3 cách làm cocktail trứng Eggnog

lochambacon

Thành viên
Tham gia
18/12/2016
Bài viết
8
Không gì có thể diễn tả "Linh hồn của một ngày lễ" hơn 1 ly Eggnog! Nó có vị của một lễ Giáng Sinh, và khi kết hợp chỉ một vài nguyên liệu, bạn đã có thể chiêu đãi cả gia đình mình.

Học cách làm Eggnog dễ dàng cho gia đình , một mẻ bánh truyền thống Eggnog lớn cho một bữa tiệc, hoặc một ly để bạn thưởng thức, nhâm nhi lúc rảnh .

12.09.11-fa-eggnog.jpg


Nguyên liệu


Eggnog đơn giản

Phục vụ 8 khẩu phần

· 4 lòng đỏ trứng gà

· 1 ly sữa (240ml)

· 1 ly kem (240 ml)

· ½ ly đường trắng (120 ml)

· ½ muỗng cà phê tinh dầu vani ( 2,5ml )

· ¼ muỗng cà phê bột nhục đậu khấu (1,25 ml)

· ¼ muỗng cà phê bột quế (1,25 ml)

· ¾ ly rượu rum hoặc rượu brandy (180 ml)

Eggnog truyền thống

Phục vụ 24 khẩu phần

· 12 quả trứng lớn

· 4½ ly sữa (1 lít )

· 710 ml Heavy Whipping Cream

· 1½ ly đường (360ml)

· Bột quế xay

· 3 ly (710 ml) rượu bourbon, brandy hoặc dark rum

Eggnog đá mát lạnh
Phục vụ 2 khầu phần

· 1 hoặc 2 ly đá (240 hoặc 480 ml)

· 2 quả trứng nhỏ

· ½ muỗng cà phê bột quế (2.5 ml)

· ¼ ly si-rô Agave (60ml)

· 1½ ly sữa hạnh nhân (360ml)

· 90 ml rượu cô- nhắc

· 90 ml rượu rum

· 60 ml kem sherry

Phương pháp 1: Cách làm Eggnog đơn giản


aid95343-900px-make-eggnog-step-1-version-2-2.jpg


1. Tạo hỗn hợp sữa.


Trộn đều sữa, bột quế, bột hạt nhục đậu khấu, và tinh dầu vani vào một cái xoong lớn. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ. Nhớ khuấy đều hỗn hợp trong lúc đun.Nếu không hỗn hợp sữa sẽ bị cháy và dính chặt vào đáy xoong và làm thay đổi vị của eggnog .

aid95343-900px-make-eggnog-step-2-version-2.jpg


2. Làm hỗn hợp trứng.

Trộn hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng, đường và đánh đều để tạo bọt.
· Nếu sử dụng máy đánh trứng thì nhớ điều chỉnh vận tốc nhỏ và đánh trứng trong một đến hai phút.

aid95343-900px-make-eggnog-step-3-version-2.jpg


3.Thêm từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng rồi đun.

Đổ hỗn hợp sữa và tô trứng ở nhiệt độ bình thường, vừa đổ vừa đánh đều tay đến khi chúng trộn đều vào nhau. Rót hỗn hợp mới trở lại xoong . Nấu ở lửa vừa khoảng ba đến năm phút cho đến lúc hỗn hợp sánh lại.
· Hỗn hợp sữa phải được thêm dần dần vào hỗn hợp trứng. Nếu khuấy hỗn hợp quá nhanh hoặc thêm trứng trực tiếp vào xoong nóng bạn sẽ làm cho trứng bị đông lại và làm hỏng eggnog.

aid95343-900px-make-eggnog-step-4-version-2.jpg


4.Lấy eggnog từ nồi ra.
Làm nguội trong khoảng một đến hai tiếng, hoặc để cho eggnog tự đạt đến nhiệt độ bình thường.

aid95343-900px-make-eggnog-step-5-version-2.jpg


5. Thêm phần còn lại của nguyên liệu.

Thêm kem và rượu rum hoặc rượu brandy rồi khuấy đều. Có thể bỏ qua rượu rum/brandy nếu không thích.

aid95343-900px-make-eggnog-step-6-version-2.jpg

6. Bọc ly eggnog thật chặt bằng bọc nhựa.
Cho vào tủ lạnh qua đêm để hương vị của eggnog hòa quyện vào nhau, rải một ít bột hạt nhục đậu khấu và bột và thưởng thức ly eggnog thơm ngon. .
· Cocktail trứng eggnog sẽ có hương vị ngon hơn khi được dùng trong vòng vài ngày. Bạn nên đặt phần chưa được dùng lạnh vào tủ và nên đổ đi sau một tuần vì lúc này ly eggnog sẽ bắt đầu bốc mùi khó chịu.

Phương pháp 2: Cách làm Eggnog truyền thống

aid95343-900px-make-eggnog-step-7-version-2-1.jpg


1. Tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng.
Đập mỗi quả trứng vào khoảng một nửa cái bát và nhẹ nhàng tách lòng đỏ trứng ra, để phần lòng trắng rơi lại vào bát. Đổ phần lòng đỏ trứng vào một cái bát vừa khác.

· Bạn nên tách lòng trắng trứng ở một cái bát nhỏ và, nếu thành công ( không còn phần lòng đỏ nào) thì đổ phần lòng trắng đó vào một bát to. Lặp lại quá trình này cho mỗi trứng để tránh việc thêm lẫn lòng đỏ chưa được tách hẳn hoặc vỏ trứng vào bát chính.

· Nếu bạn tách lòng đỏ từ lòng trắng, giữ phần lòng đỏ ấy để chế biến các món khác: Lòng trắng sẽ không thể đánh thành kem nếu vẫn còn phần lòng đỏ

aid95343-900px-make-eggnog-step-8-version-2.jpg


2.Đánh lòng trắng trứng với đường.

Dùng máy đánh trứng để đánh lòng trắng trứng ở tốc độ vừa phải đến khi chúng chuyển sang màu trắng và sủi bọt. Thêm một nửa muỗng đường và tiếp tục đánh đến lúc tạo thành bông mềm.
· Bạn có thể sử dụng cây đánh trứng thay vì máy đánh trứng, nhưng quá trình thực hiện sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn.
· Khi bạn dừng máy bông mềm chỉ nên vừa hình thành, nếu không nó sẽ tan lại thành lòng trắng chỉ sau vài giây.

aid95343-900px-make-eggnog-step-9-version-2-1.jpg


3. Trộn lòng đỏ trứng với đường.
Trộn phần đường còn lại và lòng đỏ trứng trong một cái bát khác. Đánh hỗn hợp này với một cây đánh trứng cho đến lúc đều.

aid95343-900px-make-eggnog-step-10-version-2-1.jpg


4.Trộn hỗn hợp trứng.
Để giữ sự mịn màng cho lòng trắng trứng, bạn không được khuấy quá nhanh mà dùng thìa vét lòng đỏ trứng dần dần sang bát lòng trắng đã được đánh thành kem.

aid95343-900px-make-eggnog-step-11-version-2.jpg


5.Thêm rượu rum, sữa và kem.
Đổ chầm chậm rượu rum vào tô trứng, dùng thìa khuấy nhẹ hỗn hợp. Nếu pha cho trẻ con thì bạn có thể không dùng rượu. Tiếp theo, thêm sữa và kem từ từ vào bát và khuấy nhẹ.

· Bắt đầu với 4 ly sữa ( 1 lít), sau đó thêm dần, điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị. Nếu bạn đã thêm rượu thì không cần cho thêm sữa vào.

· Nếu bạn không muốn dùng trứng sống thì hãy đun nóng hỗn hợp sữa và kem trước khi thêm vào tô trứng để làm nó đặc lại và làm cho trứng chín.

· Nếm thử eggnog trước khi quyết định xem có thêm rượu vào hay không.

· Để làm cho eggnog đặc hơn, hãy giảm một nửa lượng sữa.

aid95343-900px-make-eggnog-step-12-version-2.jpg


6. Đánh eggnog.
Đánh nửa số kem còn lại ở một cái bát vừa khác cho đến khi nó đặc lại, sau đó nhẹ nhàng vét số kem vừa đánh vào hỗn hợp. Chuyển eggnog vừa hoàn thành vào một cái ly sâu đáy để dùng.

· Kem nên được tạo hình chắc chắn để lúc đặt vào ly Eggnog thì sẽ không bị đổ xuống.

aid95343-900px-make-eggnog-step-13-version-2.jpg


7. Hãy thưởng thức eggnog trong 1 ly trong suốt với phần kem ngọt ngào ở trên.
Rải môt ít bột hạt đầu khấu lên để làm cho eggnog thêm hấp dẫn hơn.

· Bạn có thể bảo quản eggnog trong vài ngày hoặc một tuần bằng cách để phần còn lại trong một cái chén đậy kín là đặt trong tủ lạnh.

Phương pháp 3: Làm eggnog đá mát lạnh

aid95343-900px-make-eggnog-step-14-version-2.jpg


1. Trộn sữa và đá.

Đổ đá lạnh vào một nửa máy sinh tố rồi đổ sữa hạnh nhân vào. Xay hỗn hợp đến mịn và sủi bọt.

· Sữa hạnh nhân sẽ làm cho món eggnog trở nên phù hợp với những người không thích dùng đường.

· Nếu muốn, bạn có thể thay sữa hạnh nhân bằng sữa đậu nành, sữa bò hay cá loại sữa hạt khác.

aid95343-900px-make-eggnog-step-15-version-2.jpg


2. Trộn trứng, si-rô Agave và bột quế.
Dùng một cây đánh trứng đánh hỗn hợp trứng và si-rô Agave trong một cái bát, bạn phải đảm bảo rằng chúng đã được trộn đều vào nhau trước khi thêm bột quế vào.

· Vì trứng chưa được nấu chín, bạn nên sử dụng trứng đã được diệt khuẩn để giảm nguy cơ mắc các bệnh về thực phẩm.

aid95343-900px-make-eggnog-step-16-version-2.jpg


3.Pha trộn những nguyên liệu còn lại.
Đổ tô trứng, rượu cô-nhắc, rượu rum và kem sherry vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn

· Có thể bỏ qua rượu nếu bạn pha cho trẻ nhỏ hoặc không thích rượu.

aid95343-900px-make-eggnog-step-17-version-2.jpg


4.Thưởng thức ly eggnog.
Đổ eggnog vào chén và dùng. Món eggnog đá mát lạnh này sẽ làm cho Giáng sinh của bạn thêm tuyệt vời hơn.

· Bạn nên dùng eggnog ngay sau khi làm xong vì trứng vẫn chưa được nấu chín nhưng bạn cũng có thể cất trong bình đậy kín và đặt trong tủ lạnh trong một vài ngày. Tuy nhiên, hãy đổ eggnog ngay nếu bạn thấy nó có mùi lạ.


Theo WikiHow
Khánh Linh - Kenhsinhvien.vn dịch​
 
Hiệu chỉnh:
Món này là truyền thống của Christmas luôn :3 Thanks bạn nhé hi hi
 
Cám ơn bạn nghe, đề tài hay qúa, tôi có dịp làm đãi khách trong dịp Giáng sinh.
 
×
Quay lại
Top