1 số cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng thực phẩm

bangtangialanh

Thành viên
Tham gia
24/3/2016
Bài viết
0
Như bạn đã biết bệnh thuốc trị viêm xoang mũi có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh , nhưng với nhiều người dùng thuốc kháng sinh mà điều trị viêm mũi dị ứng thì đôi khi không có tác dụng mà ngược lại nó còn có nhiều tác dụng không mong muốn như bệnh nhân bị kháng thuốc tức là mất dần sức đề kháng với những loại thuốc điều trị đó dần dần uống thuốc cũng không còn nhiều tác dụng nữa , 1 điều mà hầu như những người thường xuyên dùng kháng sinh đều biết đó là dễ mắc chứng bệnh đau dạ dày hay nguy hại hơn đó là bị loét dạ dày lúc đó điều trị viêm mũi dị ứng sẽ gặp rất nhiều khó khăn .
Nhưng việc điều trị viêm mũi dị ứng bằng kháng sinh khó có thể khỏi rứt điểm thì chúng ta cần làm thế nào hôm nay sẽ gửi tới bạn đọc 1 số cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng thực phẩm đơn giản mà rất hiệu quả điều này bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà .
Dùng thịt bò 100g, tỏi tươi 60g, rau thơm 15g, gạo tẻ 60g, gia vị vừa đủ. Thịt bò rửa sạch, thái miếng, tỏi bóc vỏ, đập giập, viêm mũi dị ứng rau thơm cắt nhỏ. Gạo tẻ vo sạch, đem ninh thành cháo, khi gạo chín cho thịt bò và tỏi vào đun sôi thêm một lát nữa, rồi cho rau thơm và gia vị vào, ăn nóng trong ngày. Món này có tác dụng khu phong, trừ hàn, làm giảm xuất tiết và thông mũi. Dùng cho người bị viêm mũi dị ứng thuốc thể hàn thấp chảy nước mũi trong, hắt hơi nhiều, ngạt mũi, thường xuất hiện hoặc tăng lên khi gặp lạnh .
Dùng 15g tây dương sâm, ếch 2 con chừng 150g , bách bộ 30g, ma hoàng 3g. Tây dương sâm thái phiến, ếch làm sạch, bỏ nội tạng, bách bộ và ma hoàng rửa sạch. Tất cả cho vào nồi, đổ vừa nước, hầm kỹ rồi nêm nếm gia vị vừa dùng, chia ăn vài lần trong ngày. Món này có tác dụng dưỡng phế âm, thông mũi, viêm mũi dị ứng quanh năm dùng cho người bị viêm mũi dị ứng thuộc thể âm hư .
Những thực phẩm dùng chung cho những người bệnh viêm mũi dị ứng và bệnh viêm xoang mũi :
Sử dụng các hoạt chất kháng sinh thực vật như củ hành, gừng, dưới các dạng thức ăn. Tuy nhiên chú ý không nên ăn nhiều vì sẽ gây khó chịu cho cơ thể.
Các loại cá như cá hồi, cá nục, cá mòi… chứa nhiều chất béo omêga 3 có tác dụng ngăn chặn các phản ứng viêm tấy trên đường hô hấp.
Bổ sung nhiều vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể như ớt chuông, cà rốt, bưởi, cóc, sơ ri, khế… Có thể xào ớt chuông với thịt, hành tây, cà rốt, bông cải; nấu canh khế với tôm nếu bạn không dị ứng với tôm.
Bổ sung vitamin A dưới dạng tiền vitamin A có trong đu đủ, bí rợ , cà rốt… để giúp cơ thể bảo vệ niêm mạc. Bí rợ : gọt vỏ, khoét ruột, trị viêm xoang mũi dồn thịt nạc băm nhỏ trộn với nấm mèo, nấm rơm, nêm nếm và đem hấp. Tùy ý thích của mỗi người, có thể ăn một lần 1 tuần. Với cà rốt : để cho cơ thể dễ hấp thu, nên sắt nhỏ, xào sơ qua với dầu có thể xào với củ hành tây hoặc có thể ăn dưới dạng hấp.
Giải quyết một vài triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, ho, ăn không tiêu, có thể sử dụng: trà hoa cúc hoặc vài lát gừng cho vào thức ăn khi nấu.
Có thể xông xoang mũi bằng nước nóng hay nước trà nóng để làm mũi thông thoáng, dễ thở.

Ngoài ra những bệnh nhân viem mui di ung quanh nam cần thường xuyên vận động tập thể dục thể thao làm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh tật . Tuyệt đối tránh những tác nhân gây viêm mũi dị ứng cho bản thân trong đó có những món thực phẩm không tốt cho bệnh viêm xoang mũi dị ứng.
 
×
Quay lại
Top