩm của một nền văn minh cổ đại cực kỳ tiên tiến như Atlantis. Thứ 2, người ngoài hành tinh đã từng viếng thăm Trái đất và thứ 3, người tương lai đã du hành ngược về quá khứ và để lại đồ vật này. Tất cả nghe đều hoang đường nhưng chẳng ai nghĩ ra điều gì có lý hơn, nhất là khi chiếc bugi đã biến mất.

  Đồng xu bí ẩn

  [​IMG]

  Khi một đồng xu Bắc Âu cổ có niên đại từ thế kỷ 11 được tìm thấy trong một phế tích của người Bắc Mỹ bản địa, chúng ta có thể kết luận rằng người Viking đã tới châu Mỹ sớm hơn Christopher Columbus rất nhiều. Nhưng điều này chưa thể được kết luận chính xác vì đồng xu này là đồ vật Bắc Âu duy nhất được tìm thấy.
   


  Siêu trộm Kaitou Kid thích điều này.

 2. ngominhquynh

  ngominhquynh If you rest, you rust Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/10/2013
  Bài viết:
  1.787
  Lượt thích:
  1.857
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Time Lord
  Trường:
  thpt Chu Văn An
  [​IMG]
  cái bình này có được nhắc đến trong doraemon hay là nó giống như trong truyện nhỉ
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP